Zack Snyder đã thay đổi cảnh hồi sinh Superman trong Justice League như thế nào?

Đức Khương  Pháp Luật & Bạn Đọc | 24/03/2021 11:44 AM

Sự trở lại của Superman trong Justice League của Zack Snyder đã được cải thiện hơn so với phiên bản chiếu rạp bằng cách thêm nhiều yếu tố logic, cảnh hành động và những khoảnh ấn tượng đi vào lòng người.

Có thể nói một trong những sự cải thiện rõ rệt nhất trong Justice League của Zack Snyder so với phiên bản chiếu rạp năm 2017 chính là cách thức hồi sinh Superman (Henry Cavill). Justice League Snyder Cut kéo dài khoảng 4 tiếng và đã mang đến một cái nhìn mới đối với bộ phim này và cũng loại bỏ những cảnh quay Joss Whedon quay lại vào năm 2017. Do đó, việc Justice League đưa Superman trở lại cuộc sống đã trở nên hợp lý và hấp dẫn hơn rất nhiều so với phiên bản 2017.

Mother Box được phát minh bởi Himon xứ Apokolips. Tuy chủ yếu được sử dụng như một cổng không gian nhưng nó thực chất là những siêu máy tính với nhiều khả năng đáng nể như kiểm soát năng lượng, chữa trị các vết thương, cung cấp tri thức hay kiểm soát cảm xúc...

Chiếc hộp này đáng sợ như vậy là nhờ việc nó lấy sức mạnh từ The Source, nơi khởi nguồn của mọi sự sống và năng lượng trong vũ trụ. Để sử dụng được nguồn sức mạnh thô này, Mother Box đòi hỏi phải sở hữu một chất liệu huyền bí và độc nhất chỉ được biết đến với tên gọi "Element X".

Món đồ ngoài hành tinh này sẽ xuất hiện lần đầu tiên trên màn ảnh rộng trong Justice League khi nó là chất xúc tác khiến quân đoàn Parademon và Steppenwolf gây chiến với Trái Đất.

Trong cả hai phiên bản của Justice League các siêu anh hùng đều được dẫn đầu bởi Batman (Ben Affleck) và Wonder Woman (Gal Gadot) đưa ra quyết định hồi sinh Superman sau cuộc chạm trán đầu tiên với Steppenwolf (Ciaran Hinds). Kế hoạch của Justice League là chính là đào mộ để lấy xác của Clark Kent ở Smallville và đưa nó lên tàu Kryptonian ở Metropolis.

Ở đó, sự kết hợp giữa Mother Box và chất lỏng hữu cơ trong con tàu Krypton đã khiến Siêu nhân sống lại sau khi The Flash(Ezra Miller) đánh thức Mother Box bằng một tia sét. Man of Steel tái sinh sau đó trở nên bối rối và anh ta tấn công lại tất cả những người đồng đội cũ của mình tại đài tưởng niệm của anh ta ở Metropolis - Heroes Park. Ngay khi Superman chuẩn bị giết Batman, sự xuất hiện của Lois Lane (Amy Adams) đã khiến cho Clark tỉnh lại. Khi Superman đã lấy lại được nhận thức thực sự của mình, anh ta tham gia vào Justice League để đánh bại Steppenwolf.

Zack Snyder đã thay đổi cảnh hồi sinh Superman trong Justice League như thế nào? - Ảnh 2.

Trong Justice League của Zack Snyder, các thành viên của Justice League đã đi đến quyết định hồi sinh Superman sau khi họ đối mặt với Steppenwolf và biết được sức mạnh thực sự của quân đoàn Apokoliptian. Trong khi ở phiên bản của Whedon, các siêu anh hùng đã cảm thấy thất vọng và và mất hết ý chí sau khi bị Steppenwolf đánh bại, bởi vậy Batman đã lên kế hoạch mang Superman trở lại và anh ta thậm chí còn khiến Wonder Woman tức giận khi kể cho cô nghe về Steve Trevor (Chris Pine) - những điều này đã được cắt bỏ trong Snyder Cut.

Thay vào đó, các anh hùng nhận ra rằng họ có thể hồi sinh Superman sau khi Cyborg (Ray Fisher) giải thích về nguồn gốc của Mother Box mà anh ta sở hữu, cũng như cách nó biến Victor Stone thành một cỗ máy sống. Khi Cyborg mô tả Mother Box như một "cỗ máy" có thể thay đổi và sắp xếp lại các hạt, các siêu anh hùng của chúng ta đã đồng ý tưởng và cho rằng nó có thể hồi sinh Superman.

Và suy nghĩ đó đã dẫn đến việc tất cả các thành viên của Justice League cùng nhau đi lên lên con tàu và thực hiện kế hoạch hồi sinh Superman. Điều này trái ngược với phiên bản 2017, bởi hành động hồi sinh Superman trong phiên bản của Whedon được diễn ra nhờ vào sự thúc đẩy của Batman (chủ yếu là cảm thấy tội lỗi vì những hành động trước đó đã khiến Superman phải chết).

Zack Snyder đã thay đổi cảnh hồi sinh Superman trong Justice League như thế nào? - Ảnh 3.

Trong Snyder Cut, Flash thực sự đã đề cập đến thực tế rằng anh ta có thể đào xác của Superman với tốc độ siêu nhanh, đó là một điểm phá vỡ logic trong phiên bản phim chiếu rạp. Flash cũng gọi Diana là "Wonder Woman", đây là lần đầu tiên mật danh của cô được nói trong cuộc đối thoại.

Khi các anh hùng đưa Superman đến Metropolis, trong phiên bản Snyder Cut cũng giải thích cách họ sơ tán cơ sở STAR Labs và bổ sung vào bộ phim nhiều phân cảnh của các nhân vật khác hơn như giữa Cyborg và cha anh - Silas Stone (Joe Morton). Đặc biệt hơn nữa là trong phiên bản này, Cyborg có thể giao tiếp với tàu Kryptonian, máy tính đã liên tục cảnh báo họ về những gì họ đang cố gắng thực hiện. Cyborg cũng nhận được những hình ảnh về tương lai Knightmare nơi Darkseid chinh phục Trái Đất. Mọi thứ trong phiên bản này đã làm sâu sắc thêm câu chuyện vĩ mô có ý nghĩa thiết lập Justice League 2 và 3.

Zack Snyder đã thay đổi cảnh hồi sinh Superman trong Justice League như thế nào? - Ảnh 4.

Sau khi Superman trở lại, các thành viên của Justice League đã phải chiến đấu với anh ta trong Heroes Park nhưng những phân cảnh hành động và diễn biến trong phiên bản này thậm chí còn ly kỳ và hấp dẫn hơn rất nhiều so với bản chiếu rạp. Có lẽ cải tiến lớn nhất là Snyder đã loại bỏ cảnh quay lại của Whedon khi Superman chế nhạo Batman bằng cách hỏi, "Do you bleed?". Ngoài ra ông cũng loại bỏ cả những cảnh quay dùng CGI để xóa bộ râu của Henry Cavill trong phiên bản trước đó.

Snyder cũng đã thay thế cảnh quay Batman trên mặt đất rên rỉ rằng một trong những chiếc xương của anh ấy bị gãy của Whedon bằng phân cảnh Batman chặn tầm nhìn nhiệt của Superman bằng một chiếc găng tay hấp thụ năng lượng, được Alfred (Jeremy Irons) thiết lập trước đó trong Snyder Cut.

Zack Snyder đã thay đổi cảnh hồi sinh Superman trong Justice League như thế nào? - Ảnh 5.