2 cao thủ văn võ giỏi nhất Tam Quốc nhưng thần bí, ít người biết đến, đào tạo nhiều nhân tài nổi tiếng nhưng không bao giờ xuống núi

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/05/2022 09:00 PM

Siêu Thần Quân Sư
07/03/2022 NCB: Trung Quốc NPH:

2 cao thủ văn võ giỏi nhất Tam Quốc nhưng lại ít người biết, cả đời chưa hề xuống núi

Trong các nhân vật của Tam Quốc Diễn Nghĩa, có vô vàn hào kiệt xuất chúng đã làm nên lịch sử, thậm chí có nhiều màn "quay xe" đã khiến khán giả phải bất ngờ. Đó cũng chính là lý do người ta thích Tam Quốc bởi sự túc trí đa mưu, văn võ song toàn, mưu lược trong kế sách cũng như trận đấu. Ngoài những nhân vật nổi tiếng như Gia Cát Lượng, Tào Tháo, Quan Vũ, Lưu Bị thì có lẽ ai cũng đã biết, thế nhưng còn 2 nhân vật xuất chúng rất ít người biết đến, họ là những người giỏi cả văn và võ, tiếc là đến hết đời cũng không hề xuất sơn, trong thời loạn lạc ắt dễ bị lu mờ.

2 cao thủ văn võ giỏi nhất Tam Quốc nhưng thần bí, ít người biết đến, đào tạo nhiều nhân tài nổi tiếng nhưng không bao giờ xuống núi - Ảnh 1.

Người đầu tiên đó là Thủy Kính tiên sinh Tư Mã Huy, một kỳ tài thời Đông Hán Hoàn Đế. Ông từng rất muốn báo ơn quốc gia, nhưng nhìn thấy Hoàng đế ngày đêm hoan lạc tửu sắc, đại thần tranh quyền đoạt lợi, vì vậy Thủy Kính tiên sinh mới từ bỏ ý niệm làm quan, trở về Kinh Châu mở một lớp học. . Mục đích không chỉ là truyền thụ tư tưởng trị quốc và tài năng của bản thân, mà còn để đào tạo một thế hệ kiệt xuất mới có thể giải cứu triều đại Đông Hán.

Ngoài Ngọa Long Gia Cát Lượng và Phượng Sồ Bàng Thống, lứa học trò kiệt xuất của ông còn rất nhiều cái tên nổi tiếng khác như Từ Thứ, Thôi Châu Bình hay Thạch Quảng Nguyên. Và Từ Thứ chính là người khiến Lưu Bị hiểu được tầm quan trọng của một quân sư trong quân đội, là người giúp Lưu Bị có những chiến thắng và giành được địa bàn đầu tiên trong sự nghiệp.

2 cao thủ văn võ giỏi nhất Tam Quốc nhưng thần bí, ít người biết đến, đào tạo nhiều nhân tài nổi tiếng nhưng không bao giờ xuống núi - Ảnh 2.

Từ Thứ sau vì bất đắc dĩ mà đầu quân cho Tào Tháo, tuy không giúp Tào đánh Lưu Bị nhưng là người đào tạo ra thiếu niên thiên tài Tào Sung. Sau khi Tào Sung chết yểu, Từ Thứ trở thành một thành viên của quân Tây Lương, chính vì sự tồn tài của Từ Thứ mà tộc Hung Nô và tộc Khương không dám vượt biên.

Nhân vật còn lại là Thương pháp đại sư Đổng Uyên, từ trẻ ông đã bắt đầu ngao du giang hồ hành hiệp trượng nghĩa. Có lần Đổng Uyên đặt chân đến Tịnh Châu, nhìn thấy quân Hung Nô cướp bóc dân Hán, ông đơn thương độc mã xông vào giữa đại quân Hung Nô, giết thủ lĩnh của chúng. Những tướng lĩnh khác thấy vậy liền xông lên tấn công Đổng Uyên nhưng bị ông vung thương lần lượt đoạt mạng từng tên một, khiến quân Hung Nô hoảng sợ tháo chạy. Cũng sau sự kiện này, Đổng Uyên nghĩ rằng sức lực con người có hạn, cần thêm nhiều người như ông mới đủ để bảo vệ bá tánh. Ông quyết đi tìm những đứa trẻ có tư chất thiên phú và truyền dạy cho chúng tinh hoa võ nghệ cả đời của ông.

2 cao thủ văn võ giỏi nhất Tam Quốc nhưng thần bí, ít người biết đến, đào tạo nhiều nhân tài nổi tiếng nhưng không bao giờ xuống núi - Ảnh 3.

Đại đệ tử của ông là Bắc Địa thương vương Trương Tú. Sau khi xuất sư, Trương Tú trở về quê nhà Tây Lương gia nhập quân đội báo quốc. Đệ tử thứ hai của Đổng Uyên là Trương Nhậm, và đệ tử thứ 3 của Đổng Uyên là một nhân vật rất quen thuộc, Thường Sơn Triệu Tử Long hay còn gọi là Triệu Vân. Sau khi Triệu Vân xuất sơn không lâu thì Đổng Uyên cũng qua đời ở trên núi.

