5 dấu hiệu cho thấy bạn đã bị “nghiện” game chiến thuật thẻ tướng nặng lắm rồi

Gia Cát Dự  - Theo Helino | 14/05/2019 05:31 PM

3Q Ai Là Vua
07/05/2019 NCB: SohaGame NPH:

Dòng game chiến thuật thẻ tướng vài năm trở lại đây đã trở thành một trong những món ăn tinh thần không thể thiếu cho người chơi tại Việt Nam.

Việc đầu tiên chắc chắn sẽ làm khi vào game chính là ngó qua hệ thống tướng

Đối với những người chơi kỳ cựu, việc nắm bắt được ưu/nhược điểm của từng nhóm tướng hay các cá nhân nổi trội là cực kỳ quan trọng. Nhờ đó, họ có thể biết được đâu là hướng build mà mình nên theo, vị trí nào cần được thay đổi và các tướng mục tiêu sẽ cố gắng chiêu mộ trong tương lai. Công đoạn ngó qua hệ thống tướng (trong nhiều game gọi là "tướng phổ" hoặc "sưu tầm") cũng dần dần trở thành thói quen không thể thiếu của mỗi người chơi.

5 dấu hiệu cho thấy bạn đã bị “nghiện” game chiến thuật thẻ tướng nặng lắm rồi - Ảnh 1.

Ngó qua hệ thống tướng là điều đầu tiên bạn nên làm khi chơi game chiến thuật thẻ tướng

Hiểu được mong muốn của nhiều người chơi, một số tựa game trong giai đoạn trước ra mắt cũng liên tục nhá hàng bằng chính những nội dung về từng vị tướng được yêu thích nhất. Đó có thể là Lữ Bố, Quan Vũ, Triệu Vân, Tào Tháo, Tư Mã Ý… Các nhân vật còn lại sẽ được người chơi tự tìm hiểu kỹ lưỡng hơn khi chính thức bước vào game. Lời khuyên của một số chuyên gia thẻ tướng rằng việc ngó nghiêng qua các tướng như này là không hề thừa thãi chút nào, thậm chí game càng nhiều tướng thì họ càng sẵn sàng bỏ thời gian ra lâu hơn.

5 dấu hiệu cho thấy bạn đã bị “nghiện” game chiến thuật thẻ tướng nặng lắm rồi - Ảnh 2.

Để từ đó, tìm ra được những nhân vật phù hợp nhất cho đội hình của mình

Luôn hoàn thành full hoạt động hàng ngày

Ai từng chơi game thẻ tướng chiến thuật cũng hiểu rằng, hoạt động hàng ngày là công đoạn mà nhất định phải làm cho bằng hết. Chưa nói đến lượng Exp bạn có thể nhận được thông qua chúng, chỉ tính riêng các lợi ích về tài nguyên, KNB hay thậm chí là trang bị cho từng tướng cũng đủ kích thích người chơi bỏ chút thời gian để thực hiện. Đặc biệt, với nhóm người chơi "dân cày", đây cũng là một nơi để kiếm lượng KNB kha khá, chuẩn bị dùng để nâng cấp chiến lực sau này.

5 dấu hiệu cho thấy bạn đã bị “nghiện” game chiến thuật thẻ tướng nặng lắm rồi - Ảnh 3.

Làm full hoạt động hàng ngày giúp người chơi kiếm được lượng tài nguyên khá

"Đánh hơi" được các động thái thay đổi meta game trên group cộng đồng

Nếu có bất kỳ điều gì cần trao đổi, group cộng đồng của một tựa game sẽ là nơi thích hợp nhất để họ bàn tán. Cùng là 1 vị tướng nhưng người dùng theo cách này, người lại sử dụng theo cách khác. Và hiển nhiên, nếu cả 10 ý kiến cùng cho rằng bạn không bao giờ nên vượt ải bằng auto thì đó đã là kinh nghiệm quý giá mà họ vun đắp được sau bao nhiêu trận chiến, nên lắng nghe và làm theo.

5 dấu hiệu cho thấy bạn đã bị “nghiện” game chiến thuật thẻ tướng nặng lắm rồi - Ảnh 4.

