Youtuber du lịch nổi tiếng Khoa Pug ăn mưa gạch, bị mắng là 'rẻ tiền' sau khi đăng tải video đi ăn quán Nhật

RED  - Theo Helino | 06/11/2019 02:40 PM

Tất cả chỉ vì Khoa Pug đặt hình đại diện và tiêu đề siêu gây hiểu lầm.

Vốn là một youtuber nổi tiếng trong lĩnh vực du lịch, ẩm thực với phong cách hài hước tuy nhiên gần đây Khoa Pug đã rất quá đáng khi đăng tải một video với tiêu đề "Phụ nữ Nhật quỳ khóc xin cho cameraman được ăn", sử dụng hình ảnh đại diện là một người phụ nữ Nhật đang quỳ gối trước mặt mình.

Vụ việc ngày càng trở nên nóng trên mạng khi mới đây 'siêu đầu bếp' Võ Quốc cũng bày tỏ sự không đồng tình, thậm chí là phẫn nộ trước chiêu trò câu view của Khoa Pug, thậm chi mắng thẳng mặt youtuber này là 'rẻ tiền' cùng với một loạt những câu mắng cực kỳ gay gắt:

Youtuber du lịch nổi tiếng Khoa Pug ăn mưa gạch, bị mắng là rẻ tiền sau khi đăng tải video đi ăn quán Nhật - Ảnh 1.

"Xã hội giờ công nghệ nó làm hư rất nhiều kẻ rẻ tiền, chỉ vì sống và mưu sinh với những lượt xem lượt like trên youtue, FB mà cố tình bán rẻ nhân phẩm mình để đạt được.

Tao *o cần xem clip vì sao người phụ nữ Nhật này làm sai gì mà phải quỳ khóc dưới chân mày, nhưng tao chỉ cần thấy cái title mày làm hình đại diện trên Youtube là tao muốn táng vào mặt mày rồi. Mày biết vì sao không? mày *o đáng mặt đàn ông và mày là đại diện cái tầng lớp vô học gia trưởng ở miền quê Việt Nam. Mày làm vậy chẳng khác nào bỉ mặt đàn ông xứ Việt của tao. Nè luôn tiện tao nói luôn, bất cứ đứa nào từ giờ mà like hay subscribe kênh của mày thì tao xem như là kẻ đáng loại khỏi cộng đồng Việt.

Từ giờ những kẻ như mày và giống như mày đừng bao giờ trách người khác chửi vô văn hoá rồi đến khi bị kỳ thị thì đừng có trách!!! đúng là đồ não ngắn.

Thiết nghĩ khi thấy hình ảnh này thì tao chắc chắn khi về nhà má mày, bà mày chắc cũng bị mày đối sử vậy khi làm phật lòng mày. Thật sự nghĩ đến đây tao nghĩ bớt tức cho cô phụ nữ Nhật vì dòng họ mày vô phước lỡ tạo nghiệp kiếp trước để bây giờ sinh ra nghiệp chướng như mày".

Có thể thấy rằng trong trường hợp này đầu bếp Võ Quốc đã nóng nảy và phát ngôn có phần quá gay gắt, tuy nhiên cách đặt ảnh đại diện của Khoa Pug đúng là có vấn đề thật!

Youtuber du lịch nổi tiếng Khoa Pug ăn mưa gạch, bị mắng là rẻ tiền sau khi đăng tải video đi ăn quán Nhật - Ảnh 2.

Võ Quốc là một trong số những đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam. Anh từng có nhiều câu nói và chia sẻ đắt giá trong nghề làm đầu bếp nói riêng và trong lĩnh vực ẩm thực nói chung. Bên cạnh đó, Võ Quốc cũng từng tham gia vào nhiều show ẩm thực lớn nhỏ.

Chẳng phải riêng đầu bếp Võ Quốc, cũng có rất nhiều cư dân mạng lên tiếng mắng mỏ Khoa Pug với những hình ảnh không hay này:

"Đọc tiêu đề của clip thực sự mình đã khó chịu. Có lẽ Khoa nên cân nhắc việc đổi tiêu đề vì nó mang lại cảm giác khá tiêu cực. Xem clip rồi thì mình thấy bạn không có ý thiếu tôn trọng ai nhưng đề cập đến phụ nữ bằng cụm từ "quỳ khóc" mang lại một cảm giác rất bề trên".

Youtuber du lịch nổi tiếng Khoa Pug ăn mưa gạch, bị mắng là rẻ tiền sau khi đăng tải video đi ăn quán Nhật - Ảnh 3.

Ảnh bìa và tên video rất đáng ném đá nhưng xem video thì khác...

Quay trở lại với video của Khoa Pug, đây là một cửa hàng truyền thống của Nhật Bản với phong cách phục vụ tương tự như dành cho các chiến binh Samurai ngày xưa nên mới có kiểu quỳ gối cúi thấp như vậy. Bản thân nội dung clip cũng không có vấn đề gì cả, nếu xem hết thì sẽ hiểu rõ ràng hơn:

"Theo như clip mình xem thì Khoa Pug ăn ở nhà hàng thuần Nhật và có lịch sử lâu đời... Nhà hàng này phục vụ theo kiểu truyền thống xưa và kiểu ngồi quỳ gối là kiểu ngồi của người Nhật nói chung. Thường thì phục vụ các samurai thì giống như clip, phải quỳ và phục vụ từng món kĩ càng như vậy. Đôi khi đó cũng là một nét lịch sử của Nhật, còn câu chuyện Khoa ghi: quỳ khóc dưới chân thì coi clip sẽ hiểu. Quỳ ở đây là nét phục vụ, khóc là khi người phụ nữ thấy cameraman không ăn cùng và chỉ đứng quay (cô ta không biết là cameraman đang quay clip nên chưa ăn được) nên cô ta nghĩ phụ nữ ở đâu cũng không được bình đẳng nên bức xúc và khóc do tư duy từ xưa và các cô này cũng là tầng lớp lớn tuổi. Bởi xưa ở Nhật phụ nữ luôn phục vụ cho samurai hết sức không bình đẳng. Nói chung Khoa Pug ghi title có phần phản cảm nhưng đôi khi chúng ta cần nhìn vào nhiều khía cạnh để hiểu hơn".

Tuy vậy, với hình ảnh đại diện mang đậm tính sỉ nhục, dễ gây hiểu lầm như Khoa Pug sử dụng thì anh chàng này sẽ còn phải ăn gạch dài dài...