Zeros tha thiết bày tỏ mong muốn được quay trở lại VCS, fan hỏi ngược "vinh danh cấp 1 mà đòi unban?"

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/11/2021 05:41 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Ngay trước thềm VCS Mùa Đông 2021, Zeros bất ngờ bày tỏ mong muốn được quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp.

Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa, VCS Mùa Đông 2021 sẽ chính thức khởi tranh. Đây là giải đấu cuối cùng của làng LMHT Việt ở mùa giải 2021 và các đội chắc chắn đều sẽ hướng tới chức vô địch để làm bàn đạp cho mùa giải 2022 tươi sáng hơn. Nhất là khi VCS đã không có suất dự MSI 2021 và CKTG 2021 - 2 giải đấu quốc tế lớn nhất của cộng đồng LMHT trong năm qua vì lý do dịch bệnh.

Zeros tha thiết bày tỏ mong muốn được quay trở lại VCS, fan hỏi ngược vinh danh cấp 1 mà đòi unban? - Ảnh 1.

VCS Mùa Đông 2021 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 16/11/2021

Trước thềm giải đấu cuối cùng trong năm của làng LMHT Việt, các đội tuyển cũng gấp rút “chốt sổ” đội hình. Và các tuyển thủ cũng muốn nhanh chóng tìm bến đỗ, thứ nhất là để tiếp tục tranh danh hiệu, thứ hai là để thể hiện khả năng trong trường hợp có ý định tìm bến đỗ mới ở mùa giải 2022.

Zeros - nhân vật đã bị Riot global ban vì vạ miệng liên quan vấn đề dịch bệnh hồi giữa Mùa Xuân 2021 có lẽ cũng vô cùng sốt ruột khi chứng kiến các bạn bè, đồng đội cũ chuẩn bị thi đấu còn mình thì bị “cho ra rìa”. Mới đây, “Ma Vương” đã quyết định đổi tên ingame thành “Unban Me Please” đồng thời đăng một status vô cùng tha thiết, thể hiện mong muốn được quay trở lại thi đấu cùng lời hứa hẹn sẽ không tái phạm nữa.

Zeros tha thiết bày tỏ mong muốn được quay trở lại VCS, fan hỏi ngược vinh danh cấp 1 mà đòi unban? - Ảnh 2.

Zeros đăng status bày tỏ mong muốn được quay lại thi đấu, còn đổi cả tên ingame

Ấy vậy nhưng, bên dưới là những bình luận “cà khịa” của dân mạng. Có người còn chỉ ra, Zeros “chỉ có vinh danh cấp 1 mà đòi unban” riêng Thầy Giáo Ba còn "vote ban luôn" Zeros.

Zeros tha thiết bày tỏ mong muốn được quay trở lại VCS, fan hỏi ngược vinh danh cấp 1 mà đòi unban? - Ảnh 3.
Zeros tha thiết bày tỏ mong muốn được quay trở lại VCS, fan hỏi ngược vinh danh cấp 1 mà đòi unban? - Ảnh 4.

Dân mạng “cà khịa” Zeros bị tụt bậc vinh danh còn đòi unban

Có lẽ những game thủ của LMHT không còn lạ lẫm nữa, khi mức vinh danh ban đầu của mỗi tài khoản đều ở mức 2. Và nếu bị hạ cấp như trong trường hợp của Zeros, chỉ có thể là do bị report vì những hành vi như toxic, phá game…, nói chung là thuộc những hành vi bị Riot ngăn cấm.

Có lẽ, Zeros cũng chỉ vì quá sốt ruột, nôn nóng muốn lại được hít thở bầu không khí chuyên nghiệp nên mới đổi tên ingame và đăng status như vậy. Tuy nhiên, để được Riot gỡ án global ban ở thời điểm này có thể xem là bất khả thi. Khoan hãy nói đến việc Zeros chơi game bị report hạ cấp vinh danh, như chính BLV Hoàng Luân từng nói, nếu trong trường hợp Zeros có thể được gỡ án, thì ít nhất phải thi hành án được khoảng 2 3 năm. Trong khi đó, Zeros mới nhận án hồi đầu năm 2021. Thời gian là quá ngắn để Riot hay BTC VCS có thể xem xét cho trường hợp của tuyển thủ này.

Zeros tha thiết bày tỏ mong muốn được quay trở lại VCS, fan hỏi ngược vinh danh cấp 1 mà đòi unban? - Ảnh 5.

Zeros chỉ có thể tự trách mình vì đã phạm sai lầm

Nếu thực sự mong muốn quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp, Zeros có thể tiếp tục tập luyện bằng cách leo rank để không bị out meta và thể hiện thái độ thành khẩn. Còn hình phạt hiện tại, không chỉ là bài học cho Zeros mà cho tất cả các tuyển thủ trong cách hành xử và lời ăn tiếng nói của mình, một khi đã bước chân vào con đường chuyên nghiệp.