YouTube đã lấy của bạn bao thời gian xem quảng cáo mỗi ngày ?

Đông Phong  thethaovanhoa.vn | 09/03/2023 06:25 PM

Nếu thường xuyên xem video trên YouTube, bạn chắc chắn sẽ thấy rằng quảng cáo là thứ gây khó chịu và cực kỳ tiêu tốn thời gian.

YouTube đã lấy của bạn bao nhiêu thời gian xem quảng cáo mỗi ngày ? - Ảnh 1.

Điều này càng trở nên rõ nét khi Google có xu hướng chèn ngày càng nhiều quảng cáo ép buộc trên YouTube, khiến người dùng không có quyền bỏ qua hoặc chỉ được bỏ qua sau vài giây.

Đối với một nền tảng mở miễn phí như YouTube, quảng cáo là nguồn doanh thu chính, do đó sẽ không có cách nào để bạn bỏ qua sự khó chịu mà chúng mang lại trừ khi bạn chấp nhận trả phí với một gói thuê bao dịch vụ gọi là YouTube Premium.

Mặc dù hầu hết các quảng cáo đều có thể bỏ qua, nhưng điều đó đòi hỏi bạn phải chú ý đến chúng và nhấn vào nút bỏ qua sau 5 giây. Mặt khác, nếu không chú ý kỹ, bạn sẽ dễ dàng xem qua 15 đến 30 giây hoặc hơn trên mỗi quảng cáo. Đó là còn chưa kể đến việc cấu trúc và chính sách quảng cáo của YouTube cũng liên tục thay đổi.

Nếu bạn theo dõi kỹ lưỡng các video có độ dài khác nhau khi xem YouTube mà không có YouTube Premium, có điều rút ra ở đây. Đầu tiên, nếu bạn xem các video càng ngắn thì sẽ càng có nhiều quảng cáo hơn. Thứ hai, sự khác biệt giữa các video ngắn và dài xét về thời lượng quảng cáo không quá lớn như bạn nghĩ, ngay cả khi số lượng video tăng lên.

YouTube đã lấy của bạn bao nhiêu thời gian xem quảng cáo mỗi ngày ? - Ảnh 2.

Cụ thể đối với video ngắn, bạn sẽ phải xem trung bình khoảng 90 giây quảng cáo trên mỗi một giờ phát nội dung. Nếu xem các video dài hơn, bạn sẽ thấy quảng cáo dài khoảng 35 giây. Tất nhiên bạn vẫn có thể nhấn nút bỏ qua tùy từng trường hợp.

Bạn có thể kiểm tra mức sử dụng YouTube trung bình của mình bằng cách mở ứng dụng YouTube, nhấn vào biểu tượng hồ sơ cá nhân, chọn “Time Watched” (Thời gian đã xem) và xem lại biểu đồ chi tiết ở đây. Hoặc bạn có thể ước chừng thời lượng xem YouTube dựa trên thói quen của mình.

Ví dụ, bạn xem nội dung YouTube trong 2 giờ mỗi ngày. Với 60 giờ xem nội dung trên YouTube mỗi tháng, ước tính rằng bạn xem ít nhất 90 phút quảng cáo là hợp lý.

Do đó, nếu bạn là người yêu thích YouTube và thường dành nhiều thời gian trong ngày để nghe nhạc, xem video trên nền tảng này bạn có thể cân nhắc đến việc đăng ký thuê bao YouTube Premium.