Youtuber xúc phạm game thủ Mobile Legends là “lũ thiếu DHA” lên tiếng xin lỗi, tuyên bố không sợ và tạo scandal rất có lợi

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 25/08/2020 02:47 PM

Một trong những đại diện chính của channel Youtube xúc phạm tới game thủ Mobile Legends đã chính thức lên tiếng.

Vào ngày hôm qua, một trong những channel Youtube khá lớn của cộng đồng game thủ Việt bất ngờ bị người chơi Mobile Legends: Bang Bang (Mobile Legends) bóc phốt khi đăng tải một video clip được cho là xúc phạm tới cộng đồng người chơi này. Tiêu đề video này là  "Review Cà Khịa #4 Mobile Legends: Bang Bang – Bố của SÁNG TẠO". Ngay lập tức, clip này đã nhận hàng loạt phản hồi từ người xem, đặc biệt là game thủ của Mobile Legends: Bang Bang.

Youtuber xúc phạm game thủ Mobile Legends là “lũ thiếu DHA” lên tiếng xin lỗi, tuyên bố không sợ và tạo scandal rất có lợi - Ảnh 1.

Ngay sau đó, video này đã bị xóa khỏi kênh youtube này nhưng không có nghĩa là dư âm của nó không còn, rất nhiều người dùng Facebook bình luận phản đối cũng đã bị cho "bay màu" khỏi group này. Do tính chất tương đối căng thẳng của vụ việc mà một trong những đại diện chính của channel youtube cũng như group game này đã chính thức lên tiếng:

"Mình (Sơn - Admin) thay mặt kênh - xin lỗi anh em Mobile Legends về clip vừa qua!

Kênh của mình tuy không lớn - Nhưng nội dung thường ngày ra rất đều đặn. Nên chỉ cá nhân mình là KHÔNG ĐẢM BẢO ĐƯỢC. Hiện Kênh TVG đang có 2 người làm nội dung (Mình và Bạn Hiếu ở dưới ảnh).

Clip hôm qua REVIEW CÀ KHỊA MOBILE LEGENDS là do Hiếu lên nội dung - Tất nhiên phần của mình trong clip đó cũng không nhỏ (Thông qua nội dung và đọc VOICE). Thực sự lúc đầu mình cho lên clip này mình nghĩ đơn giản là mang tính chất GIẢI TRÍ THÔI - Mình cũng chẳng có THÙ GHÉT GÌ với Mobile Legends hay anh em Mobile Legends. Nếu anh em theo dõi kênh mình lâu, từ hồi Mobile Legends về Việt Nam thì sẽ biết.

Youtuber xúc phạm game thủ Mobile Legends là “lũ thiếu DHA” lên tiếng xin lỗi, tuyên bố không sợ và tạo scandal rất có lợi - Ảnh 2.

Nguyên văn thông báo xin lỗi từ đại diện channel Youtube này

Mình đã có 1 thời gian khá dài làm nội dung về Mobile Legends. Quan điểm của mình về Mobile Legends không phải đến clip này mới như thế. Mà ngay từ lúc đó mình đã đánh giá rất tốt Mobile Legends rồi - Cũng vì những clip khen Mobile Legends hồi đó hay hơn cả Liên Quân Mobile mà bây giờ mình vẫn mang tiếng antifan Liên Quân Mobile. Hiện tại, Mình đã xóa CLIP REVIEW CÀ KHỊA MOBILE LEGENDS đi rồi. Mình XÓA vì mình biết là BÊN MÌNH ĐÃ LÀM SAI - ĐÃ XÚC PHẠM ĐẾN an hem Mobile Legends.

Chứ mình cũng nói luôn - KHÔNG PHẢI LÀ MÌNH SỢ. Những CLIP TẠO SCANDAL như thế này rất có lợi cho các kênh Youtube - Nhiều Youtube còn thích như thế này, vì họ sẽ được BIẾT ĐẾN NHIỀU HƠN. Còn mình thì KHÔNG! Còn nếu bây giờ vẫn có bạn nghĩ mình sợ bị DISLIKE hay RP thì người đó NGÂY THƠ ** Nếu Dislike và RP mà làm chết được kênh - thì NTN nó đã không kiếm được tiền tỷ và đi xe mec.

Rồi OK! Lần nữa - rất xin lỗi ae Mobile Legends! Mình chưa bao giờ có ý định gây chiến với các bạn cả - lần này bên mình thực sự đã sai và mình có 1 phần trách nhiệm không nhỏ. mình sẽ không để tình trang này tiếp diễn."

Youtuber xúc phạm game thủ Mobile Legends là “lũ thiếu DHA” lên tiếng xin lỗi, tuyên bố không sợ và tạo scandal rất có lợi - Ảnh 3.

Một vài phản hồi từ phía người dùng

Bài viết nhanh chóng nhận được sự phản hồi trái chiều từ cộng đồng, cả game thủ nói chung cũng như người chơi Mobile Legends nói riêng. "Tôi nghĩ nên đổi người lên nội dung chứ cà kịa gì mà chửi cộng đồng người chơi game MLBB là lũ thiếu DHA. Còn chốt thêm câu *** *** còn chơi đc ngại gì ko chơi MLBB ? Nghe chẳng khác nào nó ai chơi game đấy là vi phạm pháp luật vậy." Một người dùng Facebook bình luận.

Được biết, channel Youtube này có lượng người đăng ký là trên dưới 144.000, được xem là một trong những kênh nội dung game khá lớn và được nhiều game thủ Việt biết đến. Trước đó, cũng kênh Youtube này đã đã đăng tải video với tiêu đề "Ai mới là kẻ Pay to Win và sơn màu bá đạo nhất?" cũng khiến cho cộng đồng Call of Duty Mobile xôn xao bàn tán.