Zack Snyder’s Justice League: Làm thế nào mà nhóm của Batman trong The Knightmare có thể tạo ra thiết bị du hành thời gian?

MT  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/04/2021 06:31 PM

 
  thích

Có thể chính Cyborg là người đã tận dụng nguồn sức mạnh từ Mother Box để tạo ra Cosmic treadmill?

Zack Snyder’s Justice League sau khi được ra mắt trong một thời gian dài vẫn thu hút nhiều sự chú ý về những thông tin liên quan tới cốt truyện cũng như nhân vật. Bom tấn với thời lượng 4 tiếng đồng hồ không chỉ đánh dấu chiến thắng của Justice League trước Steppenwolf và ngăn chặn “Thể thống nhất”, mà còn đưa tới bối cảnh về một tương lai tồi tệ khi Darkseid đã thành công trong việc xâm chiếm, tàn phá trái đất. Superman ở tương lai ấy sau cái chết của Lois Lane đã bị Darkseid biến thành vị tướng lĩnh phục vụ cho hắn. Mất đi Aquaman lẫn Wonder Woman, bộ ba còn sót lại gồm Batman, Cyborg, Flash đã chiêu mộ những Joker, Deathstroke và Mera để lập thành đội quân kháng chiến.

Theo như tiết lộ từ đạo diễn Zack Snyder, đội quân kháng chiến của Bruce Wayne trong tương lai The Knightmare có kế hoạch đánh cắp một Mother Box, và chế tạo ra một cỗ máy du hành thời gian có tên là cosmic treadmill. Đây có thể chính là lý do vì sao mà Flash đã ngược dòng thời gian để cảnh báo Bruce Wayne/Batman ở quá khứ về mối nguy hiểm của Superman trong phần phim Batman V Superman: Dawn of Justice. Điều này lại dẫn tới nhận định rằng, có thể là nhóm Justice League ở tương lai đã thành công trong việc ngăn chặn cuộc đổ bộ của Darkseid và đoàn quân Apokolips của hắn.

Trong Zack Snyder’s Justice League, các siêu anh hùng đã biết được khá nhiều thông tin về Mother Box, và tiềm năng mà nó có thể đem lại. Nhưng câu hỏi đặt ra ở đây là làm thế nào mà nhóm của Batman lại có thể tạo ra được Cosmic treadmill?

Zack Snyder’s Justice League: Làm thế nào mà nhóm của Batman trong The Knightmare có thể tạo ra thiết bị du hành thời gian? - Ảnh 1.

Câu trả lời có thể là nằm ở chi tiết khi hồi sinh Superman. Victor Stone/Cyborg vốn là một cậu sinh viên có cả trí thông minh lẫn khả năng thiên phú về thể thao, nhưng không may gặp phải tai nạn nghiêm trọng. Thế là tiến sĩ Silas Stone, ba của Victor đã chữa trị cho cậu con trai bằng Mother Box. Victor sau đó đã trở thành Cyborg như trong phim và có kết nối với cả ba hộp Mother Box. Zack Snyder cũng từng xác nhận về việc cosmic treadmill được tạo ra khi sử dụng Mother Box.

Khi đưa Superman trở về từ cõi chết, Cyborg đã được Mother Box cho nhìn thấy viễn cảnh về một tương lai đen tối, hệt như cơn ác mộng mà Bruce Wayne gặp phải. Có thể chính Cyborg là người đã tận dụng nguồn sức mạnh từ Mother Box để tạo ra cosmic treadmill, và Barry Allen/The Flash kết hợp nó với sức mạnh của mình để du hành thời gian, qua đó viết lại lịch sử.

Bộ ba Bruce, Victor và Barry trong DCEU đều là những cái tên có sự am hiểu tường tận về khoa học công nghệ và máy móc, nhưng sẽ khó mà có đủ thời gian để làm ra cosmic treadmill nếu chỉ thực hiện theo cách thông thường. Là người duy nhất có liên kết trực tiếp với Mother Box, Cyborg nhiều khả năng sẽ trở thành mắt xích quan trọng để kế hoạch này được vận hành. Victor có khả năng điều khiển món bảo vật ngoài hành tinh này và còn cho thấy bản thân đã hoàn toàn thích nghi với cơ thể máy móc của mình trong The Knightmare.

Khoảng thời gian ở The Knightmare cách khá xa so với thời điểm mà Zack Snyder’s Justice League diễn ra, và Victor trong khoảng thời gian ấy đã không ngừng tìm hiểu, đào sâu hơn nữa về những gì liên quan đến các Mother Box.

Zack Snyder’s Justice League: Làm thế nào mà nhóm của Batman trong The Knightmare có thể tạo ra thiết bị du hành thời gian? - Ảnh 2.

Việc Cyborg là người chế tạo ra cosmic treadmill vẫn còn là một ẩn số chưa được hé lộ quá chi tiết trong Zack Snyder’s Justice League. Nhiều nhận định cho rằng, những chi tiết như du hành thời gian và khả năng về sự tồn tại của cosmic treadmill sẽ được để dành cho phần phim riêng của The Flash vào năm 2022.