Những bài viết như thế này sẽ giúp tân thủ có cái nhìn khái quát hơn

Một số tựa game có lối chơi "hack não" như 3Q Ai Là Vua, việc quan sát meta game trên chính group cộng đồng là cực kỳ cần thiết. Thử tưởng tượng mà xem, có tới gần 100 vị danh tướng trong cùng phiên bản đầu tiên ra mắt, gần như mỗi người lại có hiệu ứng kỹ năng riêng biệt, đại diện cho các cách chơi khác nhau. Chỉ cần chăm chỉ vào group để đánh giá được team này ổn định hay không, team kia yếu điểm như thế nào là bạn đã nắm được thêm cơ sở để chiến thắng rồi đấy.

5 dấu hiệu cho thấy bạn đã bị “nghiện” game chiến thuật thẻ tướng nặng lắm rồi - Ảnh 5.

Đôi khi, chính những lời hướng dẫn của 500 anh em bằng hữu lại cực kỳ đáng giá

Không bao giờ hài lòng với thứ hạng của mình

Trong những tựa game nhập vai có hệ thống chiến lực, chuyện anh này yếu đánh thắng anh kia mạnh gần như rất khó xảy ra. Thế nhưng, ở game thẻ tướng chiến thuật thì đây lại là thứ hoàn toàn có thể. Đã có rất nhiều trường hợp chiến thắng đối thủ gấp đôi lực chiến trong 3Q Ai Là Vua, tất cả là nhờ sự sắp xếp khéo léo giữa các tướng, trận pháp, kỹ năng, thần binh…

5 dấu hiệu cho thấy bạn đã bị “nghiện” game chiến thuật thẻ tướng nặng lắm rồi - Ảnh 6.

Chiến thắng vượt lực chiến là câu chuyện không còn xa lạ trong game thẻ tướng

Thậm chí, đôi khi, dù chỉ thay đổi nhỏ trong việc lựa chọn "phó tướng" hoặc xoay chiều vị trí của các tướng trong đội hình, bạn cũng có thể đảo ngược lại tình thế. Vì những cơ hội này, rất nhiều người chơi yêu thích thẻ tướng chiến thuật luôn luôn không hài lòng với thứ hạng của mình. Bởi họ biết, bằng một cách nào đó, sẽ luôn có thể chuyển bại thành thắng, đoạt lấy vị trí cao hơn trên BXH, một lần vinh danh cho cả thiên hạ phải nể phục.

5 dấu hiệu cho thấy bạn đã bị “nghiện” game chiến thuật thẻ tướng nặng lắm rồi - Ảnh 7.

Đôi khi, chỉ cần thay đổi một chút ở vị trí các tướng, bạn cũng có thể tạo ra kỳ tích

Luôn đòi hỏi sự cân bằng

Một yếu tố mà các game thẻ tướng chiến thuật luôn phải có chính là sự cân bằng. Trong hàng trăm vị tướng xuất hiện, nếu chỉ nổi trội ở vài tướng mà các nhân vật còn lại bị bỏ xó thì rõ ràng là game đang mất cân bằng nặng. Trường hợp này sẽ rất dễ khiến cho toàn bộ các server chỉ tuân theo một vài hướng build nhất định. Vào một tựa game mới, bạn thấy 100 người thì cả 100 đều build team giống nhau, nhìn đã thấy chán rồi.

5 dấu hiệu cho thấy bạn đã bị “nghiện” game chiến thuật thẻ tướng nặng lắm rồi - Ảnh 8.

Ở một tựa game thẻ tướng, điều quan trọng nhất là gameplay luôn phải cân bằng

Cũng có rất nhiều người chơi tâm huyết, dù game mới chỉ hé lộ về bản update, họ đã sang tận bản nước ngoài để chơi thử tướng mới, check xem liệu hắn có "bá đạo" quá mà làm hỏng game hay không. Rồi sau đó, lập tức feedback ngay về BQT để tìm những phương án thích hợp, giúp 500 anh em game thủ đỡ thiệt. Hoặc thậm chí, kể cả khi tướng đó không có vấn đề gì, họ vẫn lập sẵn những kế hoạch để "counter" nếu cần thiết, tất cả là để giữ vững được thứ hạng của mình.

Thế mới biết, chiến thuật thẻ tướng đúng là không phải loại game dành cho những người "lười" suy nghĩ.

Nhập ngay 3 Giftcode chung để nhận Chinh Tướng Lệnh trong 3Q Ai Là Vua cho tân thủ:

d10d1X130nwhzG

d08d1X130nwhMw

d01d1X130nwhPZ

Tải game ngay tại: https://go.onelink.me/DeNJ/prgamek

Fanpage: https://www.facebook.com/game3qailavua/