YouTuber thiết kế bể cá di động để có thể dắt những con cá vàng cưng của mình đi dạo

Bảo Nam  Tri thức Trẻ | 25/05/2022 05:50 PM

Bể cá được làm từ nhựa acrylic, có bánh xe, đi kèm hệ thống lọc và bơm oxy, cùng loạt đèn chiếu sáng hiện đại.

Màn hình TV có thể liếm, hay đũa điện có thể thêm muối vào món ăn của bạn, vô số các thiết bị kỳ lạ và tuyệt vời đã được ra mắt trong những tháng gần đây.

Nhưng, phát minh mới nhất và có thể cũng là kỳ quặc nhất, đã khiến không ít người phải kinh ngạc, đã xuất hiện công khai trên đường phố Đài Bắc, Đài Loan vào đầu tháng 5 này.

Huang 'Jerry' Xiaojie, một YouTuber sống tại Đài Bắc, đã chế tạo một chiếc xe đẩy bể cá tùy chỉnh để anh có thể dắt chú cá vàng cưng đi dạo quanh thị trấn cùng với mình.

 YouTuber thiết kế bể cá di động để có thể dắt những con cá vàng cưng của mình đi dạo  - Ảnh 1.

Trong một video đăng trên kênh YouTube cá nhân, bạn có thể thấy Xiaojie đang hàn khung kim loại để tạo thành bộ khung chính của xe đẩy, trước khi đặt bánh xe vào.

Phần bể cá được làm từ nhựa acrylic và nằm ở giữa xe đẩy, đảm bảo con cá vàng có được tầm nhìn 360 độ khi chúng được dắt đi dạo.

 YouTuber thiết kế bể cá di động để có thể dắt những con cá vàng cưng của mình đi dạo  - Ảnh 2.

Chiếc bể di động này đi kèm với một hệ thống lọc nước chạy bằng pin, một máy bơm không khí để cung cấp oxy cho cá và thậm chí là một hệ thống chiếu sáng riêng.

 YouTuber thiết kế bể cá di động để có thể dắt những con cá vàng cưng của mình đi dạo  - Ảnh 3.

Xiaojie đã dắt ba con cá vàng của mình đi dạo quanh Đài Bắc trên chiếc xe đẩy, và những người qua đường đã rất kinh ngạc. Nhiều người đã chụp ảnh, quay phim để đưa lên mạng internet. Và mặc dù phát minh khá kỳ quặc nhưng nó đã được rất nhiều người khen ngợi.

"Là một ngư dân, tôi nghĩ nó thật tuyệt vời! Tôi có thể nhìn thấy những người khác dắt chó, mèo và thỏ đi dạo bên ngoài, nhưng tôi không thể dắt cá đi dạo", một người dùng bình luận.

Một người khác nói thêm: "Với một dự án điên rồ như vậy, Xiaojie thực sự khiến khán giả phải bất ngờ"

Và một người khác thì nói đùa: 'Ngay sau khi đèn được bật lên, tôi đã cười như điên!'

 YouTuber thiết kế bể cá di động để có thể dắt những con cá vàng cưng của mình đi dạo  - Ảnh 4.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên một thiết bị được tạo ra để cho phép những người nuôi cá dắt thú cưng của họ đi dạo.

Năm ngoái, công ty MA của Nhật Bản đã trình làng một bể cá di động có tên là túi Katsugyo.

 YouTuber thiết kế bể cá di động để có thể dắt những con cá vàng cưng của mình đi dạo  - Ảnh 5.

Bể cá cầm tay này có hình dạng một ống dài với phần giữa trong suốt để khoe cá. Bên trên có tay cầm và đồng hồ để theo dõi độ bão hòa oxy của nước.

Mặc dù thiết bị được bán trên thị trường như một cách để những người yêu thích nuôi cá khoe những con cá đắt tiền của mình, nó cũng có thể được các chủ vật nuôi sử dụng để đưa cá của họ đi dạo.

Tham khảo dailymail

Xem thêm:

YouTuber

YouTube