Ý tưởng điện thoại Tesla, mạnh đến nỗi đào được tiền ảo, sử dụng sóng não để điều khiển

Real Madrid  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 10/03/2021 03:29 PM

 
  thích

Một bản thiết kế ấn tượng của Tesla Model P.

Mới đây, nhà thiết kế nổi tiếng Antonio De Rosa vừa công bố ý tưởng thiết kế cho dự án smartphone mới của Tesla. Với tên gọi Model P, chiếc điện thoại này có vẻ ngoài khá giống với iPhone 12.

Ý tưởng điện thoại Tesla, mạnh đến nỗi đào được tiền ảo, sử dụng sóng não để điều khiển - Ảnh 1.

Tuy nhiên, đấy chỉ là phần thiết kế bên ngoài mà thôi. Xét về hiệu năng, Model P sẽ mạnh hơn iPhone 12 rất, rất nhiều lần. Mặc dù không nói đến thông số cụ thể, tuy nhiên Antonio De Rosa cho biết Model P đủ mạnh để khai thác được hầu hết các đồng tiền ảo đang có trên thị trường.

Bên cạnh đó, Model P còn là một phần của công nghệ hợp nhất não người với AI do Neuralink (công ty con của Elon Musk) nghiên cứu. Để thực hiện điều này, các nhà khoa học đã tạo ra chip cấy não làm từ những sợi lưới siêu nhỏ có gắn điện cực để phát hiện neuron. Những sợi lưới này sau đó sẽ được đưa vào não người thông qua một robot siêu nhỏ.

Khi hoạt động, điện cực ở các sợi lưới sẽ nhận thông tin từ não bộ chuyển tới một chip nhỏ đặt sau tai. Con chip này tiếp tục kết nối đến một thiết bị khác đeo trên người. Thiết bị này có thể được cài đặt cấu hình thông qua Model P.

Nói một cách dễ hiểu, với Neuralink, bạn chỉ cần sử dụng ý nghĩa là đã có thể điều khiển mọi hoạt động trên chiếc điện thoại Tesla Model P rồi. Nếu thành công, đây có thể coi là một bước đột phá lớn của nhân loại.

Ý tưởng về điện thoại Tesla Model P

Ở thời điểm hiện tại, bản thiết kế của Antonio De Rosa đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Mặc dù vậy, Elon Musk vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào cho thông tin này.