Youtuber khoe sư tử lai hổ siêu to khổng lồ, còn tranh thủ đi dạo với nó và cái kết đắng lòng

Mặt Trứng  - Theo Helino | 12/06/2019 02:00 PM

Youtuber chơi đùa với sư tử lai hổ chưa bao giờ là ý tưởng hay.

The Real Tarzann là kênh YouTube chuyên về động vật hoang dã có gần 450 nghìn người theo dõi. Hôm 9/6, chủ nhân kênh này, anh Mike Holston, đã khoe những thước phim ghi lại trải nghiệm của mình với một con sư tử lai hổ (gọi là "sư hổ") tên Apollo.

Được biết, chú hổ Apollo này nặng tới 320kg và nó nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng thế giới. Không mất quá nhiều thời gian, đoạn video quay lại cảnh Mike cùng với người huấn luyện thú Kody Antle dạo bước cạnh con "quái thú" Apollo ngay trong khu bảo tồn ở thành phố Myrtle Beach, bang Nam Carolina, Mỹ đã thu hút tới hơn 100.000 lượt xem chỉ sau thời gian ngắn đăng tải trên mạng.

Youtuber đi dạo cùng sư tử lai hổ siêu to khổng lồ

Và quả thật, chỉ cần nhìn vao vóc dáng cũng như sự dũng mãnh của Apollo thôi thì cũng đủ để đặt cho nó một biệt danh chúa tể của rừng xanh rồi. Chưa kể, sự kết hợp giữa hai loài vật mạnh mẽ nhất tự nhiên là hổ và sư tử càng khiến nó thêm phần nguy hiểm. Mike thậm chí còn tự đặt ra câu hỏi cho bản thân và người xem: "Câu hỏi là con quái thú này sẽ nạp vào loại thức ăn gì đây? Tôi nghĩ là bất kì thứ gì trong tầm mắt của nó. Một đàn sư hổ như thế này có thể xâu xé bầy voi lớn trong chốc lát. Quả là con mãnh thú kì diệu, nó có thể đạt tới vận tốc 40 dặm/giờ chỉ trong vài bước lấy đà".

Youtuber khoe sư tử lai hổ siêu to khổng lồ, còn tranh thủ đi dạo với nó và cái kết đắng lòng - Ảnh 2.

Chú sư hổ Apollo to lớn trong đoạn clip

Hình ảnh khổng lồ của Apollo cùng những thông tin ấn tượng từ đoạn video khiến nhiều cư dân mạng phát cuồng. Một người bình luận: "Đây là quái vật chứ không phải mèo lớn gì nữa". Các ý kiến khác cho rằng Apollo cực ngầu và có kích thước tương đương với loài hổ răng kiếm thời tiền sử.

Youtuber khoe sư tử lai hổ siêu to khổng lồ, còn tranh thủ đi dạo với nó và cái kết đắng lòng - Ảnh 3.

Apollo là một trong 4 anh em sư hổ được lai giống trong khu bảo tồn

Sau một thời gian tìm hiểu, cư dân mạng cũng cho biết thêm một số kiến thức về loài động vật này. Cụ thể, sư hổ (bố sư tư x mẹ hổ) nhìn chung là loài mèo lớn có kích cỡ khổng lồ nhất hành tinh. Trong khi, con hổ sư (bố hổ x mẹ sư tử) thường thấp bé nhẹ cân hơn, và chú mèo lớn Apollo kia dù siêu to khổng lồ thật đấy nhưng vẫn chưa đủ để leo lên top 1 của kỷ lục Guiness về độ hùng vĩ của một sư hổ đâu.

Youtuber khoe sư tử lai hổ siêu to khổng lồ, còn tranh thủ đi dạo với nó và cái kết đắng lòng - Ảnh 4.

Mèo rừng siêu to khổng lồ là đây

Tuy nhiên, tạm dừng chủ đề sinh học ở đây. Ngay khi đoạn clip được đăng tải lên, đã có rất nhiều ý kiến tiêu cực về clip này. Nhiều người cho rằng họ cảm thấy con Apollo bị bóc lột; nó bước đi chậm, nặng nề và uể oải. Thậm chí, clip này còn bị lên án mạnh mẽ bởi hội bảo vệ động vật cũng như nhận khá nhiều dislike từ phía cộng đồng mạng.

Youtuber khoe sư tử lai hổ siêu to khổng lồ, còn tranh thủ đi dạo với nó và cái kết đắng lòng - Ảnh 5.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc lai giống sẽ tác động tiêu cực tới loài vật này

Được biết, mặc dù việc lai giống giữa hổ với sư tử không cần tác động trực tiếp của con người, nhưng điều này chỉ xảy ra ở vườn thú và khu bảo tồn, và các chuyên gia nghiên cứu loài mèo lớn khẳng định rằng việc phối giống giữa hổ và sư tử là "không cần thiết và vô đạo đức". Bởi vì điều này không diễn ra trong tự nhiên, không phải là kết quả của quá trình tiến hóa. Hơn nữa, cá thể con lai sẽ bị vô sinh, thậm chí là bị đột biến dẫn tới nhiều bệnh tật đau đớn.