Zotac Cup Premier DOTA 2 SEA: Thi đấu như "lên đồng", tuyển Malaysia lên ngôi vô địch, Việt Nam đứng hạng 4

Nút Chuối  - Theo Helino | 18/12/2017 11:25 AM

 
  thích

Hy vọng rằng, trong năm 2018, sẽ có thêm thật nhiều những giải đấu chuyên nghiệp, bán chuyên cũng như nghiệp dư để tạo điều kiện thi đấu cọ xát với bạn bè trong khu vực cũng như trên quốc tế như Zotac Cup Premier

Vào ngày hôm qua 17/12, những trận đấu cuối cùng trong vòng chung kết giải đấu DOTA 2 Zotac Cup Premier 2017 khu vực Đông Nam Á đã được diễn ra. Zotac Cup là một hệ thống những giải đấu quy mô khu vực được Zotac, hãng sản xuất phần cứng cũng như máy tính chơi game đến từ Hồng Kông tổ chức dành cho các đội tuyển eSports bán chuyên trên toàn thế giới, và vào sáng 16/12 theo giờ địa phương, vòng chung kết khu vực Đông Nam Á của Zotac Cup Premier DOTA 2 SEA đã chính thức được tổ chức tại Pantip Plaza, Bangkok, Thái Lan.

Như thông tin mà chúng tôi đã đưa, tại giải đấu lần này, đại diện Việt Nam là team DOTA 2 496 Gaming. Họ đã có hai trận đấu ở bảng A vào sáng ngày thứ 7 trước hai đối thủ Geek Fam của Malaysia và Improved của nước chủ nhà Thái Lan. Kết quả chung cuộc, chúng ta đứng thứ nhì bảng A sau khi bị Geek Fam lật kèo trong một trận đấu vô cùng đáng tiếc, nhưng ngay sau đó sau giờ nghỉ trưa là một trận đấu vô cùng hào hứng khi chúng ta áp đảo người Thái với thế trận hết sức một chiều.

Vào sáng chủ nhật, trận đấu đầu tiên là giữa Geek Fam (Malaysia) và 496 Gaming (Việt Nam). Chúng ta đã phải gặp lại đội nhất bảng A sau khi để thua BOOM-ID của Indonesia trong trận đấu chia bracket vào ngày thứ 7, và lại một lần nữa bị hạ gục bởi người Malaysia trong một trận đấu mà SF của ChUYan bên Geek Fam thi đấu quá xuất sắc, còn Morphling của Việt Nam thì không có đủ item cần thiết để chống lại những pha gank diễn ra với tần suất chóng mặt của đối thủ.

Sau đó chính những người Malaysia đã tiếp tục hạ gục lần lượt BOOM-ID của Indonesia để bước vào trận chung kết với Neon eSports của Philippines, nơi họ giành chiến thắng trong loạt BO5 với tỷ số 3 - 0 cực kỳ chóng vánh, không cho đối thủ một giây phút nghỉ ngơi nào. Chung cuộc, Geek Fam của Malaysia giành ngôi vô địch với khoản tiền thưởng 7.000 USD, kế đến là Neon của Philippines (3.000 USD) và ở vị trí thứ 3 là BOOM-ID của Indonesia (2.000 USD). Tuyển DOTA 2 496 Vikings của Việt Nam đứng hạng 4, với 1.000 USD tiền thưởng.

Hy vọng rằng, trong năm 2018, sẽ có thêm thật nhiều những giải đấu chuyên nghiệp, bán chuyên cũng như nghiệp dư để tạo điều kiện thi đấu cọ xát với bạn bè trong khu vực cũng như trên quốc tế như Zotac Cup Premier, và biết đâu, nếu chúng ta có khả năng và thật sự may mắn, kịch bản của GEXT 2017 tại Philippines mà chúng tôi từng có dịp đăng tải thông tin tới các bạn độc giả sẽ một lần nữa được lặp lại, nơi Next Gen Aorus giành chức vô địch trước đội chủ nhà?