Yuumi bất ngờ trở thành vị tướng giúp người chơi "cày KDA" hiệu quả nhất

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 24/12/2022 09:05 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Thethaovanhoa.vn) - Riot lại có thêm lý do để giảm sức mạnh Yuumi.

Trong thời gian vừa qua, Yuumi là tướng khiến Riot nhận phải khá nhiều sự phản đối khi nhân vật này quá mạnh ở cả Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) lẫn Đấu Trường Chân Lý. Tại LMHT, Yuumi Hỗ Trợ có lối chơi vô cùng khó chịu và cực kỳ mạnh trong tay những game thủ chuyên nghiệp.

Yuumi bất ngờ trở thành vị tướng giúp người chơi "cày KDA" hiệu quả nhất - Ảnh 1.

Yuumi là vị tướng quá mạnh trong cả LMHT lẫn ĐTCL - nguồn: Riot Games

Ở Đấu Trường Chân Lý, Yuumi lại đang thống trị hoàn toàn với lối chơi đẩy cả đội hình lên 3 sao và tận dụng hiệu ứng Linh Vật. Hệ quả, Riot Games đã phải lên tiếng xin lỗi người hâm mộ và hứa sẽ làm lại Yuumi trong thời gian sớm nhất.

Mới đây, cộng đồng còn phát hiện thêm một khả năng cực mạnh khác của Yuumi đó là "cày KDA" vô cùng hiệu quả. Theo thống kê từ chuyên trang League of Graphs, Yuumi chính là tướng sở hữu KDA cao nhất trong số các tướng LMHT ở môi trường rank đơn. Dù không sở hữu nhiều điểm hạ gục nhưng chỉ số hỗ trợ của cô mèo này là vô cùng lớn (trung bình 15,9 mỗi trận).

Yuumi bất ngờ trở thành vị tướng giúp người chơi "cày KDA" hiệu quả nhất - Ảnh 2.

Yuumi sẽ giúp bạn "cày KDA" cực kỳ hiệu quả - nguồn: Riot Games

Lý do dẫn tới điều này nằm ở khả năng "ăn bám" của Yuumi và khiến cô mèo rất khó bị hạ gục nếu đồng đội đi cùng đủ cứng cáp. Đặc biệt tại Tiền Mùa Giải 2023 khi các tướng Đấu Sĩ trở nên quá mạnh nhờ những món đồ mới, tỷ lệ Yuumi bị hạ gục càng trở nên thấp hơn. Chỉ với việc chơi an toàn ở đầu trận rồi bám theo đồng minh mạnh nhất ở giai đoạn sau, người chơi Yuumi chắc chắn sẽ sở hữu chỉ số KDA vô cùng tốt.

Yuumi bất ngờ trở thành vị tướng giúp người chơi "cày KDA" hiệu quả nhất - Ảnh 3.

Các Đấu Sĩ là bạn đồng hành hoàn hảo của Yuumi - nguồn: Riot Games

Kết

Dù là tướng Hỗ Trợ nhưng Yuumi lại sở hữu khả năng bảo vệ bản thân nhờ việc "ăn bám" vào một đồng đội mạnh mẽ. Đây cũng là điều Riot Games nên tính tới khi làm lại vị tướng này trong tương lai. Một vị tướng có thể hỗ trợ đồng đội cực tốt nhưng quá khó bị hạ gục là đều không nên xuất hiện trong LMHT.