Điểm mặt 10 lần Hollywood "đổi trắng thay đen" các nhân vật trong thế giới siêu anh hùng

Mirikatoji  - Theo Helino | 29/07/2019 06:30 PM

Với tạo hình khác với nguyên tác, các siêu anh hùng dường như được "tẩy màu" hoàn toàn khi bước lên màn ảnh rộng.

Trong lịch sử điện ảnh đã không ít lần Hollywood "đổi trắng thay đen" các nhân vật trong các bộ phim của họ. Việc này có thể góp phần phá hỏng nhân vật, thậm chí là cả bộ phim. Nhưng không phải lúc nào đó cũng là một ý tưởng tồi tệ.

Hollywood cần phải khéo léo hơn trong việc thay đổi màu da nhân vật để tránh gây tranh cãi hoặc chủ động sáng tạo ra các nhân vật da màu khác. Bản thân khán giả chúng ta cũng nên cho nhân vật ấy một cơ hội mới để thể hiện trên màn ảnh.

Hôm nay chúng ta hãy điểm lại 10 lần Hollywood "tẩy màu" các nhân vật trong thế giới siêu anh hùng nhé. Có những thay đổi được xem là vô cùng tích cực, nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả.

1. Valkyrie trong Thor: Ragnarok

Điểm mặt 10 lần Hollywood đổi trắng thay đen các nhân vật trong thế giới siêu anh hùng - Ảnh 1.

Nhân vật Valkyrie bắt đầu gia nhập vũ trụ điện ảnh Marvel từ phần phim riêng về Thần sấm - Thor: Ragnarok. Sau khi phim được ra mắt, cô đã trở thành một nhân tố thú vị được số đông khán giả chú ý và bàn luận sôi nổi. Hình ảnh một cô nàng tomboy nóng bỏng, mạnh mẽ đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các fan hâm mộ.

Và theo nguyên tác thì nữ chiến binh dũng mạnh của Asgard trong truyện được mô tả là cô gái da trắng tóc vàng. Nhưng khi lên phim thì nhân vật lại được thủ vai bởi nữ diễn viên da màu Tessa Thompson.

2. Aquaman trong Justice League

Điểm mặt 10 lần Hollywood đổi trắng thay đen các nhân vật trong thế giới siêu anh hùng - Ảnh 2.

Ngay từ lần đầu xuất hiện trong Liên minh công lý (Justice League 2017), siêu anh hùng Aquaman đã gây được ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khán giả, nhất là các fan trung thành của các bộ truyện tranh của hãng DC.

Vị vua của biển cả trong truyện sở hữu ngoại hình của một người Châu Âu da trắng tóc vàng. Tuy nhiên trong bản chuyển thể phim, Aquaman có tạo hình của người vùng Carribean/Hawaii, nam diễn viên Jason Momoa thủ vai Aquaman cũng có một nửa dòng máu người Hawaii bản địa.

3. Deadshot trong Suicide Squad

Điểm mặt 10 lần Hollywood đổi trắng thay đen các nhân vật trong thế giới siêu anh hùng - Ảnh 3.

Deadshot là một xạ thủ chuyện nghiệp với biệt tài bắn súng bách phát bách trúng. Dưới sự thể hiện của nam tài tử Will Smith, Deadshot đã trở thành một điểm sáng của bộ phim siêu anh hùng Suicide Squad.

Deadshot trong truyện được miêu tả là người đàn ông da trắng với mái tóc nâu. Nhưng nam diễn viên Will Smith thủ vai nhân vật này trong phần đầu của bộ phim lại là người da đen.

4. Heimdall trong Thor

Điểm mặt 10 lần Hollywood đổi trắng thay đen các nhân vật trong thế giới siêu anh hùng - Ảnh 4.

Heimdall của Asgard mang trong mình năng lực đặc biệt có thể quan sát mọi sinh linh trong vũ trụ mọi lúc mọi nơi, đồng thời ông cũng là một chiến binh chính trực, quả cảm và hết sức thông thái.

Cũng như người đồng hương Valkyrie, vị thần canh giữ của Asgard cũng có tạo hình da trắng tóc vàng trong truyện tranh. Nhưng tài tử người Anh Idris Elba thủ vai nhân vật này trong phim lại là một người da đen. Điều này đã từng gây tranh cãi do Heimdall được mệnh danh là vị thần trắng nhất.

5. Domino trong Deadpool 2

Điểm mặt 10 lần Hollywood đổi trắng thay đen các nhân vật trong thế giới siêu anh hùng - Ảnh 5.

Domino xuất hiện trong Deadpool 2 là một dị nhân có khả năng điều khiển xác suất và hấp thụ vận may của người khác. Bên cạnh đó là kỹ năng cận chiến, đấu súng cực kì điêu luyện do cô là một sát thủ đánh thuê.

