Ebirah: Quái vật tôm càng "siêu to khổng lồ" của vũ trụ MonsterVerse

Green  - Theo Helino | 21/07/2019 03:52 PM

Ebirah không có thành tích bất hảo như "bạn thân" Hedorah, nhưng đây vẫn là một quái vật khá thú vị và có phần hài hước của vũ trụ quái vật.

Trong vũ trụ MonsterVerse, có rất nhiều quái vật mang hình dạng kỳ dị. Tuy nhiên, sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến chú tôm càng siêu to khổng lồ Ebirah – đồng minh thân cận của quái vật bùn lầy Hedorah. Ebirah không có thành tích bất hảo như bạn thân của mình, nhưng đây vẫn là một quái vật khá thú vị và có phần hài hước của vũ trụ quái vật.

Ebirah: Quái vật tôm càng siêu to khổng lồ của vũ trụ MonsterVerse - Ảnh 1.


Thông tin quái vật

Tên gọi: Ebirah, Nỗi kinh hoàng sâu thẳm, quái biển, càng to

Chủng loài: Tôm khổng lồ

Chiều cao: 30 – 50m

Chiều dài: 60 – 100m

Cân nặng: 23.000 – 50.000 tấn

Đồng minh: Hedorah

Kẻ thù: Godzilla, Meganulon, Megaguirus

Bị điều khiển bởi: Xilien

Nguồn gốc

Ebirah xuất hiện lần đầu tiên ở Infant Island với nhiệm vụ bảo vệ cho người dân bản địa cũng như vùng biển xung quanh đảo thoát khỏi sự quấy rối của con người. Tuy nhiên, bất chấp nỗ lực của Ebirah, một tổ chức khủng bố có tên Red Bamboo đã cố tiếp cận hòn đảo bằng cách ngụy trang con tàu. Khi nhóm nhỏ các thành viên của tổ chức này mắc kẹt trên đảo và tìm ra Godzilla đang ngủ trong hang, chúng đã tìm cách đánh thức Godzilla để nó chiến đấu với Ebirah. Ở trận chiến này, Ebirah bị Godzilla đánh bại.

Ebirah: Quái vật tôm càng siêu to khổng lồ của vũ trụ MonsterVerse - Ảnh 3.

Tuy nhiên, nguồn gốc được biết đến nhiều nhất của Ebirah là một trong số những quái vật bị tộc người Xilien thao túng nhằm xâm lăng Trái Đất. Do đó, Ebirah đã liên minh với quái vật bùn lầy nguy hiểm Hedorah để chiến đấu với Godzilla tại vịnh Tokyo.

Ngoại hình

Ebirah thuộc chủng loài tôm, vì thế ngoại hình của nó trông giống như một con tôm hùm đỏ khổng lồ. Cơ thể Ebirah có màu đỏ gạch, cặp càng to không đối xứng. Con quái vật cũng có hai râu và một mảnh vỏ giáp xác giống như mũ. Ngoài ra, thân thể Ebirah chia đoạn và nhiều chân với phần đuôi khá giông hình dạng đuôi tôm hùm bình thường.

Sức mạnh

Cặp càng khổng lồ

Ebirah thường sử dụng cặp càng một to một nhỏ của mình thay cho móng vuốt khi tấn công kẻ thù. Đòn tấn công này của con quái vật được gọi là "Crisis Sciccors".

Khả năng bơi lội

Ebirah là tôm hùm, tất nhiên nó cũng có khả năng bơi lội lão luyện cùng cặp càng to khỏe.

Khả năng tự tái tạo

Giống như loài tôm hùng trong tự nhiên, cơ thể Ebirah cũng có khả năng tái tạo lại một số phần.

Giáp cứng

Phần thân của Ebirah có độ cứng thách thức cả súng máy.

Ebirah: Quái vật tôm càng siêu to khổng lồ của vũ trụ MonsterVerse - Ảnh 4.

Điểm yếu

Saffron hay hoa nghệ tây

Dù điểm yếu này nghe có vẻ khó tin, nhưng trong cuộc đụng độ với Ebirah thì nhóm khủng bố Red Bamboo đã sử dụng nghệ tây để ngụy trang thuyền cũng như sử dụng nghệ tây để tấn công, xua đuổi Ebirah.

Cặp càng dễ bị phá hủy

Nếu như cả cơ thể Ebirah được bao bọc bằng lớp vỏ giáp xác cứng thì cặp càng của nó dường như lại rất dễ bị tổn thương. Trong những lần đụng độ với Godzilla, Ebirah thường bị tấn công và đánh bại khi cặp càng bị bẻ rời hoặc bị phá hủy.

Dù không phải là một quái vật nổi tiếng hay có sức mạnh đáng gờm như Hedorah, Ghidorah, tuy nhiên Ebirah vẫn được rất nhiều người hâm mộ của loạt phim Godzilla kỳ vọng sẽ xuất hiện trong vũ trụ quái vật mới của Legendary.

Xem thêm:

monsterverse

ebirah