Zeros ráo riết "chạy KPI", sẵn sàng phát card cho đồng đội vinh danh mình

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/11/2021 02:20 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Không chỉ try hard, Zeros còn sẵn sàng tặng card cho đồng đội vinh danh mình sau khi kết thúc trận đấu.

Cách đây vài ngày, Zeros bất ngờ gây xôn xao cộng đồng LMHT Việt khi đăng một đoạn status kèm theo vô số hashtag với nội dung liên quan đến án phạt mà Garena cùng Riot đã tuyên cho anh vì vạ miệng liên quan đến dịch Covid-19 hồi Mùa Xuân 2021. Trong bài đăng, Zeros đã xin lỗi cộng đồng LMHT Việt cũng như tha thiết mong những người có thẩm quyền trao cho anh một cơ hội để quay lại đấu trường chuyên nghiệp.

Zeros ráo riết chạy KPI, sẵn sàng phát card cho đồng đội vinh danh mình - Ảnh 1.

Zeros đăng status hy vọng được xóa án

Tuy vậy, theo cả các chuyên gia lẫn cộng đồng LMHT, việc Zeros có được ân xá hay không, dĩ nhiên là phải xét từ phía Garena và Riot nhưng quan trọng là thời gian thụ án của anh hiện vẫn quá ngắn. Nói như BLV Hoàng Luân, những trường hợp trước Zeros, cũng bị Riot ban như Tyler1 và Jensen đều đã phải chịu phạt từ 1 năm trở lên mới được ân xá, thì án phạt của Zeros cũng phải từ 2 - 3 năm mới có thể xem xét được.

BLV Hoàng Luân chia sẻ về trường hợp Zeros liệu có thể được xóa án global ban

Đáng chú ý, trong post của Zeros, người ta còn phát hiện một yếu tố là cựu tuyển thủ của SBTC Esports bị tụt vinh danh xuống cấp 1. Với việc vinh danh cơ bản đều đã ở cấp 2, thì việc tụt cấp của Zeros chứng tỏ anh đã bị report rất nhiều lần. Dân mạng còn hỏi ngược: “Vinh danh cấp 1 mà đòi unban?”.

Zeros ráo riết chạy KPI, sẵn sàng phát card cho đồng đội vinh danh mình - Ảnh 3.

Zeros đổi tên ingame để thể hiện sự thành khẩn nhưng mốc vinh danh chỉ được cấp 1

Zeros ráo riết chạy KPI, sẵn sàng phát card cho đồng đội vinh danh mình - Ảnh 4.

Dân mạng “cà khịa” Zeros bị tụt bậc vinh danh còn đòi unban

Và trong buổi stream tối ngày 10/11, Zeros cũng đã nhắc về chuyện vinh danh của mình. Bên cạnh việc try hard, Zeros cho rằng acc của anh phải tăng bậc vinh danh lên cấp 5. Ngoài ra, cựu sao SE còn kêu gọi vinh danh ngay trong khung chat và sẵn sàng tặng card cho bất kỳ ai đã vinh danh mình và chụp màn hình gửi lại để xác nhận.

Zeros chia sẻ về vấn đề tăng cấp vinh danh của anh

Zeros ráo riết chạy KPI, sẵn sàng phát card cho đồng đội vinh danh mình - Ảnh 6.

Zeros kêu gọi mọi người vinh danh cho anh và sẵn sàng phát card "trả ơn"

Nếu xét về độ thành khẩn ở thời điểm hiện tại, Zeros có lẽ đang rất nhớ bầu không khí LMHT chuyên nghiệp nên mới quyết tâm “làm lại từ đầu” như vậy. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, án phạt của Zeros mới chỉ được ban ra hồi tháng 4/2021, và thời gian cho đến hiện tại là vẫn còn khá ngắn. Chưa kể, sau án phạt, Zeros còn từng không ít lần công kích đội tuyển cũ GAM Esports về vấn đề lương thưởng, thậm chí cả khi câu chuyện chẳng liên quan đến mình.

Việc tài khoản của Zeros bị hạ cấp vinh danh và anh chàng đang “chạy KPI” để lên lại mốc cao là một chuyện. Cái Zeros cần thể hiện là sự thành khẩn thực sự cũng như cần thời gian để cộng đồng LMHT nước nhà thực sự chấp nhận và cho anh một cơ hội quay trở lại với đấu trường chuyên nghiệp.