Và Domino mà các fans truyện tranh biết đến là một người phụ nữ da trắng, có một vòng tròng đen ở bên mắt trái . Tuy nhiên ngược lại trên phim, Domino là một phụ nữ da màu còn vết chàm bên mắt mang màu trắng.

6. Human Torch trong Fantastic Four (2015)

Điểm mặt 10 lần Hollywood đổi trắng thay đen các nhân vật trong thế giới siêu anh hùng - Ảnh 6.

Human Torch là anh chàng có khả năng bốc hỏa toàn thân và bay lượn tự do trong Bộ Tứ Siêu Đẳng. Nổi tiếng là cây hài chuyên mang lại tiếng cười cho khán giả Human Torch đã chiếm được một phần tình cảm của khán giả nhờ sự hài hước duyên dáng của mình.

Khác với bản chuyển thể trước, nhân vật Humam Torch trong phiên bản phim 2005, 2007 của nam diễn viên Chris Evans thì trong phiên bản remake lần này lại để Michael B.Jordan- một chàng trai da đen đảm nhiệm.

7. Electro trong The Amazing Spider-Man 2

Điểm mặt 10 lần Hollywood đổi trắng thay đen các nhân vật trong thế giới siêu anh hùng - Ảnh 7.

Electro là một nhân vật phản diện trong The Amazing Spider-Man 2 với khả năng có thể hút được các dòng điện vào cơ thể để dùng chúng gây ra các vụ nổ khủng khiếp. Tuy nhiên chúng ta cũng có thể thấy tạo hình của Electro đã bị thay đổi hoàn toàn khi chuyển thể lên bản điện ảnh. Và nam diễn viên Jamie Foxx đảm nhận nhân vật này.

7. Mordo trong Doctor Strange

Điểm mặt 10 lần Hollywood đổi trắng thay đen các nhân vật trong thế giới siêu anh hùng - Ảnh 8.

Baron Mordo được biết đến như là người kế thừa của dòng tộc Mordo danh giá. Và cũng là đồng môn của Doctor Strange, cả hai đều theo học vị Pháp Sư Tối Thượng lúc bấy giờ là Ancient One. Tuy nhiên với lòng thù hận cùng sự đố kị mà Mordo sau này đã trở thành kẻ thù của Bác Sĩ Trang.

Và nhân vật phản diện truyền kiếp của này là người đàn ông da trắng với tạo hình đáng sợ trong truyện tranh. Tuy nhiên tạo hình của nhân vật trong phim lại là người đàn ông da đen với vẻ ngoài hiền lành được thủ vai bởi Chiwetel Ejiofor.

9. Catwoman trong Catwoman (2004)

Điểm mặt 10 lần Hollywood đổi trắng thay đen các nhân vật trong thế giới siêu anh hùng - Ảnh 9.

Catwoman là một nhân vật đặc biệt khi được liệt vào cả vai phản diện lẫn vai chính diện trong thế giới siêu anh hùng. Dù không sở hữu năng lực siêu nhiên nhưng cô lại có khả năng nhìn thấu bóng tối, phóng nhanh qua các mái nhà với cơ thể uyển chuyển, cùng cách ra đòn nhanh như chớp bằng móng vuốt. Cô nàng thích trộm cắp nữ trang và nhiều lần gây khó dễ cho Batman, nhưng thực tế lại có lúc hợp tác với siêu anh hùng.

Và tạo hình của nhân vật này cũng đã được thay đổi trong phiên bản Catwoman (2004) do nữ diễn viên da màu Halle Berry thủ vai.

10. Nick Fury trong Iron Man

Điểm mặt 10 lần Hollywood đổi trắng thay đen các nhân vật trong thế giới siêu anh hùng - Ảnh 10.

Kể từ lần đầu tiên xuất hiện trong đoạn post - credit của Iron Man vào năm 2008, Nick Fury đã luôn đóng vai trò là một nhân vật định kỳ của MCU, thậm chí còn được nhiều fan hâm mộ coi là người lãnh đạo của Avengers khi luôn có những bài phát biểu kích động chiến ý hùng hồn hoặc trực tiếp đóng vai trò như một mảnh ghép quan trọng trong những thành công của họ.

Lần đầu xuất hiện trên màn ảnh, tạo hình của Nick Fury được dựa trên phiên bản da trắng trong truyện tranh. Nhưng khi tham gia vào vũ trụ điện ảnh Marvel, Nick Fury được lấy tạo hình từ phiên bản da đen của nhân vật này. Nam diễn viên gạo cội Samuel L. Jackson thủ vai nhân vật này trong MCU, ông cũng chính nguồn cảm hứng của phiên bản da đen trong truyện tranh.

Nguồn: Hiền Phạm/Phim Không Hay, Xóa Group!