2 cao thủ văn võ giỏi nhất Tam Quốc nhưng thần bí, ít người biết đến, đào tạo nhiều nhân tài nổi tiếng nhưng không bao giờ xuống núi - Ảnh 4.

Điều mà game thủ luôn yêu thích ở Tam Quốc chính là những trận chiến với hàng vạn quân dàn trận, cùng nhau tạo nên lịch sử giữa 3 nước Ngụy - Thục - Ngô. Và nếu bạn muốn "sống lại" cảm giác ấy, cùng tham mưu vào những trận chiến mãn nhãn có một không hai, sử dụng trí thông minh của mình mang đến những trận hình đỉnh cao nhất, giành chiến thắng để thống nhất Tam Quốc. Hãy thử ngay Siêu Thần Quân Sư - game chiến thuật xếp đội hình đỉnh cao với những tính năng vô cùng độc - lạ.

2 cao thủ văn võ giỏi nhất Tam Quốc nhưng thần bí, ít người biết đến, đào tạo nhiều nhân tài nổi tiếng nhưng không bao giờ xuống núi - Ảnh 5.
2 cao thủ văn võ giỏi nhất Tam Quốc nhưng thần bí, ít người biết đến, đào tạo nhiều nhân tài nổi tiếng nhưng không bao giờ xuống núi - Ảnh 6.

Được biết, Siêu Thần Quân Sư chính thức ra mắt game thủ vào tháng 3, đến thời điểm hiện tại tựa game này vẫn luôn chiếm trọn "Spot light" trong lòng các game thủ và trở thành tựa game giải trí số 1 không thể thiếu sau mỗi giờ làm việc căng thẳng. Với cơ chế chiến đấu 5vs5, bạn có thể tùy chọn 5 vị trí tương ứng với 5 tướng khắc chế lẫn nhau. Mỗi một Quân sư sẽ có lối chơi và cách xếp trận khác nhau, đó mới chính là tính chiến thuật, bắt người chơi phải tuỳ biến và vận dụng nhiều đội hình khác nhau để tạo ra lối chơi hiệu quả, xoay chuyển cục diện trận đấu theo ý của bạn.

2 cao thủ văn võ giỏi nhất Tam Quốc nhưng thần bí, ít người biết đến, đào tạo nhiều nhân tài nổi tiếng nhưng không bao giờ xuống núi - Ảnh 7.

Đây cũng là tựa game chiến thuật đầu tiên trong năm 2022 có thêm tính năng Binh chủng, thay vì phải một mình hành tẩu trên con đường thống nhất giang sơn bạn sẽ có thêm hàng loạt những binh chủng đi theo "hậu thuẫn" cho mình. Bạn sẽ không còn đơn độc trên chiến trường nữa, dàn binh chủng này có tính tương khắc cao, gồm 4 loại binh chủng khác nhau, đòi hỏi bạn sẽ phải dùng cả đến trí và lực của mình sắp xếp đội hình sao cho hợp lý nhất để khống chế đối phương.

2 cao thủ văn võ giỏi nhất Tam Quốc nhưng thần bí, ít người biết đến, đào tạo nhiều nhân tài nổi tiếng nhưng không bao giờ xuống núi - Ảnh 8.
2 cao thủ văn võ giỏi nhất Tam Quốc nhưng thần bí, ít người biết đến, đào tạo nhiều nhân tài nổi tiếng nhưng không bao giờ xuống núi - Ảnh 9.

Dàn tướng "chuẩn" Tam Quốc

2 cao thủ văn võ giỏi nhất Tam Quốc nhưng thần bí, ít người biết đến, đào tạo nhiều nhân tài nổi tiếng nhưng không bao giờ xuống núi - Ảnh 10.

Tính năng binh chủng dàn trận độc đáo

Một cái mới nữa của Siêu Thần Quân Sư không thể không nhắc đến đó là tính năng Quốc chiến, bạn sẽ "tha hồ" chiến với người chơi khác trong một chiến trường không giới hạn người. Sử dụng tài lực và trí lực để công thủ hợp lý, điều binh khiển tướng chiếm đoạt thành trì, đưa nhau lên ngôi Bá Vương, từng giây phút tại chiến trường này đều luôn căng thẳng đến từng giây.

Nói đến đây chắc các bạn đã "yêu" Tam Quốc không thể ngồi yên được nữa đúng không? Bạn có thể tải game tại đây để dành trọn những giây phút thư giãn tuyệt vời nhất cho bản thân mình cùng Siêu Thần Quân Sư nhé!

Link tải game: https://sieuthanquansu.onelink.me/LJFi/PR


https://gamek.vn/2-cao-thu-van-vo-gioi-nhat-tam-quoc-nhung-than-bi-it-nguoi-biet-den-dao-tao-nhieu-nhan-tai-noi-tieng-nhung-khong-bao-gio-xuong-nui-2022051311045122.chn