Game thủ LMHT Việt Nam tranh cãi nảy lửa sau thất bại của Phong Vũ Buffalo trong ngày ra quân CKTG

Loris CarryUs  - Theo Helino | 11/10/2018 03:20 PM

Thất bại trong ngày thi đấu đầu tiên của Phong Vũ Buffalo tiếp tục trở thành đề tài bàn luận và tranh cãi của cộng đồng LMHT Việt Nam.

Tại CKTG 2018, Phong Vũ Buffalo rơi vào một bảng đấu tương đối khó nhằn. Họ phải đối mặt với Afreeca Freecs, Flash Wolves và G2 Esports. Những khó khăn đã được dự báo từ trước và ngay sau ngày thi đấu đầu tiên, nhiều người đang cảm thấy bi quan cho tương lai của đại diện Việt Nam.

Game thủ LMHT Việt Nam tranh cãi nảy lửa sau thất bại của Phong Vũ Buffalo trong ngày ra quân CKTG - Ảnh 1.

Trong trận đấu đầu tiên tại vòng bảng, PVB đã phải gặp hạt giống số 1 của Đài Loan là Flash Wolves. Mặc dù một thất bại là điều đã được game thủ dự đoán từ trước, nhưng kết quả chung cuộc của trận đấu vẫn khiến cộng đồng LMHT Việt Nam nổ ra những cuộc tranh cãi.

PVB vs FW Highlights | Worlds 2018 Group A Day 1 | Phong Vu Buffalo vs Flash Wolves

Flash Wolves đã có một trận đấu vô cùng áp đảo. Họ đè bẹp đại diện của Việt Nam với tỷ số hạ gục 11-1. Ván đấu kết thúc chóng vánh chỉ sau 27 phút thi đấu. Hạt giống số 1 của Đài Loan đã cho thấy giá trị của yếu tố kinh nghiệm và đẳng cấp tại những giải đấu lớn. Còn với PVB, thất bại của họ còn bị "xát muối" bởi rất nhiều NHM quê nhà.

Rất nhiều CĐV đã không giấu nổi sự thất vọng sau khi theo dõi trận đấu này. Meliodas là mục tiêu chỉ trích nhiều nhất bởi màn trình diễn dưới sức. Theo đánh giá của cộng đồng, Graves trong tay game thủ này đã có một trận đấu tệ hại, đặc biệt trong khâu kiểm soát tầm nhìn. Chính điều này đã khiến PVB chịu thất bại có phần hơi nặng nề trong ngày thi đấu đầu tiên.

Game thủ LMHT Việt Nam tranh cãi nảy lửa sau thất bại của Phong Vũ Buffalo trong ngày ra quân CKTG - Ảnh 3.

Ngoài ra, HLV của PVB cũng phải chịu những chỉ trích rất lớn trong khâu cấm chọn và chiến thuật đề ra cho toàn đội. Đại đa số người chơi đều cho rằng PVB đánh không có một lối chơi rõ ràng. Đại diện của Việt Nam đã không mang "đặc sản VCS" để tiếp đón bạn bè quốc tế. Trong một thế trận mà PVB thua cả về chiến thuật lẫn kỹ năng thì một thất bại thảm hại là điều khó tránh khỏi.

Chưa dừng lại ở chỉ trích, nhiều game thủ còn so sánh PVB với GAM của CKTG mùa 7. Cộng đồng cho rằng nhìn lối đánh nhạt nhòa của PVB mà nhớ lại những trận đấu đầy cảm xúc của GAM tại CKTG mùa trước.

Game thủ LMHT Việt Nam tranh cãi nảy lửa sau thất bại của Phong Vũ Buffalo trong ngày ra quân CKTG - Ảnh 4.

Dĩ nhiên, bên cạnh những lời bình luận chỉ trích, thì hầu hết cộng đồng game thủ Việt vẫn đang dành những sự ủng hộ tuyệt đối cho Phong Vũ Buffalo. Việc thất bại trước một đội tuyển như Flash Wolves không phải là thảm họa, và những sai lầm về mặt chiến thuật hoặc yếu tố tâm lý hoàn toàn có thể được khắc phục trong những trận đấu tiếp theo.

Game thủ LMHT Việt Nam tranh cãi nảy lửa sau thất bại của Phong Vũ Buffalo trong ngày ra quân CKTG - Ảnh 5.

Trong ngày thi đấu thứ 2 này, Phong Vũ Buffalo sẽ gặp đại diện của châu Âu là G2 Esports. Perkz cùng các đồng đội đã tạo nên bất ngờ khi đánh bại Afreeca Freesc tại loạt trận đầu tiên. Điều đó cũng có nghĩa là Phong Vũ Buffalo hoàn toàn có thể tạo nên một phép màu tương tự. Hãy cùng cổ vũ đại diện của Việt Nam trong hành trình tại CKTG theo một cách cuồng nhiệt nhất, bởi dù sao đi nữa, việc họ góp mặt tại giải đấu lớn nhất của LMHT cũng đã là một điều rất đáng tự hào.