Zeros bất ngờ được Riot cho "lên TV", nhưng một lần nữa khiến cộng đồng VCS "muối mặt"

Nam Minh  - Theo Đời sống Pháp luật | 10/02/2024 03:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Zeros xuất hiện trên trang thông tin của Riot.

Như đã biết, trong hành trình từ còn là tuyển thủ cho đến hiện tại đã là một streamer nổi tiếng trong cộng đồng LMHT Việt, Zeros đã gắn với không ít drama, với đủ loại quy mô. Đỉnh điểm chính là lần anh này "vạ miệng" trong thời điểm dịch bệnh đang căng thẳng. Sự việc nghiêm trọng đến mức lần đầu tiên trong lịch sử LMHT Việt, một tuyển thủ bị Riot trực tiếp đưa ra án phạt Global Ban trên mọi nền tảng game của nhà phát hành này, không riêng LMHT. Sự việc sau đó còn được truyền thông thế giới rất quan tâm, và cũng để lại nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng người hâm mộ quốc tế.

Zeros là cái tên gắn với nhiều drama

Zeros là cái tên gắn với nhiều drama

Mới đây, một số khán giả còn phát hiện Zeros không chỉ là "tấm gương" điển hình cho các tuyển thủ LMHT về việc phát biểu trên các nền tảng mạng xã hội, livestream mà anh này còn xuất hiện ngay trên bảng tin của Riot. Cụ thể, trong một hình ảnh được cộng đồng LMHT Việt chụp lại được, Zeros được lên ngay trang chủ của Riot trong mục Quy tắc ứng xử cho tuyển thủ chuyên nghiệp của bộ môn VALORANT.

Mới đây Zeros lại xuất hiện trong một mục của VALORANT

Mới đây Zeros lại xuất hiện trong một mục của VALORANT

Cụ thể, trong buổi stream của Crazyguy - tuyển thủ VALORANT người Việt đang thi đấu cho Bleed eSports, anh này cho thấy mình đang đọc bảng quy tắc ứng xử cho giải đấu được Riot ban hành. Đáng nói, phần của Zeros nằm trong mục Tầm quan trọng của xây dựng thương hiệu cá nhân với những thông tin về việc tuyển thủ LMHT Việt Nam đầu tiên bị Global Ban từ RIot cho hành vi vạ miệng. Vụ việc của cựu sao SE năm xưa được Riot ghi chú rất chi tiết và cẩn thận.

Hình ảnh từ kênh stream của tuyển thủ Crazyguy cho thấy Riot đưa trường hợp của Zeros vào mục quy tắc ứng xử cho tuyển thủ trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân

Hình ảnh từ kênh stream của tuyển thủ Crazyguy cho thấy Riot đưa trường hợp của Zeros vào mục quy tắc ứng xử cho tuyển thủ trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân

Chứng kiến điều này, không ít fan VCS cảm thấy ngán ngẩm. Như vậy, không chỉ là một án phạt được đưa ra ngay thời điểm xảy ra vụ việc, mà câu chuyện của Zeros sẽ còn lan rộng ra trong tất cả các bộ môn Esports của Riot theo cách không ai mong muốn. Và bộ quy tắc ứng xử của nhà phát hành này không chỉ cho tuyển thủ Việt Nam đọc mà còn cho cả cộng đồng Esports chuyên nghiệp quốc tế.

Khán giả VCS cũng xấu hổ cho trường hợp của Zeros

Khán giả VCS cũng xấu hổ cho trường hợp của Zeros

Sau drama "vạ miệng", Zeros cũng tiếp tục gây thêm nhiều rắc rối khác và mới đây là một sự việc trong những ngày cuối năm âm lịch 2023. Và như mọi khi, những drama xung quanh cựu sao SE sẽ luôn nhận được sự chú ý của cộng đồng Esports Việt.

https://gamek.vn/zeros-bat-ngo-duoc-riot-cho-len-tv-nhung-mot-lan-nua-khien-cong-dong-vcs-muoi-mat-178240210014312827.chn