Zeros rủ SofM làm kèo solo, kết quả thua tâm phục khẩu phục đàn anh với tỷ số 2-8

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/06/2021 10:30 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Dù xét đến kỹ năng cá nhân hay tư duy về game, thì không chỉ riêng Zeros, mà tại VCS hiện tại cũng khó tìm ra anh có thể theo kịp trình độ của SofM.

Làng LMHT Việt đang trải qua một giai đoạn khá trầm lắng, khi VCS Mùa Hè 2021 thì đang hoãn vô thời hạn, còn drama thì cũng đã êm xuôi. Tình trạng "thiếu content" này thực sự khiến nhiều game thủ cảm thấy... không quen. Và may mắn thay, trong cái không khí có phần buồn chán ấy, thì Zeros - Một trong những "Ông hoàng content" của Esports Việt, lại biết cách để khuấy động mặt hồ yên ả.

Trong buổi stream vừa qua, khi đang trong hành trình try-hard rank Hàn, Zeros đã phát hiện SofM đang online. Chẳng mấy khi thấy người anh mình rảnh rỗi, anh chàng ngay lập tức "gạ nhẹ" SofM làm một vài kèo solo luyện kỹ năng, và SofM cũng không chần chừ gì mà đồng ý ngay lập tức. Thế là một cuộc đối đầu siêu hấp dẫn giữa một bên là ngôi sao đắt giá nhất VCS một thời, bên kia là tài năng số 1 của Esports Việt, chính thức khai chiến.

Zeros rủ SofM làm kèo solo, kết quả thua tâm phục khẩu phục đàn anh với tỷ số 2-8 - Ảnh 1.

Trong 10 kèo đấu, Zeros và SofM đều sử dụng những vị tướng "tủ" của mình. Dù Duy Cầu Giấy là người đi rừng, nhưng anh chàng vẫn thường xuyên leo rank ở vị trí đường trên, chưa kể việc SofM cũng từng "chơi all-lane", nên kèo đấu này có thể nói là khá cân bằng, nếu không muốn nói là đội trưởng SN còn nhỉnh hơn người đàn em nhờ yếu tố kinh nghiệm.

Và sự vượt trội về đẳng cấp đã được thể hiện rõ khi SofM liên tiếp đánh bại Zeros, dù chọn kèo dễ hay khó. Từ Lucian, Jayce, Aatrox, Akali, Sylas, Renekton... trong tay Ma Vương đều bị SofM hóa giải khá đơn giản.

Thậm chí, anh chàng còn bán hành cho người đàn em tới 5 ván liên tiếp, trước khi Zeros tận dụng sự lơi là của SofM để rút ngắn tỷ số xuống còn 1-5 ở lần đối đầu thứ 6. Kết quả chung cuộc, Zeros thua tâm phục khẩu phục SofM với tỷ số 2-8.

Zeros rủ SofM làm kèo solo, kết quả thua tâm phục khẩu phục đàn anh với tỷ số 2-8 - Ảnh 2.

SofM và Zeros có một cuộc solo cực kỳ hấp dẫn tại máy chủ Hàn Quốc

Zeros rủ SofM làm kèo solo, kết quả thua tâm phục khẩu phục đàn anh với tỷ số 2-8 - Ảnh 3.

Duy Cầu Giấy dễ dàng hạ gục người đàn em hết lần này đến lần khác

Zeros rủ SofM làm kèo solo, kết quả thua tâm phục khẩu phục đàn anh với tỷ số 2-8 - Ảnh 4.

Thậm chí ngay cả khi Zeros đã lui về rất sâu sau trụ, SofM cũng không buông tha

Có thể thấy, xét trên cả những phương diện kỹ năng cá nhân, kinh nghiệm thi đấu và bể tướng, SofM đều hơn hẳn Zeros. Bản thân cựu tuyển thủ của SBTC cũng thừa nhận việc "gạ" SofM solo là một kèo khó, thậm chí anh chàng còn vòi vĩnh người xem donate thật nhiều nếu mình thắng SofM.

Tuy nhiên, bỏ qua yếu tố kết quả, người hâm mộ thực sự đã được chứng kiến những phút giây giải trí đầy thú vị và mãn nhãn, khi có dịp chiêm ngưỡng màn so tài giữa 2 cái tên được coi là xuất sắc nhất trong lịch sử LMHT Việt Nam.

Zeros rủ SofM làm kèo solo, kết quả thua tâm phục khẩu phục đàn anh với tỷ số 2-8 - Ảnh 5.

Nhằm cống hiến cho viewer những highlight hấp dẫn nhất, Zeros còn chủ động đề nghị SofM chơi những vị tướng mang thiên hướng carry và so kè kỹ năng, khiến khán giả càng không thể rời mắt. Bản thân Ma Vương 2k cũng là một fan cứng của SofM, việc anh chàng có dịp so tài với người đàn anh vừa mang lại những trải nghiệm quý báu cho cả bản thân Zeros lẫn người hâm mộ.