Yêu cầu RTX 3080 và 250GB, CoD: Black Ops Cold War trở thành tựa game bắn súng nặng nhất lịch sử

TVG  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 01/11/2020 11:59 PM

Activision mới đây đã chính thức tiết lộ yêu cầu cấu hình của Call of Duty: Black Ops Cold War.

Ra mắt vào ngày 26 tháng 8 vừa qua, Call of Duty: Black Ops Cold War là phần mới nhất của dòng game bắn súng vô cùng nổi tiêng Call of Duty. Game sẽ chính thức phát hành vào ngày 13 tháng 11 tới đây trên cả PS4, Xbox One, PS5 Xbox Series X, Series S và PC. Khi ngày phát hành Black Ops Cold War ngày càng đến gần, Activision mới đây đã chính thức tiết lộ yêu cầu cấu hình của bom tấn bắn súng 2020 này.

Đầu năm nay, Activision đã phát hành phiên bản phụ của Call of Duty có tên là Warzone. Đây là một tựa game Battle Royale hoàn toàn miễn phí với hơn 60 triệu người chơi thường xuyên, theo dự đoán thì số lượng người chơi Warzone sẽ ồ ạt chuyển sang Black Ops Cold War, sau khi phần game mới được phát hành vào ngày 13/11 tới đây. Trong khi hàng triệu người chơi Warzone cảm thấy lo lắng cho PC của mình vì nó có dung lượng tới hơn 250GB, thì họ lại chuẩn bị đón chào một con quái vật ngốn dung lượng mới mang tên Call of Duty: Black Ops Cold War.

Yêu cầu RTX 3080 và 250GB, CoD: Black Ops Cold War trở thành tựa game bắn súng nặng nhất lịch sử - Ảnh 1.

Giám đốc sản xuất của Modern Warfare thậm chí đã xin lỗi về dung lượng của Warzone, tiết lộ rằng các nhà phát triển tại Infinity Ward đang làm việc để giảm dung lượng các tựa game của họ trong tương lai. Tuy nhiên đó chỉ là lời hứa mà thôi, Activision mới đây đã chính thức tiết lộ yêu cầu cấu hình của Call of Duty: Black Ops Cold War, cho thấy đây sẽ vẫn là một con quái vật ngốn dung lượng trên PC.

Theo đó để có thể chơi được Black Ops Cold War ở Low Setting, game thủ sẽ cần đến CPU Core i3-4130, 8GB RAM và card GTX 670 hoặc GTX 1650, một yêu cầu không quá cao. Để chơi mượt mà ở mức Medium Setting, game thủ sẽ cần tới CPU Core i5-2500K, 12GB RAM, GTX 970 hoặc GTX 1660 Super và đặc biệt là 175GB dung lượng ổ cứng trống.

Yêu cầu RTX 3080 và 250GB, CoD: Black Ops Cold War trở thành tựa game bắn súng nặng nhất lịch sử - Ảnh 2.

Chuyển sang yêu cầu cấu hình cho những game thủ trang bị dòng card RTX trở lên, game thủ sẽ cần tới CPU Core i7-8700K cho đến i9-9900K, 16GB RAM và card Nvidia RTX 3070 đến RTX 3080 mới nhất để có thể chơi Black Ops Cold War ở High cho đến Max Setting. Tuy nhiên lần này, dung lượng trống yêu cầu của Black Ops Cold War sẽ đòi lên tới 250GB, ngang bằng với Warzone hay một chiếc SSD hiện tại. Đó là chưa kể những bản cập nhật về sau, biến Black Ops Cold War trở thành một trong những tựa game nặng nhất lịch sử, chỉ sau Microsoft Flight Simulator 2020.

Được biết, Call of Duty: Black Ops Cold War mới sẽ đánh dấu sự trở lại bối cảnh chiến tranh Lạnh vào năm những năm 1980, tiếp nối phần game Black Ops 2. Vẫn là dàn nhân vật Alex Mason, Frank Woods và Jason Hudson quen thuộc, tuy nhiên lần này người chơi sẽ được tham gia vào các nhiệm vụ đặc biệt, đây sẽ là những sự kiện với quy mô cực kỳ hoành tráng, máu lửa.

Yêu cầu RTX 3080 và 250GB, CoD: Black Ops Cold War trở thành tựa game bắn súng nặng nhất lịch sử - Ảnh 3.

Trong phần chơi đơn chiến dịch của Black Ops Cold War lần này, người chơi sẽ có thể chọn đối thoại và đưa ra các lựa chọn có thể tác động đến câu chuyện. Cũng sẽ có các nhiệm vụ phụ tùy chọn mà người chơi Black Ops Cold War sẽ mở khóa mà họ có thể chơi để tác động sâu hơn đến câu chuyện chính. Tất cả sẽ dẫn đến một cuộc chiến lớn trong Black Ops Cold War, tuy nhiên sẽ có nhiều kết thúc. Bên cạnh những lựa chọn của người chơi, cách họ chọn để chơi trò chơi cũng sẽ ảnh hưởng đến cách nó kết thúc.