Yu-Gi-Oh!: Có một chiến lược đấu bài cực kì hiệu quả khiến Yugi suýt không thể đánh bại

Bảo Lâm  Thể thao văn hóa | 17/05/2023 11:57 AM

Trong sự nghiệp đấu bài của mình, Yugi đã gặp rất nhiều đối thủ đáng gờm và Mako là một trong số đó.

Trong anime Yu-Gi-Oh!, Yugi được công nhận là tay đấu bài vĩ đại nhất nhờ sự cống hiến hết mình cho trò chơi và mối liên hệ sâu sắc mà anh ấy đã phát triển với bộ bài của mình từ khi còn nhỏ, nhờ sự dạy dỗ của ông nội về Heart of Cards.

Yu-Gi-Oh!: Có một chiến lược đấu bài cực kì hiệu quả khiến Yugi suýt không thể đánh bại - Ảnh 2.

Ngoài ra, Yugi cũng bị ảnh hưởng bởi Yami Yugi, một hóa thân từ tiền kiếp của cậu ấy, người đã kiểm soát cơ thể của Yugi trong các trận đấu bài.

Sự kết hợp các yếu tố này giúp Yugi có lợi thế hơn hầu hết các đối thủ, nhưng có một lần cậu đã chạm trán phải một đối thủ đáng gờm, hắn đã áp dụng một chiến thuật khiến ngay cả Yugi cũng suýt không thể vượt qua.

Trong Giải đấu Pegasus Duel Monster được tổ chức trên hòn đảo được gọi là Vương quốc bài thủ (Duelist Kingdom) trong Yu-Gi-Oh! tập 7, Yugi bị thách thức bởi một đấu sĩ tên là Mako, người chuyên về các chiến lược dựa trên môi trường biển, sử dụng chủ yếu là thủy quái.

Khi đấu tay đôi gần biển, Mako nhận được phần thưởng gia tăng sức mạnh do yếu tố môi trường. Và điều khiến bộ bài của Mako trở nên đáng sợ hơn nữa là những con quái thú mà anh ta triệu hồi đều được ẩn thân dưới nước, khiến chúng trở nên vô hình trước đối thủ. Như vậy, Yugi đã phải đối mặt với Mako và những con quái thú ẩn nấp của cậu ta trong cuộc đấu tay đôi.

Yu-Gi-Oh!: Có một chiến lược đấu bài cực kì hiệu quả khiến Yugi suýt không thể đánh bại - Ảnh 3.

Trong cuộc đối đầu với Mako này, Yugi đã phải đối mặt với những thách thức khó khăn ngay từ khi trận đấu mới bắt đầu. Yugi không biết Mako đã sử dụng quái thú nào để chiến đấu, vì chúng đều ẩn dưới nước ngay khi ra sân. Ngay cả khi sử dụng một thẻ phòng thủ mạnh, quái thú triệu hồi của Mako đã nhanh chóng đánh bại nó khi đến lúc tấn công, làm giảm đáng kể điểm sinh mệnh của Yugi. Điều này khiến Yugi bắt đầu gặp bất lợi. Nhưng nhờ sự nhanh trí và những kỹ năng khiến đã anh ấy trở thành tay đấu bài vĩ đại nhất, Yugi đã dần lật ngược tình thế trong suốt trận đấu.

Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng Mako đã sử dụng một chiến lược cực kỳ hiệu quả trong trận đấu với Yugi trong Yu-Gi-Oh!. Anh ta biết cách tận dụng đại dương để làm tăng lợi thế địa hình và chiến đấu cho bộ bài nước của mình. Điều này còn giúp quái thú trong bộ bài nước hạn chế những tổn thương và không bị trừ nhiều điểm sinh mệnh.

Mặc dù Yugi đã xoay sở để trở thành người chiến thắng, nhưng điều đáng chú ý là Mako đã phát triển một chiến thuật mà ngay cả Yugi cũng suýt không thể vượt qua.