YouTuber bá đạo, chi hẳn 32 tỷ du hành vũ trụ, bay vào không gian để làm nội dung cho người xem

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 20/02/2023 09:26 AM

Độ chịu chơi của anh chàng YouTuber này khiến không ít người phải bất ngờ.

Trong thời buổi sáng tạo nội dung đang là một trong những ngành nghề hot và có tính cạnh tranh cao như hiện tại, việc các YouTuber phải mày mò, tìm kiếm những tuyến content mới lạ, mang sức hấp dẫn đã trở thành một xu thế. Thậm chí, nhiều người còn phải tự tạo nên những nội dung, thử thách mà chưa từng có ai thực hiện trước đây. Tuy nhiên, tất cả có lẽ sẽ phải ngả mũ chào thua trước Dude Perfect, anh chàng YouTuber "mạnh vì gạo, bạo vì tiền" dưới đây.

YouTuber bá đạo, chi hẳn 32 tỷ du hành vũ trụ, bay vào không gian để làm nội dung cho người xem - Ảnh 1.

Dude Perfect - anh chàng YouTuber chịu chơi trong câu chuyện

Cho rằng các nội dung trên thế giới đã quá nhàm chán, không còn sức hút, YouTuber nổi tiếng với hơn 50 triệu lượt subscribe này cách đây không lâu đã thực hiện một clip cực kỳ thú vị. Đó là chi số tiền khổng lồ, trị giá khoảng 32 tỷ VND để đánh đổi lấy 10 phút du hành không gian. Để rồi, toàn bộ quá trình chuẩn bị cho chuyến đi cho tới lúc bay ra ngoài vũ trụ đều đã trở thành nội dung trong video của Dude Perfect.

YouTuber bá đạo, chi hẳn 32 tỷ du hành vũ trụ, bay vào không gian để làm nội dung cho người xem - Ảnh 2.

Tất cả những người tham gia đã phải trải qua một khóa huấn luyện trong môi trường phi trong lực

Cùng với năm người lạ mặt từ khắp nơi trên thế giới, Dude Perfect cũng đã phải trải qua khóa huấn luyện không trọng lực trước khi chính thức được trải nghiệm chuyến đi có một không hai này. Và vì đi là một chuyến du lịch vũ trụ không người lái nên toàn bộ thời lượng sẽ chỉ kéo dài trong 10 phút, với quỹ đạo di chuyển cố định. Được biết, chiếc du thuyền sẽ đưa các hành khách tới Karrman Line - ranh giới giữa bầu khí quyển và vũ trụ rồi tiến vào không gian. Những người tham gia sẽ nhìn thấy Trái Đất từ bên ngoài, và có khoảng 3-4 phút được trải nghiệm cảm giác không trọng lượng thật sự.

YouTuber bá đạo, chi hẳn 32 tỷ du hành vũ trụ, bay vào không gian để làm nội dung cho người xem - Ảnh 3.

Hình ảnh Trái Đất chụp từ ngoài không gian trên video của anh chàng

YouTuber bá đạo, chi hẳn 32 tỷ du hành vũ trụ, bay vào không gian để làm nội dung cho người xem - Ảnh 4.

Một phân cảnh trong video

Chi phí cho chuyến đi là 1.25 triệu USD/người - con số khổng lồ đối với không ít người. Tuy nhiên, kết quả mà Dude Perfect thu về cũng xứng đáng khi clip du hành không gian người thật việc thật của anh chàng hiện đã có hơn 19,7 triệu lượt xem và 940.000 lượt thích.