LMHT: Dịp Tết leo rank mà gặp đồng đội thế này thì cả năm 'hết cứu'

Tâm Sự Game Thủ  - Theo Helino | 07/02/2019 11:42 PM

Muốn thắng vài trận đầu năm lấy hên mà gặp những thành phần này thì đến chịu.

Dịp Tết ngoài thời gian đi chơi với gia đình, bạn bè... chắc chắn anh em game thủ nào cũng muốn làm vài trận lấy chiến thắng cho cả năm may mắn. Tuy nhiên đời lại chẳng như là mơ nếu gặp các thể loại người dưới đây.

Hẳn những ai đã chơi Liên Minh Huyền Thoại đều đã từng trải qua, thậm chí ám ảnh bởi những trận đấu bị phá nát. Lý do thì muôn vàn, chỉ là vài câu xin lane rồi dẫn tới chửi bới, hoặc đôi khi là feed quá nhiều rồi quay sang blame đổ tội cho nhau... Xong còn cay đắng hơn khi anh em đang tryhard leo rank trong những ngày cuối mùa này, lại gặp phải những thành phần bất hảo.

LMHT: Dịp Tết leo rank mà gặp đồng đội thế này thì cả năm hết cứu - Ảnh 1.

"Mid or AFK"

"Mid (hoặc top/ad/jung) or AFK" là một kiểu người chơi LMHT rất đáng ghét vì những khó chịu mà game thủ kiểu này mang lại cho đồng đội. Khi tham gia đấu thường, chúng ta còn có thể nhường vị trí cho những thành phần này nhưng sự việc sẽ trở nên nghiêm trọng hơn nếu câu nói trên xuất hiện trong quá trình Cấm & Chọn của một trận đấu xếp hạng. Đa số những game thủ kiểu này đã xác định sẵn tư tưởng cho mình: hoặc được chơi vị trí yêu cầu hoặc sẽ không chơi.

Trong khi LMHT đã có hệ thống phân chia vị trí khá rõ ràng, và người chơi xếp vào trận đa phần đều đúng với lựa chọn ban đầu. Nhưng không vì thế mà các thanh niên toxic chịu an phận. Luôn tỏ ra mình hơn trình, "gank tem" và chửi đồng đội khi không được nhường lane... là dấu hiệu cho một trận đấu thảm bại. Và nếu đó là trận chuỗi của bạn, thì xin chia buồn!

LMHT: Dịp Tết leo rank mà gặp đồng đội thế này thì cả năm hết cứu - Ảnh 2.

Những game thủ như thế này chắc "tuyệt chủng" mất rồi :(

Những kiểu người này lại khá nhiều trong Liên Minh, do vậy lời khuyên khi gặp thành phần xin đểu như thế thì bạn cứ mạnh dạn... quit game. Thà mất 3 điểm và chờ phạt năm phút còn hơn đánh cố gắng cả tiếng mà vẫn hoàn... thua.

Support Rammus, Fiddlesticks, LeBlanc…

Những thanh niên bất mãn khi bị xếp vào support. Và sau đó pick những vị tướng lane không ra lane, support không ra support để "hành hạ" đồng đội.

Chắc chắn bạn đã gặp những hỗ trợ kiểu như Garen, Jarvan IV, Ryze... và người khổ nhất là Xạ Thủ. Khi Botlane đã nát, nó sẽ kéo theo Rừng, Mid... cùng thọt và chẳng có ai gánh nổi cái team toàn phế nhân như thế.

Thay vì những tướng hỗ trợ có khả năng bảo kê đồng đội một cách tối đa, kiểu người này lựa chọn những vị tướng có khả năng đánh nhau hoặc cấu rỉa tốt vì suy nghĩ "hỗ trợ chỉ cần mua mắt là được".

LMHT: Dịp Tết leo rank mà gặp đồng đội thế này thì cả năm hết cứu - Ảnh 3.

Những tướng sp truyền thống luôn bị các thành phần này ghẻ lạnh.

Hay khóc mếu

Twisted Fate đẩy đường giữa lên quá cao và bị tướng đi rừng đối phương gank, "Wtf rừng đâu sao không giúp?". Những game thủ kiểu này đều thuộc thể loại hay khóc mếu, tức là bất cứ mỗi khi họ nằm xuống, đồng đội mới là những người có lỗi thay vì chính bản thân mình. Thật đáng buồn, số lượng những người chơi này lại chiếm số lượng không ít và chúng ta có khả năng sẽ chạm mặt những "thần khóc" này ở bất cứ trận đấu nào.

Một đẳng cấp cao hơn của kiểu game thủ hay khóc mếu là những anh hùng bàn phím, thay vì thi đấu bằng hành động, họ thi đấu bằng lời nói và không ngại cung cấp địa chỉ, số điện thoại cá nhân… cho những cuộc thanh lí môn hộ đẫm máu. Không biết đã có anh hùng bàn phím nào phải nằm xuống chưa nhưng có một điều chắc chắn rằng, trận đấu với những game thủ này sẽ tràn ngập ức chế cho cả đồng đội lẫn đối phương.

LMHT: Dịp Tết leo rank mà gặp đồng đội thế này thì cả năm hết cứu - Ảnh 4.

Cứ chết là quay ra khóc mếu.

AFK-er

Đứng đầu trong danh sách là những AFK-er, tức là những game thủ chơi mà không chơi. Lí do dẫn đến việc AFK cũng rất đa dạng như đang chơi thì mẹ gọi đi chợ, đang chơi thì hết tài khoản nhưng không mang tiền, mất điện, mất mạng… chắc hẳn những AFK-er rất bực mình vì phải rời khỏi trận đấu nhưng cảm giác của 4 đồng đội còn lại còn khó tả hơn rất nhiều.

Điều này đặc biệt gây khó chịu trong các trận đấu xếp hạng, khi chỉ cần thiếu 1 vị trí trong đội là tỉ lệ thua của bạn gần như đã lên đến 99%. Rất may mắn rằng Liên Minh Huyền Thoại luôn có sẵn hệ thống xử phạt, sẵn sàng khiến những game thủ thường xuyên AFK phải chấp pháp theo quy định. Nhiều ý kiến cho rằng kiểu game thủ cố tình feed mạng cho đối phương còn khó chịu hơn AFK-er nhưng xin thưa rằng trong trường hợp vừa nêu, game thủ đó đã được tính là thành viên thứ 6 của đội bạn chứ không phải một đồng đội của ta.