Yasuo tiếp tục ngự trị trên đỉnh cao của BXH... những tướng AFK nhiều nhất LMHT

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 09/02/2021 10:30 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Không chỉ Yasuo mà tướng mới Viego cũng lọt vào danh sách này.

Đối với các game thủ LMHT thì việc gặp phải một đồng đội AFK là một trải nghiệm không hề vui vẻ chút nào, bởi nó làm bạn tốn thời gian chơi một trận đấu (gần như) không có cơ hội thắng, ở trong rank nếu không đầu hàng sớm thì chắc chắn sẽ bị mất điểm.

Trong đó, việc một người chơi AFK có thể bắt nguồn từ nhiều yếu tố như mất mạng, mất điện, "nhà bao việc", không muốn chơi nữa,... nên ai cũng có thể AFK, tướng nào cũng có thể AFK. Nhưng bằng cách nào đó, trong danh sách những vị tướng AFK nhiều nhất LMHT lại có toàn những cái tên quen thuộc vốn đã là "cái gai trong mắt" nhiều game thủ LMHT Việt Nam.

Yasuo tiếp tục ngự trị trên đỉnh cao của BXH... những tướng AFK nhiều nhất LMHT - Ảnh 1.

BXH các tướng có tỷ lệ AFK cao nhất LMHT thời điểm hiện tại, Yasuo đứng top 1 với 5,5%

Với danh sách này, chúng ta có thể thấy những người chơi Yasuo có xu hướng AFK cực kỳ cao, đủ để biết rằng không phải tự nhiên mà vị tướng này bị cộng đồng khắp thế giới "kỳ thị" trong chế độ xếp hạng.

Yasuo tiếp tục ngự trị trên đỉnh cao của BXH... những tướng AFK nhiều nhất LMHT - Ảnh 2.

Cái tên “Kẻ Bất Dung Thứ” đang càng ngày càng hợp với Yasuo trong LMHT

Ngoài ra, cộng đồng cho rằng danh sách này cũng có rất nhiều những tướng có bộ kỹ năng cơ động có thể “múa” như Rengar, Riven và Viego. Mà trong đó Viego chỉ vừa mới ra mắt một thời gian ngắn đã lọt vào top 5. Nhiều người nói vui rằng lý do Viego “leo top” cao đến vậy là nhờ các “main Yasuo” muốn thử nghiệm một vị tướng “cầm kiếm lướt lướt” mới trong LMHT.

Nhưng thực tế, tỷ lệ AFK cao của Viego còn một phần nguyên nhân đến từ chính Riot, khi vị tướng này đang có rất nhiều bug khiến game thủ văng khỏi game. Vì vậy, việc các main Viego bị coi là những kẻ phá game chỉ bởi thống kê nói trên quả thực là hơi "oan uổng".

Yasuo tiếp tục ngự trị trên đỉnh cao của BXH... những tướng AFK nhiều nhất LMHT - Ảnh 3.

Sau cùng, cộng đồng cho rằng Riot Games nên trừng phạt các tài khoản AFK nặng tay hơn, tránh để các vị tướng như Yasuo đôi khi bị oan ức theo kiểu "quýt làm cam chịu" như thế này.