Yakuza 6 chuẩn bị ra mắt, các trang tin hết lời khen ngợi vì cuộc phiêu lưu cuối cùng của Kiryu Kazuma quá hay quá đẹp

Nút Chuối  - Theo Helino | 16/03/2018 03:21 PM

"Có thể bạn sẽ cảm thấy buồn một chút, vì Yakuza 6 là phiên bản cuối cùng có sự xuất hiện của Kiryu trong vai chính, thế nhưng Sega đã tạo ra một lời giã biệt mà Bạch Long xứng đáng có được."

Như các bạn đã biết, Sega đã cho biết Yakuza 6 sẽ là trò chơi cuối cùng mà Kazuma Kiryu là nhân vật chính. Ở các phiên bản sau đó, nội dung và nhân vật chắc chắn sẽ có nhiều thay đổi. Tuy nhiên theo những tin tức mới nhất thì, Yakuza 6 đã bị dời ngày ra mắt sang tháng 04 tới, cụ thể là ngày 17/04/2018. Và cùng với đó để đền bù cho những game thủ đang chờ đợi tuyệt phẩm sắp ra mắt, Sega cũng công bố bản demo tiếng Anh miễn phí 100% đã được tung ra vào ngày 27/02.

Hơn 1 tháng trước ngày ra mắt chính thức phiên bản tiếng Anh, Sega đã gửi những bản game review tới các trang tin nước ngoài, và phần đông trong số họ đều cho rằng, dù không phải là phiên bản có cốt truyện xuất sắc nhất, thế nhưng Yakuza 6 lại là một tựa game tuyệt hay với đồ họa ấn tượng, thế giới mở nhiều điều để khám phá và nội dung vẫn cuốn hút như ngày nào.

Cụ thể hơn, trong bài đánh giá game của PlayStation Lifestyle, bên cạnh điểm số 9/10, Tyler Treese cho rằng: "Những nhân vật mới xuất hiện trong game đều không có cảm giác khó chịu, và bất kỳ ai trong số họ cũng khiến chúng ta có cảm giác đó chính là cha đẻ cậu bé con trai của Haruka. Ngay cả việc bảo vệ một đứa nhóc con cũng đem lại cho người chơi những bài học cuộc sống vô giá. Cả cốt truyện lẫn những nơi bạn đặt chân đến cũng được nhà làm game đầu tư công sức để phát triển, như bao phiên bản Yakuza khác."

Trong khi đó, Mike Williams của trang USGamer thì cho rằng: "Cuộc phiêu lưu cuối cùng của Bạch Long Kiryu cũng chính là phiên bản cuối cùng kết thúc một thiên trường ca mà Sega đã tạo ra cả chục năm vừa rồi. Anh bỏ gần nửa đời người để thoát khỏi mái nhà xã hội đen. Và toàn bộ Yakuza 6, từ cốt truyện đến lời thoại đều cho chúng ta thấy được rằng, đó là hành động đúng đắn nhất cuộc đời Kiryu.

The Song of Life có thể là cuộc phiêu lưu cuối cùng của Kiryu Kazuma, nhưng nó mô tả một chương hoàn toàn mới đối với toàn bộ series Yakuza. Engine mới đồng nghĩa với việc khu phố đèn đỏ Kamurocho đẹp rực rỡ hơn bao giờ hết, nhưng Sega đã phải đánh đổi nhiều thứ: Game chỉ còn chạy ở 30 FPS, nhiều khu vực trong Kamurocho bị khóa lại để game bớt nặng."

Đối với VG247, John Robertson dành những lời có cánh cho Yakuza 6: "Chương cuối của cuộc đời Kiryu Kazuma mô tả hoàn hảo một series game lớn và trưởng thành cùng chính cộng đồng game thủ hâm mộ. Sau 13 năm, 6 phiên bản game chính, cuối cùng gã yakuza mà chúng ta yêu mến đã có một bộ tự truyện hoàn chỉnh."

