Zack Snyder's Justice League: Tại sao Batman lại có thể nhìn thấy tương lai Knightmare?

Tiến Zeus  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/03/2021 07:33 PM

 
  thích

Trong Knightmare, Zack đã xây dựng nên một cảnh tượng hoang tàn, Superman bị ảnh hưởng bởi Darkseid sau cái chết của Lois Lane.

Justice League phiên bản của Zack Snyder đã cho chúng ta thấy cơn ác mộng của Batman, một tương lai tăm tối được gọi là Knightmare. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vì sao Batman lại có thể nhìn thấy được nó.

Zack Snyders Justice League: Tại sao Batman lại có thể nhìn thấy tương lai Knightmare? - Ảnh 1.

Zack Snyder đã đào sâu hơn về giấc mơ Knightmare của Batman. Lần đầu tiên khán giả màn ảnh rộng được biết đến khái niệm này là ở phần "Batman v Superman: Dawn of Justice". Ở đó, tương lai mà Batman được nhìn thấy vô cùng ảm đạm. Zack đã xây dựng nên một cảnh tượng hoang tàn. Superman bị ảnh hưởng bởi Darkseid sau cái chết của Lois Lane. Wonder Woman và Aquaman thì đã mất. Batman thì buộc phải hợp tác với Joker để dọn dẹp mọi thứ. Tuy nhiên, ở Justice League, chúng ta vẫn chưa biết được lý do vì sao Bruce Wayne lại có thể nhìn thấy được tương lai đen tối này.

Thực tế trong Justice League, Bruce không phải là người duy nhất nhìn thấy được Knightmare. Chúng ta có Cyborg khi kết nối với con tàu của Superman cũng đã vô tình thấy được nó, thậm chí là thấy được nhiều hơn những gì Batman từng biết. Anh ta đã thấy được cảnh tượng Superman đang cầm trên tay di vật của Batman. Một tương lai tăm tối với việc Batman bị kết liễu bởi Superman chăng? Điều này cho thấy được tầm nhìn của Cyborg về Knightmare mang ý nghĩa lớn hơn Batman.

Zack Snyders Justice League: Tại sao Batman lại có thể nhìn thấy tương lai Knightmare? - Ảnh 2.

Vậy Knightmare là gì? Vì sao nó lại tồn tại và vì sao Bruce và Cyborg lại có thể nhìn thấy nó? Để tìm hiểu nguyên do, chúng ta phải quay trở về phần Batman v Superman (BvS). Trong phần này, Bruce trong lúc ngủ quên đã được The Flash dùng năng lực của mình để quay trở về quá khứ cảnh báo về sự nguy hiểm của Superman. The Flash nhấn mạnh rằng Lois Lane là chìa khóa dẫn đến mọi sự việc sau này.

Có rất nhiều người ở quá khứ nhưng The Flash phiên bản tương lai vẫn chọn Batman để cảnh báo. Chứng tỏ rằng anh cũng là một nhân vật cực kỳ quan trọng quyết định đến tương lai Knightmare. Mặc dù không có năng lực du hành gian, nhưng biết đâu được với tầm ảnh hưởng của mình thì Batman sẽ tìm được cách để ngăn chặn điều này xảy ra.

Zack Snyders Justice League: Tại sao Batman lại có thể nhìn thấy tương lai Knightmare? - Ảnh 3.

Các dòng thời gian luôn chảy theo từng mạch và không liên kết với nhau, giống như những đường thẳng song song vậy. Và giấc mơ của Batman có vẻ như là hậu quả của vết nứt thời gian. Tầm nhìn của Batman có thể là tác dụng phụ của những rạn nứt được tạo ra trong dòng thời gian. Nó gây ra những vết nứt trong ký ức của siêu anh hùng khi tâm trí của anh ta hoạt động để củng cố các sự kiện của hiện tại và tương lai. Bruce đã có những giấc mơ về một tương lai tăm tối ở BvS và Justice League nhưng dường như anh ta vẫn chưa hiểu rõ về nó. Dù biết đây là một điềm báo không tốt chút nào, nhưng Batman có vẻ sẽ không ngờ rằng nó sẽ xảy ra trong một tương lai gần thôi!

Zack Snyders Justice League: Tại sao Batman lại có thể nhìn thấy tương lai Knightmare? - Ảnh 4.

Hơn nữa, Zack Snyder cũng đã tiết lộ về Justice League 2 (đã bị Warner Bros. loại bỏ) sẽ chứng kiến việc Knightmare trở thành hiện thực. Tuy nhiên, những sự kiện đen tối được tạo ra bởi Darkseid sẽ đảo ngược trong phần 3 nhờ vào việc Batman sẽ hy sinh bản thân để đảm bảo rằng Knightmare cũng sẽ chỉ là một giấc mơ đúng nghĩa đen. Có thể Dark Knight của chúng ta vẫn đang trải qua những ký ức về một tương lai đã mất vì những sự kiện trong tương lai đã xảy ra. Nếu không, The Flash sẽ không quay ngược thời gian để cảnh báo anh ta.