Ys VIII: Lacrimosa of Dana - JRPG cực hấp dẫn chính thức ra mắt ngày 12/09

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/05/2017 03:17 PM

Sau nhiều ngày trông đợi thì cuối cùng, NIS America cũng chính thức công bố thời điểm ra mắt dành cho tựa game "con cưng" Ys VIII: Lacrimosa of Dana vào ngày 12/09 sắp tới, tức khoảng hơn 3 tháng nữa.

Sau nhiều ngày trông đợi thì cuối cùng, NIS America cũng chính thức công bố thời điểm ra mắt dành cho tựa game "con cưng" Ys VIII: Lacrimosa of Dana vào ngày 12/09 sắp tới, tức khoảng hơn 3 tháng nữa. Điều đáng chú ý rằng không chỉ phát hành dành riêng cho các máy Console như PS4 hay PS Vita, Ys VIII: Lacrimosa of Dana sẽ còn được phát hành trên cả PC.

Đây có thể xem là một thông tin rất bất ngờ, khi từ trước đến nay chưa có bất cứ trò chơi thuộc dòng game Ys nào được phát hành đồng thời trên cả PC lẫn máy console cả. Điều này cũng cho chúng ta thấy rằng ngay cả các hãng game của Nhật Bản cũng đã không còn quá mặn mà với các máy console mà thay vào đó, PC lại đang là nền tảng hấp dẫn hơn dành cho việc phát triển game.

Được biết, Ys VIII: Lacrimosa of Dana là ựa game nhập vai hành động độc quyền dành riêng cho PS Vita của hãng Nihon Falcom tại Nhật Bản. Ys VIII: Lacrimosa of Dana vẫn xoay quanh cuộc phiêu lưu của anh chàng Adol, người có thể xem là “Thánh FA” khi đã sau 7 tựa game mà vẫn chưa kiếm được một cô bạn gái nào. Tất nhiên, trong cuộc phiêu lưu mới, Adol lại tiếp tục gánh vác sứ mệnh giải cứu thế giới đầy cao cả.

Trailer Ys VIII: Lacrimosa of Dana

Cơ chế chiến đấu trong Ys VIII: Lacrimosa of Dana đi theo lối hành động, chặt chém khá thích tay. Tuy nhiên, thay vì chỉ có lao tới đối thủ tung để tung đòn thì người chơi sẽ cần phải kết hợp giữa việc né đòn lẫn kết hợp sử dụng các thành viên khác nhau trong đội hình.

Tuy nhiên, một điểm nhấn quan trọng khác của Ys VIII: Lacrimosa of Dana chính là cho phép người chơi thoải mái chiến đấu với những con Boss khổng lồ, có tính thử thách cực cao.

Ngoài ra, việc yêu cầu người chơi phải tự mở khóa các vùng đất mới khi di chuyển sẽ giúp đề cao tính khám phá cho game thủ. Trong cuộc hành trình, game thủ sẽ có thể giải cứu các NPC mà họ ngẫu nhiên tìm thấy, đưa về làng chữa trị và sau đó, họ sẽ nhận được những dịch vụ đặc biệt từ chính những NPC này.