10 sự thực kỳ thú không phải ai cũng biết về thế giới điện ảnh (P9)

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/07/2016 05:15 PM

Hãng Fox đã bỏ qua bộ phim siêu anh hùng "Watchmen" bởi họ nghĩ rằng kịch bản phim "là một trong những thứ ngớ ngẩn nhất họ từng đọc trong nhiều năm".

Mỹ là đất nước có nền công nghiệp điện ảnh lớn nhất thế giới với giá trị hàng chục tỷ USD mỗi năm. Các bộ phim của họ thường được đầu tư sản xuất rất lớn và tự do khám phá nhiều dạng đề tài khác nhau, từ tiểu sử chân thực, trung cổ thần bí, khoa học viễn tưởng hay cả những bộ phim hoạt hình cổ tích, nhằm phục vụ cho sở thích của nhiều tầng lớp khán giả khác nhau. Tất nhiên đằng sau mỗi bộ phim đều có những chi tiết hậu trường thú vị mà không phải ai cũng nắm rõ, và sau đây là 10 sự thực thú vị như thế:

1. "Django Unchained" là bộ phim đầu tiên trong vòng 16 năm mà nam diễn viên Leonardo DiCaprio không nhận được lương cao nhất trong cả đoàn phim.

2. Tấm thảm trong phim kinh dị nổi tiếng "The Shining" và tấm thảm tầng 2 của nhà cậu bé Sid trong "Toy Story" dường như giống nhau y hệt.

3. Bản cắt ban đầu của phim "The Wolf of Wallstreet" có hơn 4 tiếng nội dung, quá dài để phù hợp chiếu rạp nên đã phải cắt xét đi nhiều trường đoạn.

4. Mặc dù là một nhân vật vô cùng nổi bật, Darth Vader thực tế chỉ có đúng 12 phút lên hình trong tập phim "Star Wars" đầu tiên năm 1977.

5. Trong "Raiders of the Lost Ark", lẽ ra Indiana phải đánh nhau với tay kiếm sĩ Arab thay vì bắn chết hắn. Nhưng nam diễn viên Harrison Ford lại quá mệt vì ngộ độc thức ăn nên không thể thực hiện cảnh quay mạo hiểm được, và ông liền đưa ra ý kiến "Bắn chết thằng khốn đó đi".

6. "Spirited Away" là bộ phim hoạt hình vẽ tay và hoạt hình Nhật Bản duy nhất từng thắng giải Oscar cho hạng mục "Phim Hoạt hình Xuất sắc Nhất"

7. Tất cả những cảnh đấu kiếm bởi hai nam diễn viên Cary Elwes và Mandy Patinkin trong "The Princess Bride" đều được thực hiện mà không hề có người đóng thế.

8. Hãng Fox đã bỏ qua bộ phim siêu anh hùng "Watchmen" bởi họ nghĩ rằng kịch bản phim "là một trong những thứ ngớ ngẩn nhất họ từng đọc trong nhiều năm".

9. Nam diễn viên Sean Connery luôn phải đội tóc giả trong những bộ phim James Bond bởi ông bị hói đầu từ sớm.

10. Trong phim "Aliens: Resurrection", cú ném rổ không tưởng của nữ diễn viên Sigourney Weaver hoàn toàn là thật chứ không phải là kỹ xảo.

16 khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong mùa 6 của "Game of Thrones"