Bình luận viên LMHT bị Riot Games "đuổi thẳng cổ" khỏi CKTG 2018 vì tội...ngủ quên

Loris CarryUs  - Theo Helino | 11/10/2018 04:32 PM

Một câu chuyện dở khóc dở cười khi một BLV chuyên nghiệp như Aidan "Zirene" Moon lại mắc lỗi khó đỡ khi ngủ quên và không thể tham gia buổi bình luận tại CKTG 2018.

Aidan "Zirene" Moon - BLV chuyên phụ trách tại khu vực LCS Bắc Mĩ, đã bị Riot Games loại khỏi danh sách Bình luận tại CKTG 2018, do không đáp ứng được yêu cầu về giờ giấc làm việc. Thông báo này được đích thân Zirene đăng tải trên Twitter cá nhân.

Cụ thể, Zirene được chỉ định sẽ bình luận các trận đấu tại CKTG 2018 từ Giai đoạn Play-in cho tới Vòng Tứ kết. Tuy nhiên, BLV này đã không tham gia bình luận các trận đấu Play-in do bị Viêm thanh quản cấp tính.

Bình luận viên LMHT bị Riot Games đuổi thẳng cổ khỏi CKTG 2018 vì tội...ngủ quên - Ảnh 1.

Vào ngày 7/10, Zirene thông báo rằng tình trạng sức khỏe của anh đã trở nên khá hơn, và xác nhận sẽ tham gia bình luận trận đấu loại trực tiếp vòng Play-in giữa G-Rex và Super Massive. Thế nhưng cuối cùng thì anh chàng này lại không thể lên sóng bình luận vì...ngủ quên.

Kết quả là Riot Games phải gấp rút chữa cháy bằng việc thay thế Isaac “Azael” Cummings Bentley cùng Rivington “RivingtonThe3rd” Bisland III làm BLV của trận đấu này.

Dĩ nhiên, sai sót của Zirene là không thể bỏ qua. Anh chàng này đã đưa ra lý do rằng điện thoại của mình bất ngờ bị lỗi mã hóa, dẫn đến việc đồng hồ báo thức không hoạt động. Tuy nhiên, lý do này đã không thuyết phục được Riot Games, và cha đẻ LMHT quyết định đưa ra hình thức xử phạt bằng việc loại Zirene ra khỏi đội ngũ BLV tại CKTG 2018.

Bình luận viên LMHT bị Riot Games đuổi thẳng cổ khỏi CKTG 2018 vì tội...ngủ quên - Ảnh 2.

Trước mắt, án phạt sẽ được áp dụng cho tới hết giai đoạn Vòng đấu bảng CKTG, tuy nhiên khi được hỏi về khả năng trở lại trong giai đoạn Tứ kết, Zirene cho rằng điều này rất khó xảy ra, bởi đội ngũ BLV của từng vòng đấu đã được chốt sổ.

Cũng may cho Zirene là anh vẫn được Riot Games sử dụng trong vai trò Phân tích viên, chứ không bị sa thải vì sai sót có thể nói là rất khó chấp nhận của mình, nhất là trong thời điểm Chung kết thế giới LMHT đang diễn ra và nhận được sự quan tâm chú ý của cộng đồng game thủ quốc tế.