Youtuber gây bão khi chi 21 tỷ xây 'nhà chứa siêu xe'

Bắp  - Theo Helino | 19/10/2019 12:05 PM

YouTuber Stradman mới đây đã tiết lộ giá trị cực khủng của ngôi nhà tự xây lấp đầy siêu xe của anh.

Stradman là một trong những YouTuber nổi tiếng nhất trên thế giới với lượng sub của kênh đạt 2,1 triệu người, và tất nhiên, lượt xem trên từng video một được tính bằng hàng trăm ngàn lượt.

Youtuber gây bão khi chi 21 tỷ xây nhà chứa siêu xe - Ảnh 1.

Anh còn sở hữu bộ sưu tập xe đắt đỏ và sang chảnh, một vài điểm nhấn trong đó có thể kể đến như một chiếc Lamborghini Gallardo màu cam sáng, một chiếc Corvette, và một chiếc Ford Focus RS. Stradman đang dự định sẽ xây một căn nhà trong mơ của mình với mục đích chủ yếu là để đặt những chiếc siêu xe ở trong đó. Ngoài ra anh cũng sẽ công bố công khai số tiền để xây dựng nên ngôi nhà này.

Quá trình xây dựng vẫn đang trong giai đoạn lên kế hoạch, tuy nhiên Stradman đã có mô hình 3D của ngôi nhà mới, và dường như nó giống với một nhà kho để để xe hơn là nơi dành cho người sinh sống. Được đặt tên là “the barn”, với diện tích hơn 300m2 đủ để làm bến đỗ cho 13 chiếc xe ở tầng dưới cùng, những tầng trên sẽ dành cho hai căn hộ và một văn phòng lớn.

Youtuber gây bão khi chi 21 tỷ xây nhà chứa siêu xe - Ảnh 2.

Tất nhiên, chẳng có gì bất ngờ khi mà tổng số tiền ước tính hiện tại cần phải bỏ ra để xây dựng nên ngôi nhà là cực kỳ khổng lồ. Stradman đã ước tính rằng anh sẽ phải bỏ ra khoảng 900,000$ tức là gần 21 tỷ đồng. Đó đã là dự tính sau khi được cắt bỏ đi một số thứ, vì thực ra thông báo về số tiền ban đầu mà Stradman nhận được là tận 1,500,000$, trong đó có 500,000$ cho mảnh đất mà anh chọn.

Để giảm thiểu chi phí xuống nhiều nhất có thể, Stradman đã quyết định sẽ không xây dựng tường leo núi nữa, vì dẫu sao nó cũng không cần thiết lắm, và làm lại những thiết kế cho ban công và tầng hầm. Bằng cách đó, số tiền thực tế để xây dựng nên ngôi nhà của anh là khoảng 700,000$, và anh hi vọng sẽ tìm được mảnh đất nào đó ưng ý với số tiền còn lại với ngân sách tổng là 900,000$.

Youtuber gây bão khi chi 21 tỷ xây nhà chứa siêu xe - Ảnh 3.

Tất nhiên ý tưởng xây dựng một ngôi nhà để chứa toàn bộ bộ sưu tập xe của chính mình là một ý tưởng khá điên rồ và cần rất nhiều tiền, tuy nhiên bản thân chính bộ sưu tập xe đó cũng đã tốn đến hàng ngàn đô mỗi năm rồi. Ví dụ như The Brit cực kỳ tự hào với chiếc McLaren 675LT Spider của mình, nhưng số tiền phải đóng bảo hiểm cho nó, thêm cả phí kho lưu trữ, thuế đường, dịch vụ cũng đã ngốn của anh lên tới 8,000$ một năm, chưa kể đến khoản tiền mà anh phải nộp để được sở hữu chiếc xe.