Zack Snyder’s Justice League "lót gạch" cho Darkseid - đấng tối cao của Apokolips xuất hiện

MT  - Theo Trí Thức Trẻ | 31/03/2021 12:00 PM

 
  thích

Darkseid, phản diện sừng sỏ bậc nhất lịch sử DC Comics đã chính thức xuất hiện trong Zack Snyder’s Justice League.

Zack Snyder’s Justice League đã công chiếu được một khoảng thời gian trên nền tảng trực tuyến, nhưng sức hút vẫn còn đó khi có rất nhiều thông tin thú vị dần được hé lộ. Một trong những chi tiết mà rất nhiều người mong chờ là về nhân vật Darkseid, phản diện sừng sỏ bậc nhất lịch sử DC Comics đã chính thức xuất hiện trong Justice League.

Đây là một điều mà fan cực kỳ hài lòng với Zack Snyder’s Justice League, khác hoàn toàn so với cảm giác hụt hẫng từ phiên bản chiếu rạp năm 2017, khi cái tên Darkseid chỉ được nhắc thoáng qua từ Steppenwolf. Và mới đây nhất, một thông tin thú vị xoay quanh các cột mốc trong lịch sử của Darkseid đã được hé lộ.

Đấng tối cao của Apokolips được thủ vai bởi nam diễn viên Ray Porter, đánh dấu phiên bản live-action đầu tiên của Darkseid trên màn ảnh rộng. Thời lượng gần 4 tiếng đồng hồ của Zack Snyder’s Justice League đã phần nào cho thấy được sự đáng sợ cần có của một kẻ đứng đầu như Darkseid. Zack Snyder vốn đã vạch ra một lộ trình phát triển đầy tiềm năng cho Darkseid với vai trò rất lớn ở các phần phim sau, chỉ có điều là nó vẫn sẽ chỉ nằm trên giấy tờ.

Thêm vào đó, bom tấn thuộc DCEU đã hé lộ các cột mốc lịch sử về những gì mà hắn đã làm trong vũ trụ điện ảnh này. Dưới đây sẽ là những gì mà Zack Snyder’s Justice League đã hé lộ về Darkseid:

Khoảng thời gian đến trái đất trong quá khứ

Darkseid cách đây hàng nghìn năm trước khi vẫn còn sử dụng tên thật Uxas đã tới trái đất để thực hiện một cuộc chinh phạt. Vị chúa tể của Apokolips muốn thêm trái đất vào danh sách những hành tinh đã bị hắn xóa sổ trước đó. Uxas lúc này đến trái đất còn với một mục đích khác là truy tìm "chìa khóa nắm giữ vạn vật trên toàn cõi đa vũ trụ", Anti-Life Equation. Nhưng điều mà hắn không ngờ tới là sự phản kháng quá mạnh mẽ từ binh đoàn trái đất gồm Amazon, Atlantis, loài người, các vị thần Olympus và một Green Lantern. Cùng nhau, họ đã thành công trong việc đẩy lùi Darkseid ra khỏi trái đất.

Có trong tay cả công nghệ, vũ khí tối tân lẫn binh đoàn Parademon thiện chiến, nhưng Darkseid vẫn phải nhận lấy thất bại muối mặt. Quy trình "Thể thống nhất" thất bại, còn Darkseid bị Ares làm cho trọng thương và phải nhờ tới đám thuộc hạ để có thể rút lui.

Zack Snyder’s Justice League lót gạch cho Darkseid - đấng tối cao của Apokolips xuất hiện - Ảnh 1.

Darkseid và lần đầu chạm mặt Justice League

Một thời gian rất dài sau đó, Uxas nay là Darkseid đã trở thành một trong những cái tên gây ra nỗi sợ hãi lên khắp dải ngân hà. Khi Steppenwolf dẫn binh đoàn Parademon tới trái đất để truy tìm các Mother Box, sau đó còn là Anti-Life Equation. Đây được xem là cơ hội cho Steppenwolf chuộc lại lỗi lầm trong quá khứ. Steppenwolf đã chủ quan và cho Darkseid biết là trái đất không có bất kỳ người bảo vệ cả. Tuy nhiên, Batman và Wonder Woman đã tập hợp các thành viên gồm Aquaman, The Flash, Cyborg và bao gồm cả việc hồi sinh Superman để thành lập Justice League, thế hệ anh hùng bảo vệ trái đất mới.

Quy trình "Thể thống nhất" từ Mother Box gần như là đã thành công, nhưng Flash kịp thời dùng năng lực của mình để đảo ngược dòng chảy thời gian, qua đó tạo ra thêm cơ hội cho Cyborg và Superman tách cả ba hộp ra hoàn toàn. Steppenwolf bại trận và Darkseid có lần đầu chạm mặt với những người anh hùng của trái đất. Cánh cổng từ Boom Tube đóng lại, và Darkseid ra lệnh DeSaad chuẩn bị cho một màn đổ bộ tiếp theo tới trái đất bằng phương pháp "truyền thống" để đoạt lấy Anti-Life Equation.

Zack Snyder’s Justice League lót gạch cho Darkseid - đấng tối cao của Apokolips xuất hiện - Ảnh 2.

Cơn ác mộng của Batman về tương lai đen tối của trái đất

Zack Snyder’s Justice League đã hé lộ dòng thời gian đặc biệt với một tương lai đen tối thông qua cơn ác mộng của Batman/Bruce Wayne. Ở viễn cảnh đen tối này, Darkseid đã lần lượt hạ sát Aquaman, Wonder Woman và cả Lois Lane, rồi khống chế Superman thành công bằng Anti-Life Equation. Superman/Clark Kent giờ đây đã trở thành người đầy tớ phục vụ cho Apokolips, dẫn tới việc toàn bộ trái đất như trong phần Epilogue bị xâm chiếm và tàn phá nặng nề bởi Darkseid với các Tân thần của hắn. Đây có thể là một dòng thời gian khác diễn ra vào khoảng vài năm sau đó, khi Darkseid đến trái đất bằng cách "truyền thống". Và Batman phải thành lập một đội quân kháng chiến, chấp nhận thu nạp thêm cả những tên tội phạm như Joker và Deathstroke.

Chi tiết này được cho là nền tảng để phát triển Justice League phần 2, khi Darkseid thực sự đã cho thấy sự tàn bạo và không hề khoan nhượng của mình, mặc dù phần lớn thời lượng dành cho tuyến phản diện lại thuộc về Steppenwolf nhiều hơn. Mọi thứ mà Steppenwolf làm đều là để nhân danh chủ nhân của mình, qua đó nhận được sự tha thứ.

Trong trường hợp mà hai phần phim tiếp theo của Justice League được bật đèn xanh, fan sẽ có một cái nhìn toàn diện nhất về tính cách, quá trình làm nên Darkseid, thực thể khiến cho bao kẻ phải sợ hãi.

Zack Snyder’s Justice League lót gạch cho Darkseid - đấng tối cao của Apokolips xuất hiện - Ảnh 3.