10 sự thực kỳ thú không phải ai cũng biết về thế giới điện ảnh (P6)

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/06/2016 08:00 PM

Liệu bạn có biết rằng Ryan Gosling được tuyển vào vai Noah trong phim "The Notebook" bởi vì đạo diễn muốn một ai đó "không đẹp trai" để nhập vai?

Mỹ là đất nước có nền công nghiệp điện ảnh lớn nhất thế giới với giá trị hàng chục tỷ USD mỗi năm. Các bộ phim của họ thường được đầu tư sản xuất rất lớn và tự do khám phá nhiều dạng đề tài khác nhau, từ tiểu sử chân thực, trung cổ thần bí, khoa học viễn tưởng hay cả những bộ phim hoạt hình cổ tích, nhằm phục vụ cho sở thích của nhiều tầng lớp khán giả khác nhau. Tất nhiên đằng sau mỗi bộ phim đều có những chi tiết hậu trường thú vị mà không phải ai cũng nắm rõ, và sau đây là 10 sự thực thú vị như thế:

1. Ryan Gosling được tuyển vào vai Noah trong phim "The Notebook" bởi vì đạo diễn muốn một ai đó "không đẹp trai" để nhập vai.

2. Trong quá trình quay phim "Fight Club", Brad Pitt đã vô tình làm mẻ răng của mình. Tuy nhiên, anh không hề đi chữa cho tới khi quay xong phim bởi nghĩ rằng như thế sẽ hợp với nhân vật của mình hơn. Hơn nữa, khi Edward Norton đánh nhau với Brad Pitt, anh được chỉ đạo là đánh thật, nên phản ứng của Brad Pitt vô cùng thú vị, và Edward Norton đã phải cố nhịn cười.

3. Đạo diễn Alfred Hitchcock là mục tiêu giám sát của CIA cấp cao bởi vì ông đã sử dụng "uranium" là một nguyên tố cốt truyện chính trong phim "Notorious" năm 1946.

4. Nếu khán giả để ý, họ sẽ thấy rằng mọi chiếc đồng hồ trong phim "Pulp Fiction" đều kẹt ở đúng 4:20.

5. Đôi giầy đỏ ngọc ruby của nhân vật Dorothy trong phim "The Wizard of Oz" năm 1939 được bán đấu giá tới 660,000 USD. Đồng thời, con chó của Dorothy cũng có lương tuần là 125 USD, trong khi đó lương tuần của diễn viên Judy Garlands là 500 USD.

6. Trong phim "Ferris Bueller's Day Off", Charlie Sheen đã thức liền mạch hơn 48 giờ để có được dáng vẻ phê pha phù hợp cho vai diễn cameo của mình.

7. Trong loạt phim "Harry Potter", cố diễn viên Alan Rickman là người duy nhất được tác giả J.K. Rowling tiết lộ trước cốt truyện rằng Snape bảo vệ Harry bởi vì ông ấy yêu Lily Potter. Vì vậy, ông Rickman đã có được diễn xuất tuyệt vời và thường không theo ý của đạo diễn.

8. Trong phim "The Big Lebowski", từ "dude" đã được sử dụng 161 lần, từ "f**k" hay các cách ứng biến của nó được sử dụng 292 lần. Nhân vật The Dude đã nói từ "man" 147 lần trong cả phim, tương đương 1,5 lần mỗi phút.

9. Cựu Tổng thống Mỹ Ronald Reagon đã từng mặc bộ đồng phục Nazi khi còn là diễn viên Hollywood. Tên của bộ phim đó là "Desperate Journey" năm 1942.

10. Bộ phim kinh điển "Psycho" năm 1960 cùa đạo diễn Alfred Hitchcock đã sử dụng siro sô cô la để làm máu giả trong cảnh phòng tắm nổi tiếng. Đây cũng là bộ phim Mỹ đầu tiên chiếu cảnh xả toilet và phụ nữ mặc đồ lót. Nhiều năm sau, ông Walt Disney đã từ chối không cho Alfred Hitchcock quay phim ở Disneyland bởi vì HItchcock đã làm ra "bộ phim kinh tởm Psycho".

7 bộ phim có mùa hè kinh hoàng và tồi tệ đến mức không tưởng