Zeus hóa "Thần Sấm Sét" hủy diệt Gen.G, Faker lập thành tích khủng, T1 áp sát kỷ lục của Mùa Hè 2015

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/03/2022 05:17 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Faker lập kỷ lục "khủng" của LCK trong khi Zeus tỏa sáng giúp T1 hạ gục Gen.G.

T1 sẽ có dịp gặp lại Gen.G Esports trong khuôn khổ lượt về vòng bảng LCK Mùa Xuân 2022. Ở tình hình hiện tại, Faker và các đồng đội đang có chuỗi bất bại dài nhất trong số 4 giải Major ở Mùa Xuân này với 12 chiến thắng liên tiếp. Trong khi đó, Gen.G cũng rất mong muốn sẽ có thể chặn đứng thành tích ấn tượng của T1. Nhưng tính toán của Gen.G có phần chệch hướng khi Ruler - Xạ Thủ chính của Gen.G đã phải nghỉ thi đấu vì dương tính với Covid-19.

Zeus hóa Thần Sấm Sét hủy diệt Gen.G, Faker lập thành tích khủng, T1 áp sát kỷ lục của Mùa Hè 2015 - Ảnh 1.

Nhưng game 1 của ván đấu đã cho thấy khi Gen.G không có đội hình tốt nhất thì có thể thất thế như thế nào trước T1. Dự bị được đưa lên thay thế - Ophelia đã có màn thể hiện tốt nhưng anh không thể sánh được với cặp bot mạnh bậc nhất làng LMHT thời điểm hiện tại. Chưa kể, Faker đã có ngày thi đấu tuyệt hay với quân bài tủ LeBlanc. "Quỷ Vương" gank, đẩy đường hay giao tranh đều hiệu quả. Các combo của T1 được thực hiện vô cùng nhịp nhàng và lần lượt từng thành viên của Gen.G nằm xuống. T1 dễ dàng có được ván 1 trong trận Siêu Kinh Điển.

Highlights GEN vs T1 - Ván 1 _ Tuần 7 Ngày 2 _ LCK Mùa Xuân 2022

Bước sang ván 2, Gen.G đã có nhiều sự thay đổi trong cả lối chơi lẫn cấm chọn. Đặc biệt là 2 quân bài "dị" Yone của Chovy và Viktor đi đường dưới của Ophelia. Và thực tế, Gen.G đã gây rất nhiều khó khăn cho Faker và các đồng đội. Khả năng farm "hack lính" của Chovy khiến Yone trong tay tuyển thủ này cực kỳ khó chịu. Nhưng bên phía T1 lại có Jayce của Zeus. Trong một ngày thi đấu xuất sắc, chính Zeus đã giúp T1 cân bằng thế trận bằng những pha Cầu Sấm chỉ thẳng vào các thành viên Gen.G. Chovy và đồng đội có được Linh Hồn Rồng Đất nhưng T1 lại có cả 2 Baron và có cả ván đấu.

Highlights GEN vs T1 - Ván 2 _ Tuần 7 Ngày 2 _ LCK Mùa Xuân 2022

Với chiến thắng này, Faker và đồng đội tiếp tục kéo dài chuỗi bất bại lên con số 13 và đã áp sát thành tích của SKT T1 ở Mùa Hè 2015 khi chỉ còn thua đúng 1 trận thắng nữa. Đồng thời, trận thắng này cũng cho thấy, trong thành phần T1 không chỉ mỗi Faker hay Gumayusi - Keria là biết tỏa sáng. Những tuyển thủ bình thường thầm lặng như Zeus cũng có thể phút chốc trở thành người hùng.

Ngoài ra, cũng trong trận gặp Gen.G, Faker đã chạm tiếp tới một cột mốc nữa trong sự nghiệp vĩ đại của mình: 2500 điểm hạ gục chỉ riêng khuôn khổ LCK. Và Faker cũng là tuyển thủ đầu tiên trong lịch sử giải đấu cấp độ cao nhất LMHT xứ Hàn đạt được thành tích này.

Zeus hóa Thần Sấm Sét hủy diệt Gen.G, Faker lập thành tích khủng, T1 áp sát kỷ lục của Mùa Hè 2015 - Ảnh 4.

Faker đạt thành tích "khủng" trong ngày T1 hạ gục Gen.G

Đáng tiếc cho Gen.G là ngay trước trận đấu tâm điểm, họ lại không có được đội hình mạnh nhất. Nhưng với sự thể hiện này, các fan hâm mộ chắc chắn mong chờ loạt trận playoffs, khi Gen.G có cơ hội tái đấu T1 của Faker với lực lượng mạnh nhất.

https://gamek.vn/zeus-hoa-than-sam-set-huy-diet-geng-faker-lap-thanh-tich-khung-t1-ap-sat-ky-luc-cua-mua-he-2015-20220303170502792.chn