Yi Xian: The Cultivation Card Game - Khi game thẻ bài chưa bao giờ cần nhiều IQ đến thế

DS  Thể Thao Văn Hóa | 28/12/2022 10:32 AM

(Thethaovanhoa.vn) - Dành cho những người chơi muốn thử thách kỹ năng xây dựng chiến thuật của mình hoặc đơn giản chỉ đang tìm kiếm một trò chơi thẻ bài hấp dẫn, trò chơi này sẽ là một lựa chọn hợp lý.

Yi Xian: The Cultivation Card Game - Khi game thẻ bài chưa bao giờ cần nhiều IQ đến thế

Yi Xian: The Cultivation Card Game là trò chơi thẻ bài trực tuyến với bối cảnh khai phá những vùng đất mới, đã kết hợp xuất sắc các thể loại Battle Royale (Chiến đấu sinh tồn), Auto Chess (Cờ chiến thuật) và Deck Building (Game thẻ bài) để mang đến một trải nghiệm vô cùng độc đáo.

Yi Xian: The Cultivation Card Game - Khi game thẻ bài chưa bao giờ cần nhiều IQ đến thế - Ảnh 2.

Trong Yi Xian: The Cultivation Card Game, người chơi sẽ xây dựng một Combo Deck – Bộ thẻ bài cho nhân vật của mình, làm hành trang chiến đấu. Hai phe đối đầu sẽ tự động chơi bộ bài của mình theo trình tự do người chơi đã thiết lập sẵn cho đến khi một bên mất hết HP. Kết quả trận đấu chủ yếu phụ thuộc vào cách người chơi xây dựng bộ bài và hiểu rõ đối thủ đến mức nào.

Trò chơi cho phép các game thủ thỏa sức sáng tạo với vô vàn cách xây dựng chiến thuật. Ví dụ, người chơi có thể kết hợp thẻ "Sword Intent", một phép bổ trợ tạm thời giúp tăng ATK của đòn tấn công tiếp theo với một thẻ tấn công chứa nhiều đòn đánh để tối ưu hóa giá trị của "Sword Intent". Hoặc người chơi có thể chọn thẻ "Spirit Sword" tàn khốc, thường có lực sát thương cao hơn nhưng không có hiệu ứng đặc biệt, để trực tiếp xây dựng sức mạnh thuần túy. Trò chơi cung cấp ba bộ thẻ "Sect", năm bộ thẻ "Việc phụ" cùng mười nhân vật khác nhau.

photo-1672040543225

Yi Xian: The Cultivation Card Game cung cấp các tính năng giao dịch để đẩy nhanh tiến độ mở khóa thẻ bài hoặc nhân vật mới. Tuy nhiên, tất cả các thẻ và nhân vật đều phải mở khóa bằng tiền kiếm được từ các trận đấu. Sẽ không có chỉ số cấp bậc được hiển thị trên thẻ hay nhân vật. Người chơi có thể hợp nhất hai thẻ trong một trận đấu để tăng cấp tạm thời, nhưng thẻ bài sẽ được đặt lại về trạng thái mặc định sau khi trận đấu kết thúc. Vì vậy, đây là trò chơi dựa trên kỹ năng chứ không đơn giản là "đầu tư mạnh" để giành chiến thắng.

photo-1672040494278

Một ván đấu tám người thông thường có thể bao gồm nhiều trận chiến nhỏ. Bên bị đánh bại sẽ mất thẻ "Destiny" sau mỗi trận chiến. Trước khi thẻ "Destiny" cạn kiệt, người chơi có thể điều chỉnh bộ bài của mình để thay đổi chiến lược giữa mỗi trận đấu. Bên cạnh việc thay đổi bộ bài, người chơi cũng có thể triệu hồi những thẻ bài "đột phá" để nâng cấp nhân vật lên "Giai đoạn" cao hơn và mở khóa những thẻ bài mạnh hơn. Việc lựa chọn giữa giữ quân bài để có các chiến lược linh hoạt hay đẩy nhanh quá trình "đột phá" để có quân bài tốt hơn cũng là một quyết định khó khăn với nhiều game thủ.

photo-1672040565595

Đối với một trò chơi xây dựng bộ bài, việc hiểu rõ cách thức hoạt động của từng lá bài là vô cùng quan trọng. Người chơi có thể dễ dàng tìm hiểu tác dụng của thẻ bài bằng cách di chuyển con trỏ lên trên thẻ đó và đọc phần giải thích về các thẻ đặc biệt có liên quan. Tuy nhiên, trò chơi vẫn cần một số chỉnh sửa trong phiên bản tiếng Anh. Một vài phần như các hiệu ứng thẻ vẫn chưa được dịch. Có những thẻ có mô tả quá dài, không phù hợp với giao diện người dùng.

Yi Xian: The Cultivation Card Game đã có mặt trên Steam vào ngày 06/12 này. Dành cho những người chơi muốn thử thách kỹ năng xây dựng chiến thuật của mình hoặc đơn giản chỉ đang tìm kiếm một trò chơi thẻ bài hấp dẫn, đây sẽ là một lựa chọn hợp lý.