Yêu say đắm trong game, đến khi gặp mặt thì bạn trai lại 'chạy mất dép'

Hoa Phượng  - Theo Helino | 09/10/2018 02:37 PM

Tình yêu trong games không dối trá về cảm xúc hay lời nói, nhưng nó là phiến diện xét về tác dụng tìm hiểu của đôi bên với nhau. Thêm nữa, nó chưa đủ tạo chất keo gắn kết quan hệ hai người.

(Tâm sự do độc giả gửi về, BTV chỉ đặt tittle dựa theo nội dung bạn đọc)

Tôi và anh gặp nhau trong game Võ lâm. Thủa ấy tôi đang học cấp 3, vốn dĩ một đứa con gái như tôi cũng chẳng bao giờ có ham muốn gì tới mấy trò game cục mịc làm gì. Tất cả là tại ông anh trai cứ luôn miệng ngọt ngào : "Em học chơi đi, cầm giúp anh mấy account săn boss cho bang, bán được đồ rồi anh mua nhiều trà sữa cho!!" 

Thế rồi dần dần việc cắm bãi, chạy động với tôi trở thành một trò tiêu khiển hàng ngày. Anh khi ấy là một "Trưởng lão" lân la làm quen với em gái của "Bang chủ". Mới đầu cũng ghét cay ghét đắng, cứ hơi tí lại hỏi, hơi tí là chạy theo. Nhưng sau dần không hỏi không chạy theo lại thấy thiếu. Săn được đồ gì tốt cũng đưa cả cho tôi, khi tôi bị đồ sát bất kể là ở đâu cũng như một vị anh hùng phi đến cứu nạn. 

Yêu say đắm trong game, đến khi gặp mặt thì bạn trai lại chạy mất dép - Ảnh 1.

Võ Lâm Truyền Kỳ, nơi tình yêu của nhiều cặp đôi đã nảy nở (ảnh minh họa)

Không chỉ ở võ lâm, anh và tôi còn cùng nhảy Au, cùng bắn Gunny … Chúng  tôi lấy nhau trong games, cùng đến Nguyệt Lão, cùng trao duyên, nhận được vô vàn lời chúc từ các hảo hữu. Tôi cũng thấy hạnh phúc, cũng vui vẻ một cảm giác rất chân thật...Trao đổi tin nhắn và chát trên game một thời gian thì tôi cho anh số điện thoại. Sau khi trao đổi qua điện thoại, anh nói rằng anh mê mẩn giọng nói nhẹ nhàng, lễ phép của tôi. Thêm những dòng tin nhắn nhớ nhung, yêu đương đã làm ngọn lửa tình yêu được đốt cháy. "Không thể chờ đợi thêm được nữa", anh nhắn đòi muốn được gặp tôi ngoài đời thực.

Hôm ấy là một ngày trời vào thu, tôi và anh gặp nhau ở cafe Milano. Nhưng không như những gì tôi đã nghĩ. Cả buổi anh rất tiết kiệm lời, nếu tôi ko bắt chuyện thì anh có lẽ cũng chẳng nói câu nào. Và rồi buổi cafe hôm đấy ra về trong lặng lẽ. Tối hôm ấy trên nhân vật của tôi có nhận được một tin nhắn từ anh: "Anh chuyển server sang chơi với đứa em. Em ở lại chơi vui vẻ và hạnh phúc nhé"… Tình yêu thời trẻ con kết thúc lãng xẹt như thế.

Yêu say đắm trong game, đến khi gặp mặt thì bạn trai lại chạy mất dép - Ảnh 2.

Cái kết viên mãn thế này thì chẳng mấy ai có được (ảnh cặp đôi trong VLTK Mobile).

…Cho đến tận bây giờ khi mà tôi chuẩn bị lập gia đình, tôi vẫn thắc mắc rằng không hiểu vì lý do gì mà Anh ngày ấy "chạy mất cả dép". Người yêu, và cũng là người sắp trở thành chồng của tôi nói rằng "Có lẽ lại tại em xấu, ra ngoài vỡ mộng".  Phải chăng lý do là việc tôi "sống ảo"?  Hay cũng  có thể là do ngày ấy chúng tôi chơi game quá nhiều nên khi gặp nhau kỹ năng giao tiếp xã hội chẳng còn nữa, chẳng đủ để bắt đầu một câu chuyện bình thường? Dù gì đi chăng nữa câu chuyện ngày ấy bây giờ trong tôi chỉ còn là kỷ niệm. Một ngày nào đó bạn sẽ nhận ra con người bạn đã yêu qua mạng có quá nhiều điểm lạ lẫm khi gặp mặt nhau ngoài đời thật. Tình yêu cần được nuôi sống chứ khó lòng duy trì và phát triển chỉ dựa trên tưởng tượng. Giống như bong bóng xà phòng, đến một lúc sẽ vỡ òa.