Zac Hỗ Trợ giành pentakill khiến người chơi LMHT yêu cầu Riot chỉnh sửa gấp

Nam Minh  Tổ Quốc | 01/02/2023 11:06 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Zac Hỗ Trợ khiến cộng đồng LMHT phải sửng sốt với sức mạnh của mình.

Trong Liên Minh Huyền Thoại, luôn có những tướng trở nên mạnh hơn và có không ít tướng trở nên yếu hơn sau mỗi bản cập nhật. Tuy nhiên, cũng có một số vị tướng vốn có sức mạnh ở mốc trung bình đã vụt sáng trở thành những lựa chọn hàng đầu vì sự đa dụng, điển hình như Zac - vị tướng vốn thường dùng ở vị trí Đi Rừng nhưng mới đây đã có một màn tỏa sáng ở vai trò Hỗ Trợ.

Zac Hỗ Trợ giành pentakill khiến người chơi LMHT yêu cầu Riot chỉnh sửa gấp - Ảnh 1.

Zac Hỗ Trợ vẫn tỏ ra vô cùng mạnh sau bản cập nhật 13.1b

Cụ thể, trong một ván đấu mới đây, người chơi Zac buộc phải đi vị trí Hỗ Trợ khi trong đội đã có Master Yi. Đội của người này đang thua thiệt rất nhiều và đối phương thậm chí đã đẩy vào đến tận trụ nhà chính. Dù chênh lệch về số mạng hạ gục giữa hai bên là không nhiều nhưng nếu tình huống phòng thủ không thành công thì đội của Zac chắc chắn sẽ thất bại. Nhất là thời điểm đó, cả 4 thành viên đều bị hạ gục, trừ Zac.

Người chơi Zac đã cố gắng thực hiện một pha phối hợp kỹ năng hoàn hảo nhất và hạ gục được 2 tướng đối thủ. Sau đó, người này cố gắng hạ gục thêm một người nữa trước khi bị đánh bại. Tuy nhiên, nhờ có nội tại Phân Bào, Zac không bị hạ gục ngay mà phân ra thành 4 mảnh tế bào. Ngay sau khi trở lại nhờ kích hoạt nội tại, Zac đánh bại được thêm một đối thủ nữa. Sau đó, người chơi này đã đấu 1v1 với Ornn của đối thủ và hạ gục luôn đối phương nhờ khả năng hồi máu từ bộ kỹ năng của mình.

Zac Hỗ Trợ giành pentakill khiến người chơi LMHT yêu cầu Riot chỉnh sửa gấp - Ảnh 2.

Một pha pentakill hoàn hảo cho Zac Hỗ Trợ trong một ván đấu LMHT

Chứng kiến sức mạnh vượt trội của Zac dù đội đang trong thế thua khiến không ít người chơi bất ngờ. Vẫn biết Zac có thể tăng kích thước vào cuối trận nhờ lượng máu và có khả năng hồi máu dựa trên phần trăm máu tối đa nhưng để một vị tướng như vậy có thể "tả xung hữu đột" giữa đội hình đối phương mà vẫn sống sót thực sự khiến người chơi lo ngại về sự cân bằng của LMHT.

Zac Hỗ Trợ giành pentakill khiến người chơi LMHT yêu cầu Riot chỉnh sửa gấp - Ảnh 3.

Nhiều người chơi mong Riot sẽ giảm sức mạnh vị tướng này ngay sau khi xem xong đoạn phim

Không ít game thủ sau khi chứng kiến sức mạnh của Zac dù chỉ ở vị trí Hỗ Trợ đã yêu cầu Riot ngay lập tức hành động. Và trong một diễn biến mới đây, Riot Phroxzon cũng xác nhận Zac sẽ sớm bị giảm sức mạnh trong bản cập nhật sắp tới.