Zeus thừa nhận sự vắng mặt của Faker khiến những vấn đề tồn đọng của T1 đạt đỉnh điểm

Nam Minh  Phụ Nữ Thủ Đô | 24/07/2023 11:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Zeus thừa nhận T1 đã tồn tại nhiều vấn đề ngay cả trước khi Faker phải nghỉ dưỡng thương.

Như vậy, lại một tuần thi đấu nữa đã kết thúc với trận thua OK BRION. Đây có thể xem là trận thua khá đáng tiếc vì OKBRO là một trong những đội yếu nhất của LCK hiện tại. Ngoài ra, trận thua này sẽ khiến các tuyển thủ T1 chưa thể sớm giành vé dự vòng playoffs. Nhưng quan trọng hơn, sắp tới sẽ gần như không còn một đối thủ nào "dễ thở" nữa cho đoàn quân trẻ T1 trong trường hợp Faker chưa trở lại.

T1 đã thất bại trước đối thủ dễ OKBRO

T1 đã thất bại trước đối thủ dễ OKBRO

Phát biểu sau trận đấu, Zeus thừa nhận đây là có lẽ là giai đoạn khó khăn bậc nhất của anh kể từ khi bắt đầu sự nghiệp. Zeus cho biết, khi anh được đôn lên đội 1, các đàn anh đồng đội đã tạo điều kiện tốt nhất để Zeus được thi đấu thoải mái. Chính vì vậy, khi gặp những tình huống khó khăn như hiện tại, Zeus có phần bị sốc và chưa thể có được màn trình diễn tốt nhất.

Zeus đã có những chia sẻ về khó khăn mà T1 đang gặp

Zeus đã có những chia sẻ về khó khăn mà T1 đang gặp

Nhưng đáng nói, Zeus cũng thừa nhận Poby hay chấn thương của Faker không phải vấn đề chính. Những điểm yếu hay rắc rối của T1 đã xuất hiện từ trước khi Faker chấn thương và sự vắng mặt của đội trưởng huyền thoại chỉ khiến những vấn đề này trở nên nghiêm trọng đến mức bùng nổ và kéo theo đó là chuỗi thua của T1.

Zeus thừa nhận sự vắng mặt của Faker khiến những vấn đề tồn đọng của T1 đạt đỉnh điểm - Ảnh 3.

Zeus nhận định sự vắng mặt của Faker khiến các vấn đề tồn đọng của T1 đạt đỉnh điểm

Zeus cũng chia sẻ một trong những vấn đề lớn nhất: "Chúng tôi đã từng thi đấu như một đội, rồi tìm ra những lối chơi khác biệt để tạo đột biến. Nhưng hiện tại chúng tôi không thể làm vậy được nữa. Chúng tôi cũng không làm được những điều cần thiết để giành chiến thắng. Thậm chí, không giữ được lợi thế và những sai lầm cứ nối tiếp nhau. Tôi cũng cảm thấy chúng tôi đều đã trở nên tệ dần đi. Ngay cả các tướng trong meta hiện tại cũng không phải tướng thuận tay với chúng tôi". Ngoài ra, Đường Trên của T1 cũng thừa nhận: kể cả khi Faker trở lại thì bản thân các tuyển thủ cũng phải tự cải thiện trước.

T1 hiện tại là một tập thể chỉ có thể ở mức trung bình khi vắng Faker

T1 hiện tại là một tập thể chỉ có thể ở mức trung bình khi vắng Faker

Rõ ràng, những chia sẻ của Zeus là có lí khi người ta không còn nhìn thấy hình ảnh T1 bất bại hay ít nhất là chỉ thua đúng 1 trận vòng bảng của LCK Mùa Xuân 2023. Ở hiện tại, T1 là một tập thể cực kỳ mỏng manh, dễ bị bất kỳ đối thủ nào đánh bại. Thậm chí, họ cũng không còn dáng dấp một đội lớn khi đã nắm nhiều lợi thế nhưng lại không biết cách kết thúc trận đấu với chiến thắng. Faker sẽ trở lại sớm, như chính HLV Tom chia sẻ. Nhưng khi đó, nhiều khán giả lo ngại tinh thần của các tuyển thủ T1 đã vụn vỡ sau những thất bại liên tiếp vừa qua.