7 lầm tưởng của người chơi PUBG khiến họ không bao giờ được Rank 1 (Phần 2)

Thanh Lâm  - Theo Helino | 12/04/2018 0:00 AM

Mặc dù đã ra mắt hơn một năm, nhiều game thủ vẫn có những lầm tưởng hết sức là "ngây thơ" trong tựa game này.

4. Luôn nhảy ra khỏi xe trước khi xe dừng

Chắc hẳn ai chơi PUBG kì cựu cũng đã làm điều này ít nhất là một lần trong đời. Vì đơn giản bạn không đủ kiên nhẫn để có thể đợi được chiếc xe dừng hẳn. Và thật tuyệt vời, chính vì sự không kiên nhẫn đó đã khiến cho hàng nghìn game thủ phải bỏ mạng vì “ died from falling”. Bạn có thể ngồi camp đối thủ suốt hàng chục phút nhưng lại không thể đợi được một giây cho đến khi dừng hẳn? Tốn một ít máu sẽ khiến cuộc loot đồ của bạn nhanh hơn? Không! Đó là một cách chơi hoàn toàn thiếu chuyên nghiệp, đôi khi một ít máu còn sót lại, một bình nước tiết kiệm khi không phung phí khi nhảy khỏi xe sớm cũng có thể giúp bạn giành chiến thắng ở một trận chiến nào đó.

- Lời khuyên thứ tư: Chỉ nhảy ra khỏi xe khi xe đã dừng hẳn, nếu tình thế bắt buộc, hãy nhảy khỏi xe bốn bánh khi tốc độ của chúng dưới 30km/h, điều đó sẽ khiến bạn không mất máu. Ngoài ra, hãy tập sử dụng phím dấu cách để xe bạn có thể dừng nhanh hơn.

5. Đứng ngoài bo sẽ mất máu

Điều này đúng nhưng cũng không đúng. Ai chơi PUBG cũng biết là nếu nhân vật của bạn đứng ngoài bo sẽ mất máu. Nhưng thật sự nó chỉ mất máu khi hơn một nửa cơ thể của nhân vật nằm bên ngoài bo mà thôi. Tức là nếu bạn nằm xuống, từ eo của nhân vật xuống tới chân nằm ngoài bo nhựng phần đầu vẫn nằm trong bo thì nhân vật của bạn sẽ vẫn bình thường, không bao giờ mất máu. Bạn có thể lợi dụng điều này ở những bo cuối, giúp việc trườn bò theo bo sẽ khó nhìn thấy hơn, vì cơ bản chiếc vòng bo màu xanh đã phần nào che đi một nửa người cho bạn rồi.

- Lời khuyên thứ năm: Nếu có thể, hãy tìm cách che đi nhân vật của mình càng nhiều càng tốt, hãy sử dụng bo như một quả bom khói để che đi một phần cơ thể của bạn.

6. Khi loot đồ, nên để các item hoặc phụ kiện đúng chỗ thì mới loot thành công

Thật sự điều này là sai hoàn toàn. Nếu là một người thường xuyên theo dõi Shroud - game thủ được cho là có kỹ năng thuộc hàng cao nhất trong PUBG, thì bạn sẽ thấy được rằng là anh chàng này loot đồ cực kỳ nhanh. Và theo như chia sẻ gần đây nhất, Shroud chỉ ra rằng, khi bạn kéo các item hoặc phụ kiện, súng ống vào kho đồ, bạn không cần nhất thiết phải đặt nó đúng chỗ. Chỉ cần item đó đi qua được hàng rào ngăn cách giữa đồ bên ngoài và bên trong kho đồ của bạn thì xem như đã được loot thành công. Điều này cực kỳ hữu ích khi thời gian loot đồ của bạn được giảm xuống một cách rõ rệt, khiến cho bạn trở nên dễ dàng làm chủ trò chơi này hơn đấy.

- Lời khuyên thứ sáu: hãy sắm cho mình một chiếc máy đủ mạnh và một đường truyền thật tốt, điều đó sẽ giúp cho mẹo loot đồ nhanh này được thành công. Còn nếu không, thật sự chia buồn với bạn, khả năng loot sót đồ của bạn vẫn có thể xảy ra đó.

7. Cho dù đi chậm vẫn phát ra tiếng động

Điều này là hoàn toàn đúng đối với nhân vật bạn. Khi bạn ngồi xuống và sử dụng nút Ctrl để đi chậm, hiệu ứng âm thanh di chuyển vẫn phát ra nho nhỏ, bạn sợ điều đó sẽ khiến cho kẻ địch nghe thấy? Hoàn toàn không nếu kẻ địch không thấy bạn, có nghĩa là nếu bạn ngồi xuống và chi chậm và đối thủ vẫn chưa nhìn thấy , họ sẽ hòa toàn không nghe được tiếng chân của bạn. Điều này cực kì hiệu quả khi công nhà, khiến cho kẻ địch không biết là có kẻ đang âm thầm theo dõi là tiêu diệt mình.

- Lời khuyên cuối cùng: Hãy sử dụng mẹo này khi đi đến những khu nhà mà bạn tình nghi là có kẻ địch, nó sẽ giúp bạn dễ dàng úp sọt kẻ địch hơn, khiến cho chúng hoàn toàn bất ngờ mà không có sự chuẩn bị này.

- Lời khuyên cuối cùng: Hãy sử dụng mẹo này khi đi đến những khu nhà mà bạn tình nghi là có kẻ địch, nó sẽ giúp bạn dễ dàng úp sọt kẻ địch hơn, khiến cho chúng hoàn toàn bất ngờ mà không có sự chuẩn bị này.

Với bảy lời khuyên như trên, mình mong game thủ sẽ có thêm những mẹo cơ bản để dễ dàng dành chiến thắng hơn trong tựa game PUBG cực hot này nhé!

Xem thêm:

PUBG

game bắn súng