Yu-Gi-Oh! ra mắt bộ sưu tập kỷ niệm 25 năm, game thủ chê bai mạnh mẽ, thừa nhận 'tốn tiền mua'

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 09/05/2023 02:09 PM

Bộ sưu tập kỷ niệm 25 năm của Yu-Gi-Oh! đã không đáp ứng được sự kỳ vọng rất lớn từ phía các game thủ.

Đã 25 năm kể từ ngày ra mắt, Yu-Gi-Oh! đã xây dựng nên một thương hiệu cực kỳ thành công với vô số fan hâm mộ trên toàn thế giới. Thế nên, cũng dễ hiểu khi thông tin mà Yu-Gi-Oh! sẽ ra mắt một bộ sưu tập huyền thoại kỷ niệm 25 năm bao gồm 6 gói thẻ bài tăng cường đã khiến cho không ít người phải kỳ vọng. Thế nhưng, ngay khi mua về và "đập hộp", không ít người chơi đã phải chưng hửng, đồng thời chê bai mạnh mẽ bộ sưu tập lần này.

Yu-Gi-Oh! ra mắt bộ sưu tập kỷ niệm 25 năm, game thủ chê bai mạnh mẽ, thừa nhận 'tốn tiền mua' - Ảnh 1.

Bộ sưu tập kỷ niệm 25 năm của Yu-Gi-Oh! không mang tới chất lượng đúng với sự kỳ vọng của các game thủ

Theo đó, chất lượng của các bản in thẻ bài này là cực kỳ tệ. Các thẻ bài của  Yu-Gi-Oh! trong bộ sưu tập lần này rất xấu, phát sinh nhiều lỗi như đánh máy văn bản không chính xác, ký hiệu thẻ hoặc các thuộc tính đôi khi còn không chính xác. Thậm chí, tới cả màu sắc khi in ấn cũng không thể phục dựng được những nét cơ bản ban đầu từ phía các thẻ bài gốc. Đáng nói hơn, một số thẻ đôi khi còn được in bằng ngoại ngữ khác với phần còn lại. Ví dụ như các lá bài thần Ai Cập sẽ là Divino, thay vì Divine như trước. Trong khi quân bài thương hiệu của Yugi, Phù Thủy Áo Đen thì bị gọi là Finsternis chứ không phải Dark Magician.

Yu-Gi-Oh! ra mắt bộ sưu tập kỷ niệm 25 năm, game thủ chê bai mạnh mẽ, thừa nhận 'tốn tiền mua' - Ảnh 2.

Các thẻ bài phát sinh rất nhiều lỗi và khiến người chơi thất vọng

Bên cạnh các vấn đề kể trên, Konami còn khiến không ít người hụt hẫng khi bộ sưu tập này thiếu đi rất nhiều những thẻ bài đã thành thương hiệu của Yu-Gi-Oh! cách đây gần 20 năm. Hoặc nếu có, chúng cũng chủ yếu chỉ mang tính chất sưu tập, thay vì có giá trị sử dụng ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, cũng may rằng đây mới chỉ là bộ sưu tập đầu tiên của thương hiệu này được phát hành và Konami hoàn toàn có thể cải thiện vấn đề này từ giờ cho tới hết năm nay. Nhưng chắc chắn, đây không thể là một khởi đầu tốt đẹp đối với nhà phát hành này.

Yu-Gi-Oh! ra mắt bộ sưu tập kỷ niệm 25 năm, game thủ chê bai mạnh mẽ, thừa nhận 'tốn tiền mua' - Ảnh 3.

Không ít game thủ phải than phiền vì sự lãng phí số tiền đã bỏ ra

Thế nên, các game thủ Yu-Gi-Oh! hoàn toàn có lý do để tỏ rõ sự thất vọng, nhất là khi mức giá nhằm sở hữu bộ sưu tập này cũng không hề rẻ một chút nào.