'Yasuo all role, 'cào phím không ngừng' và những dấu hiệu cho thấy bạn là một 'thần Đồng' chính hiệu

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/06/2020 06:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Rất nhiều game thủ vẫn còn ám ảnh với những Yasuo đi rừng, Hỗ Trợ, lên đồ SMPT...

Chửi bới bất kỳ tình huống

Người ta hay nói rằng: "Chơi game thì phải có chửi nhau", điều này thì không sai nhưng không có nghĩa là bạn có quyền chửi nhau mọi lúc mọi nơi. Một ván đấu 10 người là 10 cái tôi khác nhau, chỉ cần một người lên tiếng thôi là cả hai bên sẽ cuốn vào những cuộc chửi bới không hồi kết. Khi mà bạn bận "cào phím" rồi thì tâm trí đâu mà chơi LMHT đây?

Yasuo all role, cào phím không ngừng và những dấu hiệu cho thấy bạn là một thần Đồng chính hiệu - Ảnh 1.

Vào game là auto chửi, ping loạn xạ, LMHT trở thành cái gì rồi đây?

Vì thế mới có chuyện người ta nhận ra rằng chỉ có những ván đấu ở trình độ thấp thì mới chat nhiều và "combat bàn phím" còn những game đấu, dù ở rank đơn, của những game thủ Thách Đấu có rất ít những pha chửi lộn như vậy. Thêm một chút gia vị từ trashtalk sẽ khiến game hấp dẫn hơn nhưng đừng lạm dụng nó để khiến cho game thành nơi đấu võ mồm

Chơi không nhìn đồng đội

LMHT xét cho cùng vẫn là một trò chơi đồng đội, dù không thể giao tiếp với nhau nhưng bạn vẫn có thể đoán ý của người chơi cùng team qua hành động của họ, từ đó đưa ra những phương án thích hợp nhất. Có thể nói kỹ năng quan trọng nhất mà game thủ cần học khi chơi bất kì trò chơi nào, không chỉ LMHT, đó chính là nhìn đồng đội và xử lý theo họ.

Yasuo all role, cào phím không ngừng và những dấu hiệu cho thấy bạn là một thần Đồng chính hiệu - Ảnh 2.

Điển hình của một Yasuo "thần Đồng"

Nếu ngược lại, bạn đang chơi LMHT như thể một trò chơi đối kháng hay sinh tồn, lao lên mà không biết team mình ở đâu thì chúc mừng, bạn là một "thần Đồng" đích thực. Có thể bạn không ở mức rank thấp như vậy hoặc đồng đội có thể theo kịp nhưng lối tư duy tiêu cực chỉ biết mình mình và bỏ mặc team cần phải sửa ngay.

"Yasuo all role"

Yasuo từ lâu đã là ám ảnh của những người chơi LMHT khi mà tình trạng đồng đội thì tạ nhưng mà đối thủ thì lại múa như thần đã diễn ra quá phổ biến. Hơn nữa có nhiều người nghĩ rằng vị tướng này mạnh tới mức bá đạo, có thể làm mọi thứ nên cứ vào game là chọn, bất kể chơi vị trí nào dù là Hỗ Trợ, Đi Rừng, những vai trò không hợp với Yasuo. Hậu quả thì thường là một trận thua nhanh chóng còn Yasuo team mình thì feed quên ngày tháng.

Yasuo all role, cào phím không ngừng và những dấu hiệu cho thấy bạn là một thần Đồng chính hiệu - Ảnh 3.

Đặc sản rank Việt, mang Yasuo đi rừng rồi feed không có ngày mai

Yasuo all role, cào phím không ngừng và những dấu hiệu cho thấy bạn là một thần Đồng chính hiệu - Ảnh 4.
Yasuo all role, cào phím không ngừng và những dấu hiệu cho thấy bạn là một thần Đồng chính hiệu - Ảnh 5.

Vẫn là Yasuo, vẫn thua nhưng bớt feed hơn và lên đồ SMPT

Yasuo all role, cào phím không ngừng và những dấu hiệu cho thấy bạn là một thần Đồng chính hiệu - Ảnh 6.

Vẫn là Yasuo, vẫn đi rừng, vẫn feed, vẫn... à mà thôi

Không chỉ Yasuo, đôi khi chúng ta sẽ gặp những người chơi tự nhận là "one champ tướng A", "Best tướng B Việt Nam" cầm tướng tủ chơi những vị trí không thích hợp và kết quả thì cũng giống như trên. Nếu bạn thực sự quyết tâm leo rank, hãy tìm cách tập luyện chơi ổn ít nhất là 2 vị trí, mỗi vị trí khoảng 3 tướng tin tay nhất, nó sẽ giúp bạn thích ứng với mọi trận đấu, thay vì dùng những tướng không thích hợp ở vị trí chỉ định và trở thành tạ cho team.

Luôn luôn nghĩ mình chơi hay

Riot Games đã tạo ra hệ thống xếp hạng vô cùng rõ ràng, nó không chỉ là thứ để game thủ khoe nhau vào cuối mùa mà còn là công cụ đánh giá trình độ game thủ. Vì thế sẽ luôn có người chơi hay hơn bạn và bạn cần tập luyện thường xuyên để cải thiện thứ hạng cũng như trình độ của mình. Tuy nhiên thật đáng buồn khi những game thủ rank thấp như Đồng hay Bạc thường có những pha tự khen "tôi đánh hay lắm", nó chả giúp ích gì cả mà chỉ khiến người ta sinh ra cảm giác tự mãn mà thôi.

Yasuo all role, cào phím không ngừng và những dấu hiệu cho thấy bạn là một thần Đồng chính hiệu - Ảnh 7.

Đừng bao giờ tự mãn bởi lúc nào cũng có người đánh hay hơn bạn

Chính cảm giác tự mãn này là thứ nguy hiểm nhất ngăn cản việc game thủ tiến bộ, cần gì phải tập luyện, nghiên cứu nữa khi bạn nghĩ mình chơi hay rồi đúng không nào. Đó rất tiếc chỉ là suy nghĩ của riêng bạn mà thôi, nếu giữ nguyên suy nghĩ đó thì chuyện cải thiện trình độ dù ở mức rank nào cũng gần như là không thể.