Chấm Yakuza 6 với điểm số 8/10, Edmond Tran của GameSpot cho rằng, "xét về quy mô, Yakuza 6 ấn tượng hơn hết thảy những phiên bản khác, nhưng những giá trị khiến cả series trở thành tượng đài lại bị lu mờ phần nào. Nhưng dù sao đi chăng nữa, nó vẫn là một cách mô tả cuộc sống Nhật Bản đương đại, ngay cả khi bạn chưa chơi phiên bản Yakuza nào cũng vẫn nên thử qua. Cốt truyện và cách kể chuyện trong game vừa kịch tính, nhưng lại rất chân phương, với những nhân vật đã trải qua không ít sóng gió của cuộc đời."

Chấm điểm cao nhất có lẽ là GameInformer với con số cao chót vót 9.3/10. Jeff Cork cho rằng: "Yakuza đang trở thành một trong những series mạnh nhất làng game hiện tại với những bản remake có chất lượng trên nền PS4, và cả một phiên bản prequel đưa chúng ta đến với những ngày đầu làm xã hội đen của Kazuma Kiryu. Có thể bạn sẽ cảm thấy buồn một chút, vì Yakuza 6 là phiên bản cuối cùng có sự xuất hiện của Kiryu trong vai chính, thế nhưng Sega đã tạo ra một lời giã biệt mà Bạch Long xứng đáng có được."

Với những số điểm như thế này, có thể khẳng định một cách chắc chắn rằng khi chính thức ra mắt trong đúng 1 tháng tới đây trên PS4 với phiên bản tiếng Anh, gần 2 năm sau khi phiên bản tiếng Nhật ra mắt, Yakuza 6 sẽ có được bước khởi đầu ấn tượng hết mức có thể. Game sẽ chính thức ra mắt vào ngày 17/04 tới đây.

Yakuza 6 được xây dựng trên bộ engine hoàn toàn mới mang tên gọi Dragon Engine, nhờ vậy mà game sở hữu chất lượng đồ họa đẹp hơn hẳn các phiên bản trước. Điều này đã được thể hiện qua các hình ảnh mà trò chơi trình chiếu từ trước đến giờ và còn rõ ràng hơn nữa khi chúng ta cùng theo dõi hai đoạn gameplay mới mà hãng game Nhật Bản giới thiệu ngày hôm nay, tập trung vào miêu tả hai địa điểm Onomichi Jingaicho và Kamurocho. Không chỉ hình ảnh đẹp mắt, nhờ engine mới mà cơ chế vật lý trong Yakuza 6 cũng được xử lý tốt hơn, thấy rõ nhất ở các chi tiết như nhân vật có biểu hiện loạng choạng khi va phải người đi đường hay chuyển hướng khi đang chạy nhanh.

Bản demo của Yakuza 6 bắt đầu với nhân vật chính Kiryu đang trên đường đến Hiroshima để tìm tung tích về Haruka cũng như cha của đứa bé mà cô để lại là ai. Vừa phải bế đứa bé trên tay, Kiryu vừa phải lang thang khắp nơi trong thành phố để thực hiện các nhiệm vụ mà trò chơi đề ra.

Không giống như Grand Theft Auto hay nhiều tựa game thế giới mở khác, bạn không thể đánh người hay cướp xe vô tội vạ trên đường phố. Ngay cả khi đang trong trạng thái chiến đấu, những cú đấm đá của Kiryu luôn đi sượt qua người dân thường và không tạo ra ảnh hưởng nào. Đây là một đặc điểm cố hữu của dòng game Yakuza và nó vẫn tiếp tục được duy trì trong Yakuza 6.

Các hoạt động trong Yakuza 6 cũng tỏ ra rất đa dạng, từ việc chọn địa điểm ăn uống, đi hát karaoke, tập thể hình, chat với hot girl qua mạng, đi chơi điện tử... Chỉ trong một bản demo ngắn mà trò chơi đã đủ khiến cho việc liệt kê những gì mà người chơi có thể làm trong game tỏ ra rất khó khăn.