Zack Snyder’s Justice League: Các Old Gods bảo vệ trái đất khỏi Darkseid năm xưa đâu cả rồi?

C.Dũng  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/04/2021 09:29 AM

 
  thích

Các vị thần nguyên thủy đã không hề góp mặt vào cuộc chiến khi đoàn quân do Stepphenwolf dẫn đầu tiến công xâm lăng trái đất.

Qua lời kể của nữ thần chiến binh Wonder Woman, chúng ta biết được trong quá khứ đại ác nhân Darkseid đã từng tiến đánh trái đất và buộc phải lui quân trước sức mạnh đoàn kết của hành tinh này. Các phe phái tham gia trận chiến khi ấy bao gồm con người, tộc Amazon, tộc Atlantis, Green Lantern và quan trọng nhất là các Old Gods hùng mạnh. Thế nhưng trong "Zack Snyder’s Justice League", khi đoàn quân hắc ám một lần nữa xâm lăng trái đất, các Old Gods lại không hề góp mặt, vậy họ đâu cả rồi?

Ares – Thần chiến tranh

Đầu tiên là Ares - một trong những vị Old Gods mạnh nhất đỉnh Olympus, nhân vật này chính là kẻ là gây ra vết thương chí tử và xém chút nữa đã lấy đi thủ cấp của Darkseid trong cuộc xâm lăng đầu tiên. Hùng mạnh là thế nhưng Ares lại không phải là một vị thần tốt bụng khi đứng sau hàng loạt âm mưu chiến tranh trên toàn thế giới.

Zack Snyder’s Justice League: Các Old Gods bảo vệ trái đất khỏi Darkseid năm xưa đâu cả rồi? - Ảnh 1.

Ares đã bị hạ gục bởi Wonder Woman

Trong "Wonder Woman" phiên bản 2017, Ares trở thành nhân vật phản diện chính khi cố tình phát động thế chiến giữa các quốc gia. Trong tình thế đó, Wonder Woman buộc phải tiễn Old Gods lên "bảng đếm số" để giữ gìn cân bằng cho nhân loại.

Zeus

Là vị thần mạnh nhất trên đỉnh Olympus, Zeus sở hữu sức mạnh kinh khủng khiến đoàn quân bóng tối phải dè chừng. Trên comic, có nhiều phiên bản khác nhau liên quan đến vị cổ thần này như bị Ares tiêu diệt, bị Darkseid tách thành hai bản thể… Tuy nhiên tất cả đều chưa được xác nhận trên phiên bản điện ảnh.

Zack Snyder’s Justice League: Các Old Gods bảo vệ trái đất khỏi Darkseid năm xưa đâu cả rồi? - Ảnh 2.

Zeus không còn hùng mạnh như thời hoàng kim

Điều duy nhất mà chúng ta có thể chắc chắn về vị thần này là sức mạnh của Zeus phụ thuộc vào sự tôn thờ của nhân giới. Con người càng tôn thờ ông thì ông càng mạnh. Thế nhưng đến ngày hôm nay, các Old Gods không còn được tôn thờ như quá khứ thế nên sức mạnh của họ sẽ không còn nguyên vẹn như thời kỳ hoàng kim.

Trên đây là những tổng hợp dựa trên nội dung phim liên quan đến các Old Gods, chúng ta vẫn cần thêm thời gian để chờ đợi xác nhận từ phía DC.