Yugi H5, Manga H5, Kiếm ma H5,.. Toàn những game hay nhưng bạn đã hiểu chữ H5 ở đây có nghĩa là gì chưa?

Mẹ Sề  - Theo Helino | 04/02/2018 08:30 AM

Vì sao dòng game HTML5 ngày càng được cộng đồng game thủ ưa chuộng và trở thành xu huống chơi điện tử trong thời gian gần đây. Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tính đến thời điểm này, có khá nhiều các tựa game H5 đã được ra mắt game thủ Việt Nam nhưng khái niệm về thể loại này vẫn nhiều người vẫn chưa hiểu rõ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!t

HTML5 (HyperText Markup Language) hay viết tắt là H5 có thể hiểu đơn giản là ngôn ngữ máy tính để mô tả mọi thứ mà trang web hiển thị. Còn số 5 mang hàm nghĩa biểu tượng cho đời của HTML. Còn nhớ, HTML4 đã được sử dụng bắt đầu từ năm 1997 cho tới ngày nay. Tức là 10 năm đã trôi qua mà công nghệ thì luôn luôn phát triển nên HTML4 đã bộc lộ nhiều thiếu sót.

Và để giải quyết những hạn chế của H4, nhiều nhà phát triển phải kết hợp thêm các plugin như CSS, Flash, Java, Silverlight… nhằm đáp ứng hết nhu cầu sử dụng của người dùng. Tuy nhiên sự cải tiến này lại khiến trình duyệt trở nên quá tải và chậm chạp. Điều này đã ảnh hưởng và gây khó chịu tới quá trình trải nghiệm của người dùng.

Biện pháp tốt nhất được đưa ra để khắc phục những yếu kém đó chính là HTML5. Ngay từ khi ra đời, H5 đã chứng tỏ độ ưu việt của mình một cách thuyết phục khi ít phụ thuộc vào login cho các chức năng, scripting được thay thế bằng markup bất cứ khi nào cần thiết. Điểm ấn tượng nhất của H5 là độc lập thiết bị và luôn công bố quá trình phát triển để bất cứ ai cũng đều có thể nhìn thấy những gì đang diễn ra.

Với những điểm vượt trội đó, H5 đang dần trở thành xu hướng chiếm lĩnh thị trường game Việt khi các nhà phát hành liên tục cho ra mắt nhiều tựa game H5 của riêng mình. Tại sao ư? Đơn giản là sự đồng bộ trong ngôn ngữ lập trình của H5 đã giúp việc trải nghiệm game trở nên thật đơn giản. Riêng việc giúp người dùng có thể chơi game trên điện thoại di động, máy tính để bàn hay máy tính bảng mà không gặp bất cứ cản trở gì đã phá bỏ mọi giới hạn chơi game từ trước đến nay vì sự khác biệt về ngôn ngữ lập trình game cho các nền tảng khác nhau là vô cùng lớn rồi.

Câu chuyện một game điện thoại sẽ không thể nào hiển thị trên máy tính nếu như không có sự hỗ trợ của phần mềm giả lập và ngược lại đã xưa rồi nhé! Vì giờ đây, H5 sẽ cho bạn cơ hội trải nghiệm 1 game ở đồng đều ở tất cả các hệ máy, thiết bị khác nhau. Ví dụ như bạn chỉ cần vào một trình duyệt web cơ bản nhất trên smartphone hoặc PC thì đều có thể thưởng thức tựa game yêu thích của mình ngay và luôn mà không phải lăn tăn về các vấn đề muôn thuở như: cấu hình, bộ nhớ hay mức độ “hút” pin của game.

Thêm 1 điểm tuyệt vời nữa mà H5 mang lại mà không thể không nhắc tới đó là số lượng game đa dạng hơn mà nó mang lại. Từ chiến thuật thẻ bài, kiếm hiệp nhập vai, bắn cá như trong các trung tâm thương mại cho tới cả game nông trại. Tính sơ sơ đã có gần chục cái tên H5 đã và đang đến tay game thủ đa dạng ở mọi thể loại như Yugi H5, Nông Trại H5, Kiếm Ma H5, Big Fish H5,…

Nhưng đó mới chỉ là khởi đầu thôi nhé, về lâu về dài, H5 sẽ còn phát triển rực rỡ hơn nữa. Biết đâu trong tương lai không xa, HTML5 có thể sẽ thay thế luôn cả webgame, thống trị ngành công nghiệp game đồ sộ. Thế nên, cứ từ từ tận hưởng nào.