3 cột mốc mà nhất định “fan cứng” 20 năm của Pokemon phải nhớ trong năm 2019

Nipp  - Theo Helino | 18/08/2019 07:30 PM

Pica Huyền Thoại
16/07/2019 NCB: SohaGame NPH:

Các fan cuồng Pokemon khỏi lo không có game mới để chơi rồi!

Sau thành công của Pokemon GO và sự đón nhận nhiệt tình đối với bộ phim Detective Pikachu, không mấy lạ lẫm khi rất nhiều sản phẩm mới thuộc thương hiệu nổi tiếng này được ra mắt. Có vẻ như năm nay, thay vì chỉ tập trung ở hệ máy Console như mọi khi, các tựa game Pokemon mới đã được phát triển thêm dành cho hệ máy smartphone. Đây là cơ hội tuyệt vời để các fan chân chính của thế giới ảo diệu này được chinh phục hành trình Huấn Luyện Viên đỉnh cao bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào.

3 cột mốc mà nhất định “fan cứng” 20 năm của Pokemon phải nhớ trong năm 2019 - Ảnh 1.

Tại Mỹ, Pokemon GO là tựa game Pokemon có tầm ảnh hưởng lớn nhất từ trước tới nay trên smartphone

Pica Huyền Thoại (Android)

Pica Huyền Thoại có mô-típ quen thuộc của các tựa game Pokemon từ trước đến nay, công việc của người chơi khá rõ ràng: Tìm kiếm và thu thập những Pokemon mạnh mẽ nhất để bổ sung vào đội hình của mình. Từ đó, thông qua việc rèn luyện, giúp những chú Pokemon tiến hóa lên cấp bậc mới, bạn sẽ có cơ hội thi đấu và khẳng định tài năng Huấn Luyện Viên với nhiều người chơi khác. Được lấy tạo hình chuẩn theo nguyên mẫu, vừa bước vào tựa game, bạn sẽ phải choáng ngợp với số lượng và chủng loại của các Pokemon. Người chơi có thể dễ dàng bắt gặp những Pokemon thân thuộc như Pikachu, Charizard, Squirtle, Bulbasaur hay thậm chí là cả những Pokemon huyền thoại như Mewtwo, Entei, Raikou, Suicune…

3 cột mốc mà nhất định “fan cứng” 20 năm của Pokemon phải nhớ trong năm 2019 - Ảnh 2.

Pica Huyền Thoại nhanh chóng thu hút được đông đảo người chơi trải nghiệm nhờ lối chơi và tạo hình cực "nét" của mình

Chỉ mới ra mắt được chưa đầy 1 tháng nhưng Pica Huyền Thoại đã nhanh chóng thu hút được lượng người chơi khổng lồ trên khắp Việt Nam. Từ trước tới nay, những cộng đồng yêu thích Pokemon có rất nhiều nhưng quy mô lại không được quá lớn. Lý do rất đơn giản, các tựa game Pokemon trong quá khứ thường được sản xuất cho những hệ máy riêng biệt, phần nào đã ngăn cản người chơi tiếp cận. Giờ đây, với Pica Huyền Thoại, ranh giới đã được xóa bỏ, ai cũng có thể tìm kiếm và thu thập một đội Pokemon mạnh mẽ cho riêng mình!

3 cột mốc mà nhất định “fan cứng” 20 năm của Pokemon phải nhớ trong năm 2019 - Ảnh 3.

Tựa game nhanh chóng leo lên Top 1 các BXH trên CH Play

Tải Pica Huyền Thoại tại: http://pokeht.vn/rd/taigamek

Pokemon Sword & Shield (Nintendo Switch)

Sau Pokemon Let’s Go thì hệ máy Switch sẽ tiếp tục có thêm một phiên bản mới khác - Sword & Shield vào cuối năm nay. Mặc dù chưa ra mắt nhưng có vẻ như Pokemon Sword & Shield đã khiến cho dân tình xôn xao hết mức khi hé lộ những thông tin khá đặc biệt. Theo đó, một số thay đổi sẽ được tạo ra, khiến cho lối chơi của phiên bản này không còn giữ được nét truyền thống như những người đàn anh đi trước.

3 cột mốc mà nhất định “fan cứng” 20 năm của Pokemon phải nhớ trong năm 2019 - Ảnh 4.

Trong Pokemon Sword & Shield, sẽ có 1 số thay đổi hoàn toàn khác biệt so với những người tiền nhiệm trước đây

Tuy nhiên, một điều khá ấn tượng là cũng trong Sword & Shield, người chơi sẽ được diện kiến Galar Forms - một hình thái hoàn toàn mới của các chú Pokemon. Không biết rằng Galar Forms sẽ đem đến sức mạnh nâng cấp như thế nào, chỉ số và kỹ năng vượt trội ra làm sao. Tuy nhiên, chúng ta có thể hoàn toàn mong chờ vào một sự thay đổi bước ngoặt trong phiên bản này. Liệu rằng nó có khiến các fan hài lòng?

3 cột mốc mà nhất định “fan cứng” 20 năm của Pokemon phải nhớ trong năm 2019 - Ảnh 5.

Tuy nhiên, theo hé lộ của NSX thì một hình thái hoàn toàn mới - Galar Forms cũng được ra mắt

Pokemon Masters (iOS, Android)

Như đã nói ở trên, các NSX đang muốn đẩy mạnh cho hệ máy smartphone nên ngoài Pica Huyền Thoại, chúng ta sắp sửa được trải nghiệm cả Pokemon Master nữa. Tuy nhiên, phiên bản này sẽ không có tiếng Việt và buộc người chơi phải đăng ký trước.

Cũng giống như Pica Huyền Thoại, Pokemon Masters tập trung vào thiết kế gameplay với những nét tương đồng của các sản phẩm từ ngày trước. Điều này có nghĩa, nếu bạn từng trải nghiệm Pokemon trên hệ máy GameBoy cổ thì nay vẫn là cách chơi như vậy ở Pokemon Masters.

3 cột mốc mà nhất định “fan cứng” 20 năm của Pokemon phải nhớ trong năm 2019 - Ảnh 6.

Thay vì chuyển sang các lối chơi khác, Pica Huyền Thoại và Pokemon Masters sắp ra mắt đều tập trung vào những nét đặc sắc vốn đã có sẵn từ lâu ở thương hiệu này

Sở dĩ có điều này là vì phần lớn các tựa game Pokemon trên di động, ngay cả Pokemon GO thành công vượt bậc, cũng không hoàn toàn bám theo mô-típ mà tượng đài này đã xây dựng từ xưa. Chúng sẽ bị lái theo hướng khác, với cách chơi, cách tính điểm hoàn toàn mới chứ không focus vào cuộc hành trình thu thập Pokemon, thách đấu Gym từ thành phố này sang thành phố khác. Rất may mắn là trong năm nay, chúng ta sẽ được "cày" tới 2 tựa game tuyệt hay với gameplay cổ điển, fan Pokemon 20 năm chắc sẽ thích lắm đây.