Zombieland: “Ôn bài” với 5 khoảnh khắc bá đạo nhất trước khi xem Double Tap

SuperTom  - Theo Helino | 23/10/2019 08:39 PM

Sau 10 năm dài chờ đợi, người hâm mộ của Zombieland chuẩn bị được gặp lại những màn tiêu diệt thây ma kinh điển và những tình huống tấu hài vô cùng lầy lội. Hiện tại là thời điểm tốt nhất để điểm lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất phần phim đầu tiên

.

Có rất nhiều điều thú vị đã xảy ra ở phần phim Zombieland đầu tiên. Tình bạn giữa các nhân vật được hình thành, nó rạn nứt rồi lại được hàn gắn; Màn cameo bá đạo cùng cái chết "lãng xẹt" của Bill Murray và một chuyện tình nảy nở giữa tận thế Zombie .... Đó là số ít những khoảnh khắc mà chúng ta cần ghi nhớ trước khi ra rạp xem "Zombieland: Double Tap", để tận hưởng bộ phim một cách trọn vẹn nhất.

Những quy tắc của Columbus

Zombieland: “Ôn bài” với 5 khoảnh khắc bá đạo nhất trước khi xem Double Tap - Ảnh 1.

Zombieland mở ra với giọng nói của Columbus (Jesse Eisenberg), về cách anh sống sót qua đại dịch Zombie như thế nào, về những quy tắc anh đã lập ra để thoát khỏi sự đeo bám của lũ thây ma.

Những quy tắc đó được lồng ghép khéo léo xuyên sốt bộ phim, chúng bao gồm: "Đừng trở thành anh hùng"; "Nhớ thắt đai an toàn"; "Bắn đúp" – Để đảm bảo lũ thây ma đã thực sự chết; "Cardio" và "Tận hưởng những niềm vui nhỏ nhặt".

Nhiều khả năng đây chỉ là những quy tắc đầu tiên trong danh sách của Columbus và chúng có thể sẽ xuất hiện nhiều hơn trong phần phim "Cú bắn đúp".

"Zombie kill of the week"

Zombieland: “Ôn bài” với 5 khoảnh khắc bá đạo nhất trước khi xem Double Tap - Ảnh 2.

Để cuộc chiến sinh tồn của các nhân vật thêm phần dí dỏm, hài hước và khiến nó giống một trò chơi, đạo diễn Ruben Fleischer đã tạo nên một cuộc tìm kiếm "Màn kết liễu Zombie hay nhất tuần". Với cú headshot thây ma đầy sáng tạo, Tallahassee khẳng định mình là chủ nhân của danh hiệu trên.

Tuy vậy, giải thưởng thực sự thuộc về một người phụ nữ lớn tuổi khi bà khiến một thây ma bẹp dúm bằng một cây đại dương cầm. Thành thực mà nói, bà xứng đáng hơn Tallahassee rất nhiều.

Ở phần phim "Zombieland: Double Tap", chắc chắn những cảnh hành động sẽ được đầu tư kĩ lưỡng hơn để những màn giết thây ma sáng tạo và hài hước hơn. Sẽ rất thú vị nếu các nhân vật cạnh tranh kịch liệt cho danh diệu "Zombie kill of the week" trong phần phim tới đây.

Tình cảm giữa Columbus và Wichita

Zombieland: “Ôn bài” với 5 khoảnh khắc bá đạo nhất trước khi xem Double Tap - Ảnh 3.

Ấn tượng ban đầu giữa hai nhân vật này không có nhiều điều tích cực khi Wichita (Emma Stone) lừa Columbus hết lần này đến lần khác. Tuy nhiên, với sự chân thành cùa chàng trai đến từ Ohio, Witchita đã siêu lòng và cô đã quyết định bỏ qua mọi nỗi sợ để đến với nhau.

Cuối phim, Witchita đã tiết lộ tên thật cho Columbus và động thái này cho thấy họ sẽ cam kết tương lai với nhau. "Zombieland: Double Tap" chắc chắn rất thú vị nếu chuyện tình giữa hai nhân vật này được khai thác sâu hơn.

"Nut up or Shut up" – "Điên lên hoặc ngậm miệng lại"

Zombieland: “Ôn bài” với 5 khoảnh khắc bá đạo nhất trước khi xem Double Tap - Ảnh 4.

Đây chắc chắn là câu thoại đáng nhớ nhất của "Vùng Đất Thây Ma" và không ai khác, nó đến từ cây hài của phim – Tallahassee (Woody Harrelson). Mỗi khi câu nói này vang lên, một trận chiến máu lửa sẽ diễn ra và khán giả cũng được dịp xuýt xoa về mức độ hoành tráng và sáng tạo của nó.

Ngay từ trailer đầu tiên của "Zombieland: Double Tap", câu nói này đã được thốt lên từ chính Tallahassee và như thường lệ, ngay sau đó mà một cảnh hành động thực sự đã mắt. Phần phim tiếp theo đánh dấu sự xuất hiện của nhiều nhân vật hơn nhưng người hâm mộ vẫn hi vọng Tallahassee có thật nhiều đất diễn để phát huy hết thế mạnh về những cảnh hành động và câu thoại hài đỉnh cao.

Họ đã trở thành một gia đình

Zombieland: “Ôn bài” với 5 khoảnh khắc bá đạo nhất trước khi xem Double Tap - Ảnh 5.

Bốn kẻ sống sót cô độc là trung tâm của câu chuyện Zombie đầy vui nhộn này. Trong khi Wichita và Little Rock (Abigail Breslin) có mối quan hệ thân thiết ngay từ ban đầu bởi họ là một cặp chị em thì Columbus và Tallahassee đối lập nhau về mọi mặt.

Tuy nhiên, hai nhân vật nam chính dần trở nên thân thiết và trở thành chỗ dựa cho nhau sau muôn vàn thử thách. Bên cạnh đó, mối quan hệ giữa Columbus và Wichita có thể trở thành một sợi dây giúp buộc chặt bốn con người này lại với nhau.

Phần phim đầu tiên kết thúc bằng khoảnh khắc Wichita và Little Rock vui vẻ mở lòng với hai nhân vật nam chính. Vì vậy, khán giả sẽ rất háo hức được xem gia đình này cùng nhau càn quét những vùng đất thây ma khác ở phần phim "Double Tap".