Zack Snyder’s Justice League có sự thay đổi bất ngờ dành cho hai gã phản diện quen thuộc

MT  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/03/2021 11:00 AM

 
  thích

Lex Luthor và Deathstroke/Slade Wilson đã bắt tay hợp tác trong Zack Snyder’s Justice League.

Sau một thời gian dài chờ đợi, Zack Snyder’s Justice League đã chính thức ra mắt vào ngày 18/03 (18:30 giờ Việt Nam) trước sự mong chờ từ cộng đồng fan DC nói riêng, và người xem điện ảnh nói chung. Bom tấn về dàn anh hùng nhà DC chỉ trong ngày đầu công chiếu đã nhận về vô số lời khen, và được đánh giá cao hơn rất nhiều so với bản 2017 do Joss Whedon chỉ đạo.

Đã có rất nhiều khoảnh khắc thú vị được diễn ra trong phim, trong số đó còn là một phân cảnh khi mà hai phản diện nổi tiếng Lex Luthor (Jesse Eisenberg) và Deathstroke/Slade Wilson (Joe Manganiello) bắt tay hợp tác. Chi tiết này thực chất đã được xuất hiện trong post-credit của phiên bản chiếu rạp năm 2017, khi cả hai gặp nhau để bàn về việc thành lập nên một tổ chức như Justice League (Legion of Doom hoặc Injustice League). Nhưng lần này đã có thêm sự khác biệt ở phiên bản của Zack Snyder.

Zack Snyder’s Justice League có sự thay đổi bất ngờ dành cho hai gã phản diện quen thuộc - Ảnh 1.

Sau sự kiện Justice League chạm trán Steppenwolf, tác phẩm chuyển tới phân cảnh nơi mà Lex Luthor đang bàn chuyện với Deathstroke trên du thuyền của gã. Đầu tiên là hắn thừa nhận rằng bản thân cảm thấy hứng thú khi Superman nay đã quay trở về từ cõi chết (cũng như bản 2017). Và đến đây, Zack Snyder’s Justice League đã thêm thắt một chi tiết mới trong cuộc trò chuyện giữa hai tên phản diện này. Lex quyết định cung cấp một thông tin quan trọng cho Deathstroke về Batman sau khi biết được là gã ta nhận nhiệm vụ hạ sát "Kỵ Sĩ Bóng Đêm". Lex đã cho hắn ta biết tên thật của Batman là Bruce Wayne. Ngay cả bản thân Slade Wilson vốn cũng có tư thù riêng dành cho Batman, nên rất hứng thú trước nguồn thông tin hữu ích này và đồng ý ngồi vào bàn chuyện.

Zack Snyder’s Justice League có sự thay đổi bất ngờ dành cho hai gã phản diện quen thuộc - Ảnh 2.

Điểm khác biệt tiếp theo là lời đề nghị thành lập một "hội nhóm riêng" từ Lex Luthor đã bị lược bỏ trong phiên bản lần này. Đó là câu nói từng mở ra hy vọng cho fan về việc nhóm phản diện do Luthor thành lập như trong comic sẽ xuất hiện ở DCEU.

Tuy vậy, phiên bản do Zack Snyder chỉ đạo cũng được nhận định đã đặt nền móng đầy tiềm năng với hai cái tên Lex Luthor, Deathstroke trong việc hình thành nên liên minh đối nghịch với chính nghĩa mà Justice League đại diện.