Zeri lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử, cộng đồng tuyên bố: "Riot phải chịu trách nhiệm"

Nam Minh  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/08/2022 01:00 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Sức mạnh của vị tướng Zeri thực sự đang khiến cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại quá ngán ngẩm.

Nếu phải tìm 1 cái tên đang sẵn sàng thay thế vị tướng "siêu lỗi" Akali trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), có lẽ Zeri chính là tướng được cộng đồng nghĩ đến đầu tiên. Ở thời điểm hiện tại, cô nàng đến từ Zaun này là cái tên rất được ưa chuộng trong đấu trường LMHT chuyên nghiệp, ở gần như tất cả các khu vực trên toàn thế giới.

Zeri lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử, cộng đồng tuyên bố: Riot phải chịu trách nhiệm - Ảnh 1.

Zeri - vị tướng vừa ra mắt hồi đầu năm và đang rất được ưa chuộng, nhất là trong đấu trường chuyên nghiệp

Tuy nhiên, với "200 năm kinh nghiệm thiết kế" của Riot, Zeri lại đang bị xem như là vị tướng quá mạnh, đến mức vượt khỏi tầm kiểm soát. Hầu hết các đội đều sẽ ưu tiên 1 lượt cấm hoặc chọn đầu tiên cho Zeri. Ví dụ như SBTC Esports (SE) của khu vực Việt Nam (VCS) sẽ luôn cấm Zeri dù đối thủ có là ai đi chăng nữa.

Zeri lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử, cộng đồng tuyên bố: Riot phải chịu trách nhiệm - Ảnh 2.

Zeri đang tỏ ra quá mạnh ở thời điểm hiện tại

Nhưng có lẽ người chơi vẫn chưa hình dung được rõ ràng sức mạnh của Zeri có thể khủng khiếp như thế nào trong các trận đấu chuyên nghiệp. Và mới đây, chỉ trong vòng 24 giờ đồng hồ, từ ngày 30/07 (giờ Việt Nam) đến 31/07 (giờ Việt Nam), cộng đồng LMHT đã được dịp chứng kiến vị tướng này hoành hành tại các giải LMHT chuyên nghiệp lớn nhỏ.

Theo đó, chỉ trong vòng vỏn vẹn 24 giờ, Zeri đã có cho mình tổng cộng 4 pha (chính thức và không chính thức) "1 mình tiêu diệt cả đội hình đối thủ" (penta kill). Đặc biệt, 4 pha thể hiện này xuất hiện ở nhiều giải đấu thuộc các khu vực khác nhau, gồm LCK (giải Hàn Quốc), LCS (giải Bắc Mỹ) và TCL (giải Thổ Nhĩ Kỳ). 

Highlights T1 vs GEN - Ván 1 _ LCK Mùa Hè 2022 _ Tuần 7 Ngày 4

Zeri của Berserker bắn hết cả đội hình FlyQuest (LCS - giải Bắc Mỹ)

Zeri trong tay tuyển thủ HolyPhoenix (TCL - giải của Thổ Nhĩ Kỳ)

Màn thể hiện của Zeri trong tay tuyển thủ Prince (LCK - giải Hàn Quốc)

Không chỉ khán giả, mà ngay cả giới chuyên gia, điển hình như cựu Xạ Thủ huyền thoại của Bắc Mỹ - Doublelift cũng bày tỏ sự ngạc nhiên trước sức mạnh của Zeri. Ngoài ra, như đã biết trước đó, Zeri đã phải chịu đến 12 lần chỉnh sửa chỉ trong vòng khoảng hơn 6 tháng kể từ khi ra mắt - 1 con số cũng vào dạng kỷ lục hiếm có của làng LMHT.

Zeri lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử, cộng đồng tuyên bố: Riot phải chịu trách nhiệm - Ảnh 7.

Riot sẽ phải chịu trách nhiệm khi tạo ra 1 vị tướng quá mạnh bằng "200 năm kinh nghiệm" của mình

Tuy nhiên, có lẽ ở thời điểm hiện tại, Riot vẫn sẽ chưa tìm ra cách hạn chế sức mạnh của vị tướng này. Và như vậy, các đội chỉ có thể cấm hoặc chọn trước vị tướng này trước khi Zeri rơi vào tay đối thủ mà thôi.

https://gamek.vn/zeri-lap-ky-luc-chua-tung-co-trong-lich-su-cong-dong-tuyen-bo-riot-phai-chiu-trach-nhiem-20220801033552482.chn