Ylands - tựa game sáng tạo sinh tồn kết hợp giữa DayZ và ARK bất ngờ ra mắt thêm phiên bản mobile

TVG  - Theo Helino | 05/01/2020 03:30 PM

Ylands hiện hoàn toàn miễn phí để chơi trên PC, Android và iOS.

Trở lại đầu tháng này, nhà phát triển game Bohemia Interactive đã bất ngờ phát hành Ylands - một trò chơi sinh tồn thế giới mở với nhiều tính năng độc đáo, cho phép người chơi có thể tạo ra thế giới và thử thách của riêng họ. Mặc dù Ylands vẫn còn một chặng đường dài để đi trước khi bắt kịp các tựa game sandbox nổi tiếng như Minecraft và Roblox, tuy nhiên ngay sau khi phát hành, tựa game Ylands nhận được nhiều sự quan tâm của game thủ và số lượng người chơi đang tăng dần lên.

Ylands - tựa game sáng tạo sinh tồn kết hợp giữa DayZ và ARK bất ngờ ra mắt thêm phiên bản mobile - Ảnh 1.

Trong nỗ lực mở rộng đối tượng người chơi một cách rộng rãi hơn, nhà phát triển Bohemia Interactive lại gây bất ngờ khi phát hành luôn phiên bản mobile của Ylands cho cả hai nền tảng iOS và Android. Điều này có nghĩa là ngay từ bây giờ, game thủ mobile đã có thể trải nghiệm Ylands trên chính chiếc smartphone của mình. Ngoài ra, Bohemia Interactive cũng đã biến thành Ylands thành một tựa game Free-to-Play trên Steam.

Ylands - tựa game sáng tạo sinh tồn kết hợp giữa DayZ và ARK bất ngờ ra mắt thêm phiên bản mobile - Ảnh 2.

Cho những game thủ nào chưa biết thì, Bohemia Interactive là nhà phát triển đứng sau tựa game sinh tồn zombie đình đám DayZ từng gây sốt trên toàn cầu một thời cũng như dòng game giả lập quân sự ARMA. Và bây giờ, họ trở lại với Ylands với cùng một tham vọng. Theo nhà phát triển, Ylands là một "tựa game sinh tồn phiêu lưu thế giới mở, nơi bạn sẽ điều khiển nhân vật của mình sống sót trên những hòn đảo kỳ lạ và tận dụng mọi tài nguyên để sống sót. Để dễ hình dung và so sánh, lối chơi của Ylands khá giống với tựa game sandbox nổi tiếng Minecraft.

Ylands - tựa game sáng tạo sinh tồn kết hợp giữa DayZ và ARK bất ngờ ra mắt thêm phiên bản mobile - Ảnh 3.

Về cơ bản, đó là phiên bản kết hợp của Minecraft và ARK vì tựa game này không chỉ là một trò chơi sinh tồn. Cụ thể hơn, Ylands có một chế độ khám phá, nơi người chơi hòa nhập vào quần xã sinh vật với từng chi tiết được thiết kế cẩn thận từ nền tảng Unity Engine. Nhiệm vụ của người chơi tìm cách sống sót - thu thập tài nguyên, chế tạo các vật phẩm cần thiết, chiến đấu chống lại kẻ thù thù địch và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên. Hệ thống chế tạo trong Ylands không phức tạp như Minecraft, nhưng nó quá đủ và thậm chí còn thân thiện hơn cho các nhà thám hiểm làm quen.

Ylands - tựa game sáng tạo sinh tồn kết hợp giữa DayZ và ARK bất ngờ ra mắt thêm phiên bản mobile - Ảnh 4.

Ngoài chế độ khám phá, gười chơi cũng có thể tạo điều kiện cho sự sáng tạo của mình phát huy tốt nhất thông qua chế độ Create. Ở đó, nhà phát triển cung cấp cho người chơi một bộ công cụ vô cùng mạnh mẽ, cho phép người chơi tạo ra thế giới của riêng mình và đặt những thách thức do chính người chơi nghĩ ra vào thế giới đó. Đó có thể là một giải đấu đua xe, một game nhập vai hoặc thậm chí là một game phiêu lưu hành động.

Ylands hiện hoàn toàn miễn phí để chơi trên PC, Android và iOS. Tất nhiên, sẽ có một số giao dịch vi mô cung cấp tiền giúp nhà phát triển tiếp tục hoạt động. Game thủ quan tâm có thể tải Ylands tại đây. https://ylands.com/