Zeri xứng danh tướng "ảo ma" nhất LMHT: Xạ Thủ nhưng gây sát thương như Pháp Sư, lên đồ y hệt Đấu Sĩ

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/01/2022 11:46 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Thật lạ lùng khi 2 món đồ được các tuyển thủ chuyên nghiệp mua nhiều nhất cho Zeri lại là Tam Hợp Kiếm và Rìu Đen.

Sau khi phiên bản 12.2 chính thức ra mắt trên các máy chủ quốc tế thì chủ đề hot nhất chắc chắn là về tướng mới Zeri. Với việc có một bộ kỹ năng cơ động, lối chơi mở thì rất nhiều game thủ đã thử nghiệm nhiều kiểu lên đồ khác nhau với nhân vật này. Trong đó thì các game thủ chuyên nghiệp lại lựa chọn một lối build đồ vô cùng đặc biệt cho Zeri là kết hợp Tam Hợp Kiếm và Rìu Đen. Vậy tại sao bộ item mang thiên hướng Đấu Sĩ này lại được các cao thủ ưa chuộng? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Zeri xứng danh tướng ảo ma nhất LMHT: Xạ Thủ nhưng gây sát thương như Pháp Sư, lên đồ y hệt Đấu Sĩ - Ảnh 1.
Zeri xứng danh tướng ảo ma nhất LMHT: Xạ Thủ nhưng gây sát thương như Pháp Sư, lên đồ y hệt Đấu Sĩ - Ảnh 2.

Tam Hợp Kiếm - Rìu Đen bất ngờ trở thành lối lên đồ phổ biến nhất cho Zeri đối với các cao thủ

Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu một chút về cơ chế của kỹ năng Q - Súng Điện Liên Hoàn và tương tác của nó với Tam Hợp Kiếm và Rìu Đen. Hiểu một cách đơn giản thì khi kích hoạt, chiêu Q - Súng Điện Liên Hoàn sẽ được tính như đòn đánh nên nó có thể kích hoạt đẩy đủ hiệu ứng của cả Tam Hợp Kiếm và Rìu Đen. Với việc kỹ năng Q của Zeri có hồi chiêu cực ngắn, tỷ lệ với tốc độ đánh, thì cô nàng có thể kích hoạt hiệu ứng kiếm phép của Tam Hợp Kiếm liên tục với sát thương lớn.

Điều đáng nói ở đây đó là khi sở hữu Rìu Đen thì chỉ cần kích hoạt 1 lần Q - Súng Điện Liên Hoàn là Zeri đã gây ra đủ 6 cộng dồn trừ giáp từ item này. Đương nhiên là chỉ số xuyên giáp sẽ không phù hợp với Zeri nhưng khả năng trừ giáp thẳng vào mục tiêu từ Rìu Đen lại là câu chuyện khác hoàn toàn. Nó sẽ giúp cho bản thân Zeri và các đồng đội của cô nàng có thể hạ gục đối thủ vô cùng nhanh chóng nhờ tương tác giữa Q - Súng Điện Liên Hoàn và Rìu Đen.

Zeri xứng danh tướng ảo ma nhất LMHT: Xạ Thủ nhưng gây sát thương như Pháp Sư, lên đồ y hệt Đấu Sĩ - Ảnh 3.

Chỉ với 1 lần kích hoạt Q - Súng Điện Liên Hoàn là Zeri đã áp dụng đủ 6 cộng dồn trừ giáp lên mục tiêu

Ở vị trí trang bị thứ ba thì các tuyển thủ chuyên nghiệp lại lựa chọn Cuồng Cung Runaan cho Zeri. Lý do là bởi những tia phụ từ món đồ này cũng có thể kích hoạt khả năng gây sát thương phép trên đòn đánh sau khi Zeri kích hoạt chiêu cuối Điện Đạt Đỉnh Điểm. Món đồ này giúp cho sát thương nảy từ chiêu cuối của Zeri được gia tăng thêm rất nhiều và có thể gây đột biến lớn trong giao tranh.

Ngoài 3 trang bị kể trên thì những món đồ có hiệu ứng trên đòn đánh mạnh như Rìu Mãng Xà, Rìu Đại Mãng Xà, Gươm Vô Danh cũng là các item mà Zeri sử dụng tốt. Ở vị trí món đồ phòng thủ thì Vũ Điệu Tử Thần cùng với Giáp Thiên Thần là các lựa chọn được nhiều game thủ LMHT chuyên nghiệp sử dụng.

Về cách xây dựng bảng ngọc bổ trợ thì Nhịp Điệu Chết Người tỏ ra là phù hợp nhất với lối chơi tốc độ của Zeri. Ở nhánh phụ thì bạn nên học hỏi việc lấy các điểm Vị Máu hay Thợ Săn Tham Lam để đảm bảo khả năng hồi phục cho vị tướng này. Nên nhớ rằng các món đồ kể trên của Zeri đều mang thiên hướng tấn công nên bạn cần phải lấy các điểm ngọc cung cấp hồi phục để giữ an toàn cho bản thân.

Zeri xứng danh tướng ảo ma nhất LMHT: Xạ Thủ nhưng gây sát thương như Pháp Sư, lên đồ y hệt Đấu Sĩ - Ảnh 5.

Bảng ngọc đang được nhiều cao thủ sử dụng cho Zeri

https://gamek.vn/zeri-xung-danh-tuong-ao-ma-nhat-lmht-xa-thu-nhung-gay-sat-thuong-nhu-phap-su-len-do-y-het-dau-si-20220124104243188.chn