"Your Name" chính thức bị đánh bại bởi Kimetsu no Yaiba the Movie, đạo diễn Shinkai Makoto lên tiếng

DIệu hiền  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 29/11/2020 12:08 PM

Đạo diễn Makoto Shinkai của "Your Name" vô cùng kinh ngạc trước kết quả phòng vé xuất sắc mà Kimetsu no Yaiba the Movie đạt được

Your Name chính thức bị đánh bại bởi Kimetsu no Yaiba the Movie, đạo diễn Shinkai Makoto lên tiếng - Ảnh 1.

Hai nhân vật trung tâm của bộ phim "Chuyến tàu bất tận": Viêm trụ Rengoku Kyojuro và Thượng Huyền Tam Akaza

"Trong 39 ngày kể từ khi bộ phim được công chiếu (bao gồm 414 rạp trên toàn quốc và 38 rạp IMAX), doanh thu phòng vé là 25,917,043,800 yên và huy động được 19,397,589 khán giả tới xem", nhà phân phối Toho Aniplex cho biết. Thành tích mà Kimetsu no Yaiba the Movie đạt được đã vượt qua bộ phim hoạt hình bom tấn của Disney " Nữ hoàng Băng giá" (ra mắt năm 2014, đạt 25,5 tỷ Yên).

Your Name chính thức bị đánh bại bởi Kimetsu no Yaiba the Movie, đạo diễn Shinkai Makoto lên tiếng - Ảnh 2.

Biểu đồ tăng trưởng doanh thu phòng vé của top 6 bộ phim ăn khách nhất, riêng Kimetsu no Yaiba "đứng một mình một cõi" vì doanh thu tăng quá nhanh (nguồn: @yoshida_games)

Dựa trên bộ truyện tranh ăn khách của tác giả Gotouge Koyoharu, Kimetsu no Yaiba (tựa Việt: Thanh gươm diệt quỷ) lấy bối cảnh Nhật Bản vào thời Taisho, khi những con quỷ khát máu sống len lỏi giữa xã hội loài người. Gia đình của nhân vật chính Tanjiro đã bị thảm sát, em gái cậu bị biến thành quỷ. Tanjiro từ đó bước chân trên hành trình của một thợ diệt quỷ và thề sẽ tìm cách đưa em gái trở lại làm người.

Your Name chính thức bị đánh bại bởi Kimetsu no Yaiba the Movie, đạo diễn Shinkai Makoto lên tiếng - Ảnh 3.

Viêm trụ Rengoku Kyojuro - biểu tượng lòng nhiệt huyết của Sát Quỷ đoàn

Phiên bản chiếu rạp có tựa đề "Chuyến tàu bất tận" nối tiếp nội dung của 26 tập anime chuyển thể, tập trung vào nhiệm vụ điều tra sự bất tích bí ẩn của các hành khách. Sát cánh cùng Tanjiro lần này không chỉ có các chiến hữu cùng vượt qua kỳ thi sát hạch mà còn có cả Viêm trụ Rengoku Kyojuro, một trong 9 tay kiếm diệt quỷ mạnh nhất.

Đặc biệt hơn nữa, bom tấn gây bão mạng xã hội "Kimi no Na wa" ra mắt năm 2016 của đạo diễn Shinkai Makoto cũng đã bị vượt qua. Bộ phim "Chuyến tàu bất tận" hiện đang giữ vị trí thứ 2 trong lịch sử phim chiếu rạp tại Nhật Bản. Huyền thoại "Vùng đất linh hồn" của Ghibli với hơn 30 tỷ Yên là cột mốc cuối cùng mà bộ phim này phải vượt qua nếu muốn xác lập kỷ lục phòng vé mới.

Your Name chính thức bị đánh bại bởi Kimetsu no Yaiba the Movie, đạo diễn Shinkai Makoto lên tiếng - Ảnh 4.

Đạo diễn Shinkai Makoto bày tỏ sực kinh ngạc trên tài khoản Twitter của mình

Tuy cốt truyện không quá mới mẻ nhưng cách triển khai độc đáo của mangaka Gotouge chính là điểm nhấn khiến cho tác phẩm trở thành cú BigHit như hiện nay. Đạo diễn Shinkai Makoto của bom tấn Your Name cũng phải thốt lên ngạc nhiên trước sự bứt phá của Kimetsu no Yaiba the Movie: "Lại tăng nữa á?! Haha. Mặc dù có chút nuối tiếc nhưng chẳng phải kỷ lục sinh ra là để phá vỡ sao. Tôi sẽ cố gắng hết sức mỗi ngày để có thể làm ra những bộ phim thật hay."

Kimetsu no Yaiba nổi lên như một hiện tượng hiếm có giữa làng manga/anime và được coi là tác phẩm bom tấn nổi nhất năm 2020. Biệt danh "Record Slayer" (kẻ phá kỷ lục) hẳn không phải là cái danh hão và hiệu ứng văn hóa mà tác phẩm mang lại dường như chẳng hề bị bó hẹp lại ở bất cứ phương diện đời sống nào.