YouTuber nấu cà-ri Nhật bằng CPU của AMD

Master Dùi  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/03/2020 03:24 PM

 
  thích

Mới đây, một anh chàng YouTuber đã khiến cộng đồng dậy sóng vì chuỗi video về sự giao thoa giữa ẩm thực và phần cứng máy tính, từ tản nhiệt bằng thịt cho đến nấu cà-ri bằng CPU.

Là một người đam mê ẩm thực, chắc hẳn bạn đã từng có lần xem những video về Gordon Ramsay, đầu bếp nổi tiếng về số sao Michelin ông đang nắm giữ cũng như độ nóng tính mỗi khi thấy người ta nấu ăn một cách không đúng chuẩn. Hẳn Gordon sẽ phải phát điên lên khi nhìn thấy chiếc bếp làm từ chiếc CPU AMD Phenom II của anh chàng Samurai Channel (tên gốc "たれみみChannel"). 

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách nấu ăn trên CPU. Tuy nhiên, xin các bạn lưu ý: xem để biết cho vui vậy thôi chứ không nên thử.

YouTuber nấu cà-ri Nhật bằng CPU của AMD - Ảnh 1.

Giao thoa giữa ẩm thực và.. CPU

Thực tế, không chỉ CPU có tác dụng cho việc làm bếp mà nhiều bộ phận khác của chiếc máy tính cũng có thể được tận dụng. Trong video hướng dẫn nấu cà-ri bằng máy tính của Samurai Channel, bạn sẽ bắt đầu bằng việc thái nhỏ cà rốt và hành cho vừa miếng bằng tấm che các cổng ngoại vi của bo mạch chủ.

 Sau khi rau củ đã được chuẩn bị, bạn có thể bắt đầu vào phần chính. Bạn sẽ cần tháo bỏ tản nhiệt của CPU, trét một lượng lớn kem dẫn nhiệt và đặt một chiếc nồi nhỏ lên trái tim của dàn máy. Khi nồi đã nóng, cho ngay một ít dầu ăn hoặc bơ cùng rau củ đã thái sẵn để xào cho thơm.

YouTuber nấu cà-ri Nhật bằng CPU của AMD

Nhấc hành và rau củ đã được xào chín ra khỏi nồi và thay bằng thịt cá gì tùy thích. Rán chín thịt rồi gia giảm gia vị cho vừa miệng. Phần này sẽ cần chút kiên nhẫn vì nhiệt độ nồi sẽ tùy thuộc vào độ nóng của chiếc CPU bạn đang dùng. Bỏ rau củ và nước vào nồi để đun cùng. Nhớ cho ít nước để tránh bị tràn.

Khi nồi nguyên liệu đã được đun một lúc, bạn cho thêm viên gia vị cà-ri vào, đợi nó tan và đảo đều. Giờ bạn đã có một nồi cà-ri nóng hổi được nấu ngay trên chính chiếc PC của mình. Nhưng xin nhắc lại một lần nữa:tuyệt đối không được ăn để tránh các rủi ro về sức khỏe!